Tư vấn thành lập công ty miễn phí

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty, tư vấn thành lập doanh nghiệp và giúp lập hồ sơ mở công ty mọi loại hình cực đơn giản

35
72016
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Việt Tín chuyên cung cấp dịch vụ thành lập công ty, tư vấn mở công ty miễn phí cho các khách hàng có nhu cầu. Chúng tôi sẽ giúp các bạn soạn hồ sơ thành lập, đại diện khách hàng làm việc với cơ quan nhà nước.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp khá phức tạp đòi hỏi phải nắm rõ luật, trình tự các bước tiến hành. Đến với Việt Tín, chúng tôi sẽ giúp quý vị thành lập doanh nghiệp dễ dàng, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Luật Việt Tín đang nỗ lực xây dựng kênh video tư vấn pháp luật trực tuyến cho tất cả mọi người, trong đó chúng tôi đã hoàn thiện video tư vấn thành lập công ty miễn phí quý khách có thể tham khảo tại đây:

Tư vấn trước khi thành lập công ty

Việc tư vấn trước khi thành lập công ty bao gồm rất nhiều thông tin quan trọng mà chủ doanh nghiệp cần nắm được và hiểu rõ để sau này tránh được những khó khăn liên quan đến các thủ tục pháp lý nằm trong phạm vi Luật Doanh Nghiệp. Bởi vậy, khi đến với Luật Việt Tín quý khách sẽ được tư vấn miễn phí về các vấn đề sau:

Thứ nhất Đó là vấn đề đặt tên cho công ty:

Hiện nay, theo quy định của Luật Doanh nghiệp năm 2014, Tên doanh nghiệp được cấu thành bởi hai thành tố chính đó là: Loại hình doanh nghiệpTên riêng của doanh nghiệp (Ví dụ: Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Vision C: Trong đó Công ty TNHH là loại hình doanh nghiệp; Tư vấn Đầu tư Vision C là tên riêng của doanh nghiệp)

Bên cạnh đó, khi đặt tên doanh nghiệp cần lưu ý:

 • Không được đặt trên trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên doanh nghiệp đã đăng ký;
 • Không được sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp (trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó);
 • Không được sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Đến với Luật Việt Tín, bạn sẽ được tư vấn lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp với nhu cầu thực tế (Công ty Cổ phần, công ty TNHH 2 thành viên trở lên, công ty TNHH 1 thành viên, công ty hợp danh, doanh nghiệp tư nhân, công ty có vốn đầu tư nước ngoài, công ty theo mô hình công ty mẹ – công ty con, tập đoàn kinh tế, tổng công ty).

Riêng về vấn đề lựa chọn tên riêng cho công ty, các bạn có thể xem chi tiết hướng dẫn ở bài viết này: Cách đặt tên công ty theo quy định của pháp luật và bài viết này: Tư vấn cách đặt tên công ty hay.

Thứ hai Tư vấn về việc đặt địa chỉ trụ sở chính của công ty:

Đây được xem là nơi liên lạc, giao dịch với khách hàng/đối tác khi ký kết hợp đồng hoặc thực hiện hoạt động kinh doanh của công ty mình. Khi tiến hành kê khai thông tin địa chỉ trụ sở chính, bạn phải ghi rõ số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Pháp luật không cho phép doanh nghiệp đăng ký trụ sở chính tại Chung cư hoặc Nhà tập thể có chức năng để ở theo quy định của Luật Nhà ở và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Thứ ba Tư vấn về ngành nghề đăng ký kinh doanh:

Đây là các lĩnh vực mà công ty dự tính hoạt động sản xuất, kinh doanh của mình. Khi tiến hành đăng ký thành lập công ty, bạn phải lựa chọn ngành nghề kinh tế cấp 4 trong Hệ thống ngành nghề kinh tế Việt Nam (tham khảo Quyết định 337/QĐ-BKH) để ghi ngành, nghề kinh doanh trong Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp. Trường hợp công ty muốn ghi chi tiết hơn nữa ngành nghề kinh doanh của mình thì có thể lựa chọn mã ngành cấp 5 trong mã ngành cấp 4 và ghi chi tiết theo quy định.

