Vấn đề an toàn khi lựa chọn trà sữa tại Việt Nam

0
38

Gần đây có rất nhiều khách hàng liên hệ tới Việt Tín để xin tư vấn công bố thực phẩm nhập khẩu cụ thể là nguyên liệu trà sữa, do nhu cầu sử dụng trà sữa ngày càng tăng cao. Chính vì nhu cầu sử dụng lớn, các cửa hàng trà sữa luôn động khách nên ngày càng có nhiều cửa hàng trà  sữa mở ra để canh tranh trên thị trường. Chúng ta ngày càng thấy nhiều cửa hàng trà sữa mở ra, khắp các con phố, từ các thương hiệu đã nổi tiếng đã đươc biết đến từ lâu như Ding Tea, Gong cha, Feeling Tea, Toco Toco cho đến những thương hiệu mới xuât hiện như Bobapop, Sing cha, Xinshiqi, Patern,…

Trà sữa là một loại thực phẩm phù hợp nhiều đối tượng bởi hương vị phong phú, thơm ngon đăc biệt đối với giới trẻ. Do nhu cầu sử dụng trà sữa tăng cao, nhiều người nhận thấy việc kinh doanh trà sữa sẽ đem lại nguồn thu lớn nên dẫn đến tình trạng các cửa hàng trà sữa mọc lên như nấm, nhiều cửa hàng có tên gọi na ná nhau khiến cho người tiêu dùng khó có thể phân biệt được. Ví dụ như các cửa hàng trà sữa tên gọi tương tự nhau như: Chago và Chachago, Xingcha và Jingcha, Dingtea và Kingtea…Còn nhiều trường hợp tên gọi gây nhầm lẫn khác, khiến cho người tiêu dùng tưởng mua hàng của thương hiệu này nhưng lại mua sang một cửa hàng của thương hiệu khác.

Thêm một vấn đề nữa là các sản phẩm trà sữa được bán tràn lan trên thị trường, không chỉ trong các cửa hàng trà sữa, mà còn các sản phẩm đóng gói sẵn bán trong siêu thị, cửa hàng tiện lợi. Do đó, rất khó cho việc kiểm tra chất lượng an tòa thực phẩm cho sản phẩm. Thậm chí một vụ việc phát hiện gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm của một cửa hàng có thể ảnh hưởng đến uy tín của cửa hàng đó, thậm chí liên lụy đến thương hiệu có tên tương tự.

Như vụ việc ngày 12/5/2016  khi lực lượng chức năng đã bất ngờ kiểm tra một của hàng trà sữa của Feeling Tea trong chuỗi cửa hàng của thương hiệu này thì đã phát hiện ra quy trình sản xuất nguyên liệu trà sữa  không đảm bảo vệ sinh, điều này gây hoang mang cho người tiêu dùng.  Thưc tế, khi mua sản phẩm tại cửa hàng, người mua chỉ biết tin theo sự quảng cáo của cửa hàng, mà không thể đi kiểm tra được chất lượng của nguồn nguyên liệu đầu vào, cũng như không biết được quy trình chế biến sản phẩm. Chỉ khi thanh tra, kiểm tra cơ sở phát hiện ra những sai phạm thì người tiêu dùng mới biết được.

Khi lựa chọn mua sản phẩm trà sữa, người tiêu dùng nên chọn mua tại những cơ sở uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tránh những loại trà sữa trôi nổi trên thị trường không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm luôn là mối quan tâm hàng đầu của dư luận, chính vì vậy, để đảm bảo có thể kinh doanh lâu dài trên thị trường thì các cơ sở sản xuất nên lựa chọn nguồn nguyên liệu đầu vào đảm bảo đã được công bố sản phẩm phù hợp quy định an toàn vệ sinh thực phẩm.

Vấn đề an toàn khi lựa chọn trà sữa tại Việt Nam
Đánh giá bài viết

TƯ VẤN MIỄN PHÍ GỌI NGAY: 0945 292 808 – 0978 635 623

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN