Tư vấn bảo hộ nhãn hiệu

0
76
Tư vấn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho doanh nghiệp
Tư vấn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho doanh nghiệp

Bảo hộ nhãn hiệu giữ một vai trò quan trọng để đảm bảo hoạt động kinh doanh của bất kỳ doanh nghiệp nào. Nhận biết được tầm quan trọng của việc bảo hộ nhãn hiệu, nhưng hiểu một cách cụ thể về vấn đề bảo hộ nhãn hiệu này thì không phải ai cũng nắm được những kiến thức này. Chính vì vậy, nếu như không có những kiến thức về bảo hộ nhãn hiệu thì bạn cần phải nhờ một công ty dịch vụ chuyên nghiệp trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ để tư vấn bảo hộ nhãn hiệu cho sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

Tư vấn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho doanh nghiệp
Tư vấn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho doanh nghiệp

Nếu như bạn chưa biết cần tư vấn bảo hộ nhãn hiệu ở đâu, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với Luật Việt Tín để được hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc. Việt Tín, với kinh nghiệm nhiều năm trong việc tư vấn, hỗ trợ quý khách hàng đăng ký các quyền sở hữu công nghiệp, với đội ngũ chuyên viên tư vấn, luật sư giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, luôn suy nghĩ hướng tới khách hàng; chúng tôi cam kết sẽ luôn mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng.

Khi liên hệ với Luật Việt Tín để được tư vấn bảo hộ nhãn hiệu, quý khách sẽ được tư vấn những vấn đề trước và sau khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, cụ thể:

Tư vấn trước khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Trước khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu thì Luật Việt Tín sẽ tư vấn cho quý khách hàng các vấn đề như sau:

– Tư vấn về việc lựa chọn nhãn hiệu: Để lựa chọn một nhãn hiệu phù hợp sẽ có một vai trò rất lớn trong việc phát triển thương hiệu của doanh nghiệp. Nếu như chọn nhãn hiệu không phù hợp thì trong tương lai, công ty bạn chắc chắn sẽ phải có một cuộc cải cách nhãn hiệu. Sau khi bạn lên các ý tưởng thiết kế nhãn hiệu, bạn có thể gửi những nhãn hiệu cho Việt Tín xem trước để tư vấn lựa chọn nhãn hiệu phù hợp.

Tư vấn nhãn hiệu phù hợp là việc xem xét các nhãn hiệu đó có chứa các yếu tố không được bảo hộ nay không, nếu có những yếu tố đó, thì cần bỏ đi.

– Tư vấn về khả năng bảo hộ của nhãn hiệu: Sau khi nhận nhãn hiệu của quý khách hàng gửi đến, chúng tôi sẽ tiến hành tra cứu khả năng bảo hộ của nhãn hiệu đó trong nhóm các sản phẩm, dịch vụ mà quý khách cung cấp.  Việc tra cứu sẽ được tiến hành trong thời gian sớm nhất để báo cho quý khách hàng.

Nếu như nhãn hiệu đã trùng hoặc tương tự gây nhầm lẫn với những nhãn hiệu đã đăng ký trước đó thì chúng tôi sẽ tư vấn phương hướng khắc phục, sửa đổi logo sao cho đạt khả năng bảo hộ.

Lưu ý: Việc tra cứu sẽ không bảo đảm 100% kết quả tra cứu không trùng là sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu. Vì thực chất, khả năng bảo hộ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: Dữ liệu của Cục SHTT chưa đăng tải đầy đủ các đơn mới đăng ký, việc thẩm định đơn do nhiều chuyên viên thẩm định và ý kiến có thể sẽ khác nhau,…

Khi thiết kế nhãn hiệu thì người thiết kế nên đưa ra nhiều phương án thiết kế khác nhau để có thể đảm bảo có phương án dự phòng trong trường hợp tra cứu nhãn hiệu chính không đạt khả năng bảo hộ.

Tư vấn sau khi đã đăng ký bảo hộ nhãn hiệu thành công

Sau khi bảo hộ thành công nhãn hiệu, được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, chủ sở hữu nhãn hiệu đó cũng cần chủ động bảo hộ nhãn hiệu của mình. Vì thực tế, có hàng trăm nghìn nhãn hiệu trên thị trường hiện nay, bao gồm cả những nhãn hiệu đã được bảo hộ và những nhãn hiệu chưa được bảo hộ. Cơ quan nhà nước không thể kiểm soát được sự vi phạm nhãn hiệu. Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu sẽ là căn cứ để yêu cầu bên khác chấm dứt hành vi vi phạm nhãn hiệu, yêu cầu bồi thường thiệt hại; và nếu như bên vi phạm đó vẫn tiếp tục vi phạm thì chủ sở hữu có thể yêu cầu cơ quan chức năng can thiệp.

Chính vì vậy, sau khi đăng ký nhãn hiệu độc quyền thành công thì chủ sở hữu cần chú ý những vấn đề sau:

– Nghiên cứu thị trường để phát hiện ra những sản phẩm mang nhãn hiệu tương tự  với nhãn hiệu của mình gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng.

– Theo dõi các đơn đăng ký trên Cục SHTT xem có đơn nào trùng với đơn đăng ký của mình hay không, nếu có thì có thể khiếu nại, phản đối đơn đăng ký đó.

Dịch vụ tư vấn sau khi đăng ký bảo hộ của Việt Tín:

  • Tư vấn phương thức giải quyết tranh chấp liên quan đến nhãn hiệu
  • Tư vấn viết đơn khiếu nại, thay mặt chủ sở hữu nhãn hiệu giải quyết tranh chấp, bảo vệ quyền lợi cho khách hàng.
  • Tư vấn chuyển nhượng quyền sử dụng, quyền sở hữu nhãn hiệu.

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, quý khách biết cần phải làm gì để bảo vệ thương hiệu của mình. Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, quý khách vui lòng liên hệ với Việt Tín qua Hotline0978.635.623.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here