Quý khách có thể tra cứu ngành nghề tại đây: Ngành nghề đăng ký kinh doanh và bảng tra mã ngành nghề.

Lưu ý:

 • Nếu lĩnh vực kinh doanh của bạn không có trong bảng ngành nghề thì hãy liên hệ với Luật Việt Tín để chúng tôi có thể giúp bạn tra cứu trong các văn bản quy phạm pháp luật khác hoặc gửi yêu cầu đến cơ quan đăng ký kinh doanh xem xét bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh mới.
 • Doanh nghiệp chỉ được phép kinh doanh ngành nghề có điều kiện khi đáp ứng đủ tất cả các điều kiện theo quy định của pháp luật và phải bảo đảm đáp ứng các điều kiện đó trong suốt quá trình hoạt động.

Thứ tư Tư vấn về tư cách pháp lý của người tham gia thành lập và quản lý doanh nghiệp:

Khi tiến hành thành lập công ty, các cá nhân, tổ chức cần phải xác định xem mình có thuộc nhóm đối tượng không được quyền tham gia thành lập, quản lý doanh nghiệp hoặc góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp hay không. Pháp luật có quy định rõ tại Khoản 2, Điều 18 Luật Doanh Nghiệp 2014 các bạn có thể tham khảo.

Lưu ý: Trường hợp Cơ quan đăng ký kinh doanh có yêu cầu, người đăng ký thành lập doanh nghiệp phải nộp Phiếu lý lịch tư pháp cho Cơ quan đăng ký kinh doanh.

Thứ năm Tư vấn về vốn điều lệ và vốn pháp định trong Công ty:

Vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản do các thành viên đã góp hoặc cam kết góp khi thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh; là tổng giá trị mệnh giá cổ phần đã bán hoặc đã được đăng ký mua khi thành lập doanh nghiệp đối với công ty cổ phần. Đồng thời, Vốn điều lệ cũng là cơ sở để xác định:

 • Trách nhiệm của chủ sở hữu, thành viên hay cổ đông công ty trong việc tiến hành hoạt động sản xuất kinh doanh, đó là trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức này với khách hàng, đối tác, cũng như đối với doanh nghiệp;
 • Vốn mà cá nhân, tổ chức bỏ ra để tiến hành hoạt động sản xuất và kinh doanh của Công ty.

Bên cạnh đó, số vốn điều lệ cũng liên quan đến mức thuế môn bài mà doanh nghiệp phải đóng hàng năm:

Vốn điều lệBậc thuế môn bàiMức thuế môn bài cho 1 năm
Trên 10 tỷ đồngBậc 13.000.000 VNĐ/năm
Từ 10 tỷ đồng trở xuốngBậc 22.000.000 VNĐ/năm

Lưu ý: Đối với những doanh nghiệp thành lập trong 6 tháng cuối năm (từ 01/07 trở đi) thì chỉ phải nộp 50% mức thuế môn bài cả năm.

Vốn pháp định là số vốn tối thiểu phải có khi thành lập một doanh nghiệp. Vốn pháp định do Cơ quan nhà nước ấn định với từng ngành nghề kinh doanh cụ thể, nó được xem là điều kiện để một doanh nghiệp có thể hoạt động sau khi thành lập.

Một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện yêu cầu có vốn pháp định như: Kinh doanh chứng khoán; Kinh doanh vàng; Kinh doanh bảo hiểm; Kinh doanh tiền tệ; Kinh doanh Bất động sản,… Ví dụ:

Ngành nghề kinh doanh có điều kiệnVốn pháp định
Kinh doanh Bất động sản20 tỷ đồng
Xuất khẩu lao động5 tỷ đồng
Kinh doanh Dịch vụ đòi nợ2 tỷ đồng
Kinh doanh Dịch vụ bảo vệ2 tỷ đồng
Sản xuất phim ảnh1 tỷ đồng

Trên đây là những nội dung chính nằm trong gói tư vấn thành lập công ty miễn phí mà công ty luật Việt Tín hỗ trợ cho mọi cá nhân, doanh nghiệp khi có nhu cầu. Ngoài ra tùy vào tình hình thực tế mà các bạn sẽ được chuyên viên/luật sư của chúng tôi tư vấn cụ thể và hướng dẫn chi tiết. Mọi vấn đề cần hỗ trợ xin vui lòng gọi vào hotline: 1900.5656.89 hoặc 0978.635.623 để được tư vấn miễn phí.

