Vải thiều Lục Ngạn lần đầu tiên xuất hiện tại siêu thị Thái Lan

Theo thông tin từ Tập đoàn Central Group, lô vải thiều Lục Ngạn đầu tiên sau khi được xuất khẩu sang Thái Lan vào ngày 30/6 vừa qua đã có mặt trên kệ của hệ thống siêu thị lớn tại nước này, cụ thể là siêu thị Tops, Central Food Hall để giới thiệu và bán cho người tiêu dùng tại Bangkok.

Đại diện của Tập đoàn Central Group tại Việt Nam – Bà Yariya Chirathivat cho biết, vải thiều Lục Ngạn trong đợt xuất khẩu sang Thái Lan lần đầu tiên đã đăng ký thương hiệu riêng và được đóng hộp với đầy đủ các thông tin như chứng nhận VietGAP, chỉ dẫn địa lý, in nhãn hiệu bắt mắt và có cả mã vạch truy xuất nguồn gốc.

Vải thiều lục ngạn bắc giang có thương hiệu trên khu vực

Theo thống kê của Sở Công thương tỉnh Bắc Giang, từ trước đến nay vải thiều của tỉnh chủ yếu xuất khẩu sang Trung Quốc cùng một vài thị trường khác với số lượng rất lớn. Cụ thể tại Trung Quốc, số lượng vải thiều của tỉnh Bắc Giang cùng một vài tỉnh khác qua cửa khẩu Lạng Sơn đạt gần 12.800 tấn, qua cửa khẩu Lào Cai đạt hơn 6.300 tấn, qua cửa khẩu Hà Giang khoảng 600 tấn (tính đến ngày 30/6). Trong đó, riêng tỉnh Bắc Giang đã xuất khẩu sang Trung Quốc khoảng trên 17.000 tấn vải thiều tươi qua các cửa khẩu này.

Bên cạnh thị trường Trung Quốc, vải thiều tươi Việt Nam còn được xuất khẩu sang nhiều nước khác. Cụ thể tại thị trường Australia, công ty Rồng Đỏ đã xuất khẩu 12 tấn cùng 1,2 tấn từ Công ty Phong Sơn; tại thị trường Hà Lan Phong Sơn cũng xuất khẩu khoảng 500kg. Ngoài ra Công ty Fosti và Thiên Minh Anh còn xuất khẩu 1 tấn vải thiwr nghiệp sang Sydney (Autralia). Tập đoàn Central Group đã ký kết với công ty Phong Sơn để xuất khẩu sang thị trường Thái Lan 1 tấn vải thiều tươi Lục Ngạn.

Vụ trưởng Vụ thị trường châu Âu – Ông Đặng Hoàng Hải cho biết, sự kiện vải thiều Lục Ngạn lần đầu tiên xuất khẩu sang Thái Lan và được lên kệ bày bán tại chuỗi siêu thị của Tập đoàn Central Group chính là thành công lớn của ngành nông sản Việt Nam và là bước tiến để nông sản Việt chiếm được lòng tin từ người tiêu dùng Thái Lan.

Ông Hải cũng cho biết, sắp tới vào cuối tháng 7, Bộ Công thương Việt Nam sẽ phối hợp với Central Group tổ chức Tuần hàng Việt Nam tại Thái Lan, tạo cơ hội cho các nông sản nói riêng và các sản phẩm chất lượng nói chung của Việt Nam được quảng bá rộng rãi.

Giám đốc Sở Công thương tỉnh Bắc Giang – Ông Trần Quang Tấn khẳng định hiện nay vải thiều của tỉnh đã được xuất khẩu sang 30 quốc gia trên thế giới và sự kiện xuất khẩu tại Thái Lan sẽ là tin vui lớn cho người trồng vải. Vải thiều Lục Ngạn xuất hiện tại thị trường mới này sẽ là yếu tố để khẳng định chất lượng vượt trội của sản phẩm trên thị trường quốc tế, đặc biệt là các thị trường khó tính khác trên thế giới như Nhật Bản, Mỹ, Australia…

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận