Vai trò của pháp luật trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm

0
108

Công bố thực phẩm hiện là thủ tục bắt buộc mà mỗi tổ chức, cá nhân kinh doanh, sản xuất, phân phối thực phẩm,… khi đưa sản phẩm ra thị trường. Hướng tới mục tiêu đảm bảo quản lý về an toàn thực phẩm, nhà nước và pháp luật – công cụ điều chỉnh các mối quan hệ xã hội hữu hiệu của nhà nước – ngày càng siết chặt hơn các quy định về trình tự, thủ tục công bố thực phẩm. Và bởi những lẽ đó, dễ hiểu tại sao thủ tục công bố thực phẩm luôn là vấn đề nóng và nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực, ngành nghề này.

thu-tuc-thanh-lap-cong-ty-100-von-dau-tu-nuoc-ngoai

Với mục tiêu đưa kiến thức pháp luật ở mọi lĩnh vực nói chung và công bố thực phẩm nói riêng đến gần với các độc giả và quý khách hàng là doanh nghiệp quan tâm đến thủ tục quan trọng này, Luật Việt Tín – đơn vị tư vấn hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực công bố thực phẩm – ngày hôm nay sẽ đưa ra quan điểm về vai trò của pháp luật trong việc giải quyết vấn đề an toàn thực phẩm thông qua thủ tục công bố thực phẩm dưới góc độ lý luận nhà nước và pháp luật. Kính mời quý khách hàng cùng theo dõi bài viết và cập nhập thêm các bài viết chuyên đề công bố thực phẩm khác trên website của chúng tôi để có được cái nhìn khái quát nhất về thủ tục này theo các quy định của pháp luật hiện hành.

Có thể nói, một trong những vai trò của pháp luật đối với một vấn đề xã hội rất nóng hiện nay – an toàn thực phẩm – đó là quy định các chuẩn mực về vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm. Điều này có ý nghĩa vô cùng quan trọng bởi nước ta là một nước xuất khẩu thực phẩm, phải chú trọng đến các vấn đề an toàn thực phẩm đảm bảo các tiêu chuẩn về chất lượng trong nước và quốc tế để hàng Việt có thể cạnh tranh trên các thị trường khó tính như: Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, các nước châu Âu,…Việc quy định các chuẩn mực không chỉ thể hiện ở việc quy định các tiêu chuẩn đối với thực phẩm mà còn quy định các chuẩn mực trong việc sản xuất, kinh doanh của cá nhân, tổ chức lĩnh vực này và cả những người tiêu dùng. Những chuẩn mực này quyết định trực tiếp đến chất lượng của thực phẩm: nếu người sản xuất kinh doanh tôn trọng các nguyên tắc sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực này thì sẽ không có thực phẩm không đảm bảo an toàn, thực phẩm kém chất lượng trôi nổi trên thị trường; nếu người tiêu dùng nắm bắt được các tiêu chuẩn, chuẩn mực thì sẽ là những người tiêu dùng thông minh, không bị mắc lừa bởi thực phẩm không đảm bảo an toàn, thực phẩm kém chất lượng từ đó thắt chặt việc an toàn thực phẩm. Và các quy định về thủ tục công bố thực phẩm là một minh chứng rõ ràng và nổi bật nhất cho sự can thiệp của pháp luật vào vấn đề an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng Việt Nam.

          Quý khách muốn được tư vấn chi tiết hơn về thủ tục công bố thực phẩm hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ này của Luật Việt Tín, vui lòng liên hệ theo địa chỉ dưới đây của chúng tôi để được tư vấn một cách cụ thể, nhanh chóng với giá thành và mức độ hiệu quả cao nhất:

Hotline: 0945.292.808 / 0978.635.623

Email: luatviettin@gmail.com

Rất hy vọng sẽ được hợp tác cùng quý khách!

Vai trò của pháp luật trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm
Đánh giá bài viết

TƯ VẤN MIỄN PHÍ GỌI NGAY: 0945 292 808 – 0978 635 623

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here