Trình tự, thủ tục thành lập công ty

Bước 1. Chuẩn bị Hồ sơ đăng ký kinh doanh, bao gồm các giấy tờ sau đây:

 1. Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp;
 2. Điều lệ công ty;
 3. Danh sách thành viên khi thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên hoặc công ty hợp danh. Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài nếu thành lập công ty cổ phần.
 4. Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:
  • Đối với cá nhân: Thẻ căn cước công dân, Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực.
  • Đối với tổ chức: Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền cho người đại diện theo ủy quyền phần vốn góp tại Công ty.
  • Đối với nhà đầu tư nước ngoài: Giấy chứng nhận đầu tư.

Lưu ý:

 • Trường hợp công ty ủy quyền cho cá nhân hoặc tổ chức thành lập công ty thì phải có văn bản ủy quyền và bản sao hợp lệ giấy tờ chứng thực cá nhân của người nộp hồ sơ kèm theo nội dung.
 • Đối với người thành lập doanh nghiệp là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự.

Bước 2. Thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh

Cách 1. Công ty nộp hồ sơ bản giấy trực tiếp tại Phòng Đăng ký Kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Cách 2. Công ty tiến hành đăng ký qua mạng (online) sử dụng chữ ký số công cộng trên Cổng thông tin điện tử Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Cách 3. Tiến hành đăng ký qua mạng điện tử sử dụng Tài khoản đăng ký kinh doanh.

Hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh tại đây: https://viettinlaw.com/thu-tuc-thanh-lap-cong-ty.html#cach-thanh-lap-cong-ty

Bước 3. Những việc công ty phải làm sau khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh:

1. Khắc con dấu công ty.

Sau khi có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì các bạn có thể liên hệ với các đơn vị khắc dấu để làm con dấu cho công ty của mình. Theo luật doanh nghiệp 2014, các bạn không cần phải đăng ký mẫu dấu với cơ quan công an như trước đây nữa mà có thể tùy ý sáng tạo nội dung, hình thức cho con dấu miễn sao thể hiện được tên và mã số doanh nghiệp, sau đó thông báo cho Phòng đăng ký kinh doanh để đăng tải công khai trên Cổng thông tin quốc gia là được. Tuy nhiên các bạn vẫn nên sử dụng mẫu con dấu công ty truyền thống như trước đây cho đơn giản, đừng sáng tạo quá mức tránh làm cho các đối tác/khách hàng bị hoang mang khi ký hợp đồng.

2. Mở tài khoản ngân hàng cho công ty.

Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp cần thực hiện thủ tục mở tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp và thông báo về việc sử dụng tài khoản ngân hàng với cơ quan đăng ký kinh doanh và cơ quan thuế (nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính).

Bước 1: Bạn nên lựa chọn một trong các ngân hàng lớn có nhiều phòng giao dịch trên toàn quốc để tiện cho việc giao dịch với các đối tác/khách hàng.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký mở tài khoản ngân hàng gồm những giấy tờ sau đây:

 • Giấy đề nghị mở tài khoản theo mẫu của ngân hàng;
 • 01 bản sao có chứng thực của Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
 • 01 bản sao có chứng thực của Thẻ căn cước/Chứng minh thư nhân dân/Hộ chiếu còn liệu lực của người đại diện pháp luật;
 • 01 bản sao có chứng thực của Giấy chứng nhận mẫu dấu tròn công ty;

Bước 3: Ra phòng giao dịch của ngân hàng để thực hiện thủ tục mở tài khoản, nhân viên ngân hàng sẽ tư vấn và hướng dẫn cho bạn chi tiết từng bước phải thực hiện.

Bước 4: Nộp tiền vào tài khoản ngân hàng (thường là 1 triệu với các tài khoản tiền VNĐ), đây là số dư tối thiểu do từng ngân hàng quy định nên có thể khác nhau.

