Trang bị Calibr và Onyx, đô đốc Gorshkov khiến Mỹ lo sợ?

0
8

Hải quân Nga thử nghiệm phóng tên lửa hành trình thành công trên tàu Đô đốc Gorshkov và chuẩn bị tiếp nhận chúng khiến Hải quân Mỹ lo sợ.

Chiến hạm (tàu khu trục nhỏ, tàu hộ vệ tên lửa) đầu tiện của dự án 22.350 Đô đốc Gorshkov đã tiến hành bắn thử nghiệm thành công loại tên lửa Calibr và Onyx. Theo nguồn thông tin này được công bố bởi Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Sergei Shoigu trong cuộc họp hội đồng đồng thời tư vấn thành lập công ty 100% vốn nước ngoài và được hãng truyền thông TASS đưa tin.

“Trong cuộc thử nghiệm khả năng chiến đấu của chiến hạm mới Đô đốc Gorshkov, chúng đã bắn thử nghiệm thành công và tiêu diệt hoàn toàn mục tiêu bằng hai loại tên lửa hành trình Calibr và Onyx”, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng thông báo với các hãng truyền thông đưa tin.

Trang bị Calibr và Onyx, đô đốc Gorshkov khiến Mỹ lo sợ?

Ngoài việc được trang bị loại tên lửa hành trình Calibr và Onyx, Đô đốc Gorshkov còn được trang bị cực khủng bao gồm: một hải pháo A-192M 130 mm, ngư lôi chống ngầm 324 mm và hai súng máy hạng nặng 14,5 mm. Hệ thống điện tử của tàu cũng là rất “khủng” đối với một chiến hạm 4.000 tấn gồm radar tìm kiếm trên không Furke 4, radar tìm kiếm bề mặt 34K1 Monolit; radar hỏa lực 5P-10 Puma dùng để điều khiển khẩu pháo A-192; hệ thống sonar Zarya-M đi kèm với sonar kéo Vinyetka, cùng với đó là các loại giấy chứng nhận đầu tư trong hệ thống phòng thủ Poliment-Redoute.

Dự án tàu 22350 có trọng lượng rẽ nước 4.500 tấn và có thể đạt tốc độ 29 hải lý trên giờ, chiều dài 135 mét, rộng 16,4 mét. Tàu này đã được trang bị hệ thống động lực kết hợp với hai động cơ tua-bin khí M90 công suất 27.500 mã lực, 2 động cơ diesel công suất 5.200 mã lực, tầm hoạt động 8.300 ki-lô-mét, dự trữ hành trình lên tới ba mươi ngày cùng với thủy thủ đoàn khoảng từ 180 đến 210 người.

Trong bản báo cáo về quy trình tư vấn đầu tư nước ngoài còn được cho biết thêm rằng, hiện tại sau khi hoàn thành việc nâng cấp và sửa chữa tàu tuần dương tên lửa Marshal Ustinov và tàu ngầm hạt nhân thế hệ mới Severodvinsk thì cũng đã hoàn thành một cách ngoạn mục và xuất sắc các cuộc thử nghiệm chiến đấu với rất nhiều loại vũ khí khác nhau.

Ngoài ra tại vùng viễn Bắc (cực Bắc) lần đầu tiên hoàn thành các cuộc bắn thử tổ hợp tên lửa gần bờ Pastion trong điều khiện phức tạp, tuy nhiên cuộc bắn đạn thật thu được kết quả tốt.

Ông cũng cho biết thêm với các hãng truyền thông rằng, sau khi các loại tàu chiến này được trang bị cho Hải quân nước Nga, chúng sẽ được bảo đảm cho các hạm đội Hải quân Nga hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đồng thời sự bổ sung những chiến hạm này sẽ có thể sẽ khiến cho khả năng chiến đấu của các hạm đội tăng thêm lên đến 30 phần trăm.

Trang bị Calibr và Onyx, đô đốc Gorshkov khiến Mỹ lo sợ?
5 (100%) 1 vote

Gửi Bình Luận