3. Nộp tờ khai và thuế môn bài.

Doanh nghiệp cần chủ động nộp tờ khai và đóng thuế môn bài với cơ quan quản lý thuế nơi doanh nghiệp đặt trụ sở. Trường hợp công ty tự nguyện áp dụng phương pháp tính thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ thì nộp tờ khai thuế Mẫu 06/GTGT ban hành kèm Thông tư 156/2013/TT-BTC.

Mức thuế môn bài mà doanh nghiệp phải đóng hàng năm tùy thuộc vào vốn điều lệ:

Vốn điều lệBậc thuế môn bàiMức thuế môn bài cho 1 năm
Trên 10 tỷ đồngBậc 13.000.000 VNĐ/năm
Từ 10 tỷ đồng trở xuốngBậc 22.000.000 VNĐ/năm

Lưu ý: Đối với những doanh nghiệp thành lập trong 6 tháng cuối năm (từ 01/07 trở đi) thì chỉ phải nộp 50% mức thuế môn bài cả năm.

Về thời hạn nộp thuế môn bài: Doanh nghiệp cần kê khai và nộp thuế môn bài trước ngày cuối cùng của tháng được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, tuy nhiên một số chi cục thuế cũng linh động cho doanh nghiệp nộp trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

4. Treo biển hiệu công ty.

Doanh nghiệp bắt buộc phải làm biển hiệu công ty trong đó có ghi Tên doanh nghiệp; Mã số thuế; Địa chỉ trụ sở chính; Thông tin liên hệ (SĐT, Email, Fax, Website) và gắn tại trụ sở chính của công ty.

5. Mua chữ ký số điện tử.

Chữ ký số điện tử giúp cho doanh nghiệp dễ dàng kê khai và nộp thuế qua mạng điện tử, tránh lãng phí thời gian và công sức đi lại.

Quý doanh nghiệp có thể liên hệ với Luật Việt Tín để mua chữ ký số điện tử với giá thành rẻ nhất và được các chuyên viên của chúng tôi hướng dẫn sử dụng chữ ký số kê khai nộp thuế qua mạng.

6. Nộp đơn đề nghị đặt in hóa đơn GTGT.

Nếu công ty có nhu cầu đặt in hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT) để phục vụ cho hoạt động của mình, doanh nghiệp tiến hành thực hiện việc Nộp đơn đề nghị đặt in hóa đơn theo quy định của pháp luật.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đề nghị đặt in hóa đơn GTGT:

 • 02 đơn đề nghị đặt in hóa đơn có chữ ký của người đại diện theo pháp luật và đóng dấu xác nhận của công ty (Tải về mẫu đơn: Mẫu 3.14);
 • 02 bản sao có chứng thực của Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
 • 02 bản sao của Thông báo chấp nhận áp dụng phương pháp tính thuế GTGT của Cơ quan Thuế.

Bước 2: Nộp hồ sơ đề nghị đặt in hóa đơn đến cơ quan quản lý thuế nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Trong vòng 5 ngày làm việc nếu cơ quan thuế không có ý kiến bằng văn bản thì doanh nghiệp được phép sử dụng hóa đơn đặt in.

Bước 3: Sẵn sàng khi cơ quan thuế xuống kiểm tra.

Đoàn thẩm tra (gồm có 1 cán bộ thuế và 1 cán bộ phường nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính) có thể xuống kiểm tra công ty của bạn bất cứ lúc nào (có thể có hẹn trước hoặc không) cho nên doanh nghiệp cần sắp xếp nhân sự luôn có mặt tại công ty trong giờ hành chính. Công ty cần đáp ứng được các điều kiện sau:

 • Treo biển hiệu công ty tại trụ sở chính;
 • Hợp đồng thuê nhà;
 • Bản sao có chứng thực của Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;
 • Bản sao có chứng thực của Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
 • Con dấu tròn của doanh nghiệp;
 • Thông báo chấp nhận áp dụng phương pháp tính thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ;
 • Người đại diện theo pháp luật của công ty phải trực tiếp làm việc với đoàn thẩm tra và ký xác nhận biên bản thẩm tra cơ sở;

Bước 4: Đoàn thẩm tra sẽ ra quyết định đạt hoặc không đạt gửi về cơ quan quản lý thuế. Cơ quan thuế sẽ ra quyết định chấp thuận cho doanh nghiệp được phép in hóa đơn.

Bước 5: Doanh nghiệp tìm đơn vị in hóa đơn để thực hiện đặt in hóa đơn tùy theo nhu cầu hoạt động thực tế của doanh nghiệp.

Hồ sơ đặt in hóa đơn gồm có:

 • Bản sao có chứng thực Giấy đăng ký kinh doanh;
 • Bản sao có chứng thực Thẻ căn cước/Chứng minh thư/Hộ chiếu còn hiệu lực của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;
 • Bản sao có chứng thực Quyết định được phép in hóa đơn của cơ quan thuế;
 • Hợp đồng in ấn giữa doanh nghiệp và đơn vị in (hợp đồng phải thể hiện được mẫu hóa đơn và số lượng hóa đơn cần in);

Bước 6: Thực hiện việc thông báo sử dụng hóa đơn với cơ quan quản lý thuế của doanh nghiệp.

Giới thiệu dịch vụ thành lập công ty trọn gói

Nhằm tiết kiệm thời gian và công sức cho quý doanh nghiệp, chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ thành lập công ty trọn gói với giá rẻ nhất. Bạn sẽ được chúng tôi giúp soạn thảo bộ hồ sơ thành lập công ty đầy đủ, theo đúng quy định của pháp luật và thay mặt bạn thực hiện tất cả các thủ tục thành lập công ty với cơ quan nhà nước. Bạn hoàn toàn không phải lo lắng về bất cứ thủ tục pháp lý nào, cũng không cần mất thời gian để tìm hiểu.

 • Luật Việt Tín sẽ thay mặt khách hàng làm giấy phép đăng ký kinh doanh tại Phòng đăng ký kinh doanh nơi công ty được thành lập;
 • Thực hiện thủ tục khắc con dấu và công bố mẫu con dấu doanh nghiệp;
 • Tiến hành đăng công bố thông tin thành lập doanh nghiệp trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

Tư vấn sau thành lập công ty

Khi chủ sở hữu có trong tay giấy phép đăng ký kinh doanh và con dấu của doanh nghiệp thì việc thành lập công ty coi như đã xong. Tuy nhiên còn rất nhiều việc khác mà một công ty mới cần phải làm, chẳng hạn như kê khai các loại thuế, mua chữ ký số, mở tài khoản ngân hàng,… Do đó, Luật Việt Tín cũng hỗ trợ tư vấn cho khách hàng miễn phí về những việc cần phải làm của một doanh nghiệp mới thành lập:

 1. Tư vấn kê khai các loại thuế môn bài, thuế GTGT,… và hướng dẫn mua chữ ký số để kê khai thuế qua mạng;
 2. Tư vấn mở tài khoản ngân hàng cho công ty để có thể đăng ký nộp thuế điện tử;
 3. Tư vấn về các vấn đề khác liên quan đến hoạt động của công ty (qua email, thư, fax);
 4. Chia sẻ miễn phí các loại văn bản pháp luật theo yêu cầu của khách hàng (qua email, website);
 5. Hỗ trợ doanh nghiệp soạn thảo các giấy tờ, văn bản nội bộ như:
  • Điều lệ hoạt động của công ty;
  • Biên bản thỏa thuận góp vốn thành lập công ty;
  • Quyết định bầu ra chủ tịch hội đồng quản trị và người đại diện theo pháp luật;
  • Quyết định bổ nhiệm chức danh Tổng giám đốc và Giám đốc của công ty;
  • Quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng (nếu có);
  • Chứng nhận sở hữu tỷ lệ vốn góp;
  • Sổ và thông báo lập sổ cổ đông/thành viên…

Luật Việt Tín sở hữu nhiều luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp luật đã thực hiện thành lập công ty cho hàng trăm doanh nghiệp trong và ngoài nước suốt những năm qua. Phần lớn trong số đó vẫn đang phát triển tốt, trở thành đối tác tin cậy của chúng tôi.

Do đó, đừng ngần ngại liên lạc ngay với chúng tôi nếu quý khách đang muốn được tư vấn thành lập công ty hoặc có các thắc mắc liên quan đến việc khởi nghiệp hoặc gặp khó khăn với các thủ tục pháp lý khác. Chúng tôi cam kết sẽ giải quyết mọi vấn đề, khó khăn của quý khách bằng bất cứ giá nào!

Tư vấn thành lập công ty miễn phí
4.8 (95%) 20 votes

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Gửi Bình Luận

avatar
Hung
Hung

Tu van giup minh nhe 0904229968

Luật Việt Tín
Luật Việt Tín

Chúng tôi đã nhận được thông tin của bạn, chuyên viên tư vấn sẽ gọi lại cho bạn ngay nhé!

Sơn
Sơn

Rất đầy đủ và dễ hiểu. Cám ơn Luật Việt Tín.

Nguyễn viết bình
Nguyễn viết bình

Cho mình hỏi đăng kí kinh doanh cty xuất nhập khẩu mặt hàng sữa, đồ ăn hàn quốc. 01662805452

Luật Việt Tín
Luật Việt Tín

Chúng tôi đã nhận được thông tin của bạn, chuyên viên tư vấn sẽ gọi lại cho bạn ngay!

Phong đỗ
Phong đỗ

Sáng mai (thứ 4 mình cần đc tư vấn để thực hiện sớm) 0983656096

Luật Việt Tín
Luật Việt Tín

Chúng tôi đã nhận được thông tin của bạn, chuyên viên của chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn cho bạn khoảng 8h10 sáng ngày mai nhé!

Hạnh
Hạnh

Cty em 1 thành viên, vốn 1 tỷ, bây giờ em muốn bán 50tr cho 3 người nigeria, ngành buôn bán may mặc, giày dép… báo giá giúp em nhé.

Luật Việt Tín
Luật Việt Tín

Chào bạn,

Thứ nhất, đối với việc tiếp nhận thêm 3 thành viên mới vào trong công ty bạn phải thực hiện thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp từ công ty TNHH 1 thành viên thành công ty TNHH 2 thành viên trở lên hoặc công ty cổ phần.

Thứ hai, đối với việc người nước ngoài tham gia góp vốn vào công ty thì tùy vào ngành nghề kinh doanh của công ty mà có thể bạn phải thực hiện thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo quy định của Luật Đầu Tư.

Chúng tôi đã gửi thư tư vấn vào email cho bạn, bạn vui lòng kiểm tra email hoặc liên hệ với Luật Việt Tín để được tư vấn chi tiết hơn.

Vũ Duy Vân
Vũ Duy Vân

Ad cho hỏi giờ bọn e có góp vốn thành lập công ty tnhh 1 thành viên thì cái mẫu hợp đồng hay thỏa thuận nó sẽ ntn ạ?

Luật Việt Tín
Luật Việt Tín

Công ty TNHH một thành viên thì không cần đến văn bản này bạn à. Nếu số lượng thành viên nhiều hơn 1 thì bạn phải thành lập công ty tnhh 2 thành viên trở lên hoặc công ty cổ phần (nếu thành viên từ 3 người).

Trần Văn Tư
Trần Văn Tư

Các luật sư có thể cho mình hỏi: Nhà mình đang kinh doanh dưới hình thức hộ gia đình mà muốn chuyển sang loại hình doanh nghiệp thì cần làm những thủ tục gì? Và giá cả như nào?

Luật Việt Tín
Luật Việt Tín

Nếu bạn quyết định chuyển từ hộ kinh doanh sang mô hình doanh nghiệp phù hợp và phổ biến như Công ty TNHH một thành viên, Công ty TNHH Hai thành viên trở lên, Công ty cổ phần thì bạn sẽ khắc phục được những nhược điểm của mô hình sản xuất nhỏ (hộ kinh doanh).

Về thủ tục thành lập doanh nghiệp, bạn xem chi tiết trong bài viết này.

Về chi phí thì bạn xem bảng giá dịch vụ thành lập công ty của Việt Tín tại bài viết này: Thành lập công ty trọn gói.

Ngoài ra chúng tôi cũng đã gửi thư tư vấn kèm bảng giá các dịch vụ pháp lý vào địa chỉ email của bạn.

Nguyễn Hải Nam
Nguyễn Hải Nam

Tôi đang phân vân ko biết nên mở công ty hay chỉ cần đăng ký hộ kinh doanh. Nhờ cty tư vấn giúp: 0932.367.679

Luật Việt Tín
Luật Việt Tín

Chúng tôi đã nhận được thông tin, chuyên viên tư vấn sẽ gọi lại cho bạn ngay. Cảm phiền bạn thông cảm vì sự trả lời chậm trễ do nhân viên trực website đã bỏ sót bình luận của bạn.

Khánh Led
Khánh Led

Tư vấn cho mình, mình ở Đà Nẵng. Sđt 0905.03.86.30

Luật Việt Tín
Luật Việt Tín

Chuyên viên tư vấn của Luật Việt Tín sẽ gọi cho bạn ngay.

Trung
Trung

Mình muốn thành lập cty giới thiệu việc làm cần ký quỹ bao nhiêu hả ad?

Luật Việt Tín
Luật Việt Tín

Chào bạn, công ty giới thiệu việc làm cần ký quỹ 300 triệu VNĐ bạn nhé.

Nguyễn nhật vũ
Nguyễn nhật vũ

Gia đình mình làm trang trại nhưng quy mô trương đối lớn thì có nên thành lập cty không ạ?

Luật Việt Tín
Luật Việt Tín

Việc đó còn tùy vào nhu cầu thực tế của gia đình bạn. Nếu bạn thành lập hộ kinh doanh cá thể thì sẽ không có tư cách pháp nhân (xem: tư cách pháp nhân là gì), cho nên gia đình bạn phải chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình trước những khoản nợ của hộ kinh doanh.

Nếu bạn lựa chọn loại hình doanh nghiệp tư nhân, thì tuy không có tư cách pháp nhân nhưng vẫn có đầy đủ tư cách pháp lý của một doanh nghiệp trong các hoạt động kinh tế. Doanh nghiệp tư nhân cũng sẽ có một số hạn chế hơn so với các loại hình doanh nghiệp khác (xem chi tiết tại đây: Tư vấn chọn loại hình doanh nghiệp). Tuy nhiên nếu các chủ thể giao dịch hiểu biết pháp luật thì sẽ tin tưởng hơn khi giao dịch với doanh nghiệp tư nhân bởi loại hình này cũng phải chịu trách nhiệm vô hạn đối với các khoản nợ.

Có nhiều lý do khác nhau dẫn tới tình trạng nhiều người thành lập hộ kinh doanh và không muốn thành doanh nghiệp vì ngại quy định thuế, ngại bị “hỏi thăm”. Nhiều trường hợp hộ kinh doanh sau khi chuyển thành doanh nghiệp bị cơ quan thuế bắt bớ kiểm tra, bắt lỗi sổ sách, hóa đơn chứng từ… Có trường hợp bị phạt, truy thu hàng chục triệu đồng. Trong khi đó, hộ kinh doanh được đóng thuế khoán (xem thêm: thuế khoán là gì), còn doanh nghiệp ngoài rủi ro bị truy thu thuế, hàng tháng còn phải tốn tiền thuê kế toán…

Nhìn chung, nếu gia đình bạn chỉ có ý định kinh doanh trong phạm vi các thành viên trong gia đình và sử dụng không quá 10 lao động thì có thể thành lập hộ kinh doanh. Nếu quá 10 lao động bắt buộc phải đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Trần Trọng Danh
Trần Trọng Danh

Chào bạn, cho mình hỏi là đkkd có cần có sổ đỏ ko? Nhà thuê xưởng thuê có đc ko?

Luật Việt Tín
Luật Việt Tín

Chào bạn, thủ tục đăng ký kinh doanh không yêu cầu phải có sổ đỏ nên nhà thuê cũng được bạn nhé. Tuy nhiên nhà thuê vẫn phải đáp ứng được đầy đủ các điều kiện về pháp luật như không phải là nhà tập thể, nhà chung cư để ở và bạn vẫn phải gắn biển hiệu công ty tại địa chỉ trụ sở chính.

Huấn hợp
Huấn hợp

0906316317 e Hợp ở Ninh Bình cần thành lập cty.

Luật Việt Tín
Luật Việt Tín

Chuyên viên tư vấn sẽ gọi lại cho bạn ngay!

Lê Công Huy
Lê Công Huy

0972740109. Huy ở HCM nhé.

Luật Việt Tín
Luật Việt Tín

Tư vấn viên sẽ gọi lại cho bạn ngay!

Nguyễn Quốc Việt
Nguyễn Quốc Việt

Công ty chuyên về nông sản, cung ứng các loại vật tư nông nghiệp và dịch vụ bao tiêu nông sản thì nên thành lập công ty cổ phần hay TNHH, mong công tyt tư vấn cho tôi. Sđt của tôi: 0985.461.555

Luật Việt Tín
Luật Việt Tín

Chuyên viên của Luật Việt Tín sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

Đối với các ngành nghề kinh doanh không có điều kiện thì lĩnh vực kinh doanh không liên quan đến loại hình doanh nghiệp, bạn thích đăng ký loại hình nào cũng được (xem thêm: So sánh các loại hình doanh nghiệp).

Quang Hiếu
Quang Hiếu

Trường hợp công ty tôi làm mảng dịch vụ, không cần tiếp xúc khách hàng như tiếp thị online, quảng cáo chẳng hạn. Thì tôi có nên lựa chọn chung cư làm văn phòng, hoặc nơi ngoại thành để có chi phí thuê văn phòng thấp hay không?

Luật Việt Tín
Luật Việt Tín

Chào bạn, việc đó thì còn tùy thuộc vào loại hình chung cư nữa. Bạn phải xem chung cư đó có chức năng để kinh doanh không? Nếu chung cư dùng để kinh doanh hoặc vừa để ở, vừa để kinh doanh thì chỉ những trường hợp sau đây bạn không được phép kinh doanh tại chung cư như:

– Kinh doanh vật liệu gây cháy nổ và các ngành, nghề gây nguy hiểm đến tính mạng, tài sản của người sử dụng nhà chung cư.
– Kinh doanh vũ trường.
– Kinh doanh sửa chữa xe có động cơ.
– Kinh doanh giết mổ gia súc.
– Kinh doanh các dịch vụ gây ô nhiễm khác.

Các ngành, nghề kinh doanh bị hạn chế đối với những chung cư dạng này là: dịch vụ nhà hàng, karaoke, quán bar (nếu kinh doanh phải đảm bảo cách âm, phòng chống cháy nổ và có nơi thoát hiểm). Còn dạng chung cư còn lại dùng để ở thì tuyệt nhiên không được phép đăng ký kinh doanh.

Thế nhưng hiện nay, hàng loạt các chung cư mọc lên như nấm, không thể biết được chung cư nào dùng để ở, chung cư nào dùng để kinh doanh và cái nào là hỗn hợp. Đồng thời, theo quy định mới về nhà ở thì trường hợp trong Giấy tờ đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp, hộ kinh doanh có ghi địa điểm kinh doanh trước ngày 01/7/2015 (ngày Luật nhà ở 2014 có hiệu lực) thì phải chuyển sang địa điểm kinh doanh khác trong vòng 06 tháng kể từ ngày 10/12/2015 và phải làm thủ tục điều chỉnh Giấy tờ này. Sau thời điểm này (tức là 10/6/2016) thì tổ chức, hộ gia đình, cá nhân không được kinh doanh tại căn hộ chung cư. (Căn cứ Nghị định 99/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật nhà ở 2014)

Vì vậy, tốt nhất và để tránh rắc rối nhất, bạn không nên chọn địa điểm kinh doanh là căn hộ chung cư, vì bạn sẽ dễ gặp phải rủi ro pháp lý không được phép kinh doanh tại căn hộ chung cư như quy định mình đã nêu trên.

Thuy Nga
Thuy Nga

Em muốn được tư vấn về việc mở cty về lĩnh vực giáo dục

Luật Việt Tín
Luật Việt Tín

Bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi vào 1 trong các số hotline của Luật Việt Tín để được chuyên viên tư vấn miễn phí cho bạn nhé!

hiếu
hiếu

tư vấn giúp tôi, 0978623***, cám ơn nhé.
Đã ẩn thông tin cá nhân của khách hàng

wpDiscuz