Vì sao khách hàng không quay lại với quán ăn của bạn?

0
59

Kinh doanh nhà hàng cũng như việc bạn điều hành một công ty có vốn đầu tư nước ngoài, cần dung hòa nhiều yếu tố để có thể có được lợi nhuận và sự trung thành của khách hàng. Có bao giờ vào một ngày đẹp trời, bạn nhận ra lượng khách hàng của nhà hàng mình quá ít? Tại sao hàng xóm bên cạnh đông khách dù nhà hàng của bạn có quy mô sang trọng hơn?  Hãy xem xem bạn có đang mắc phải những sai lầm dưới đây khôn nhé.

Chất lượng đồ ăn kém

Mục đích tối cao nhất của khách hàng khi đến với quán của bạn là nhu cầu ăn uống ngon miệng, cũng như mục đích khi tìm dịch vụ tư vấn đầu tư nước ngoài là tìm được môi trường đầu tư tốt. Nếu như bạn ngay cả điều tối thiểu này cũng không đáp ứng được, thì cho dù mặt bằng có đẹp, sang trọng đến mấy thì khách hàng cũng sẽ rời bỏ bạn.

Có thể là đồ ăn của bạn khôn hợp khẩu vị, trình bày kém hấp dẫn, chất lượng thực phẩm không tươi ngon,..bằng việc lấy ý kiến của chính khách hàng sau mỗi bữa ăn của họ, có thể bạn sẽ có được những ý kiến phản hồi tích cực nhằm thay đổi được cơ cấu món ăn của mình.

Chat-luong-thuc-pham
Chất lượng đồ ăn

Thái độ phục vụ

Bao giờ cũng nhớ rằng khách hàng là thượng đế, hãy rèn luyện cho nhân viên của bạn biết mỉm cười, chào hỏi và xin lỗi khi cần thiết thay vì phải đôi co với khách hàng. Một cung cách phục vụ chuyên nghiệp sẽ lưu lại ấn tượng cực kỳ tốt với khách hàng. Và nhờ đó cho dù món ăn của bạn có chút chút không đẹp mắt thì họ cũng sẽ vui vẻ mà bỏ qua.

Vì thế nên ngoài việc chỉnh sửa thực đơn của mình thì bạn cũng nên chú trọng vào việc điều chỉnh thái độ của nhân viên nhà hàng mình, để phục vụ khách hàng tốt nhất. đừng bao giờ để khách hàng chờ đợi quá lâu cho những món họ gọi, cũng như một sự phục vụ không niềm nở, vui vẻ, cũng sẽ làm mất đi hình ảnh của bạn trong lòng họ.

Serve chilled.
Phong cách phục vụ

Khu vệ sinh bẩn

Một nhà hàng thì tiêu chuẩn tiên quyết đầu tiên phải có là sự sạch sẽ, không chỉ của các món ăn, đồ dùng ăn mà còn là khu vệ sinh. Bởi với những khách hàng có thói quen rửa tay trước khi ăn, trong lúc nhậu với bạn bè họ cũng sẽ dùng đến không gian này, nếu nhà vệ sinh của bạn bẩn, họ sẽ ra sao? Liệu rằng còn có thể tiếp tục thưởng thức món ăn đó. Và khách hàng nếu như đã có ấn tượng không tốt về khu vực vệ sinh này, thì họ cũng sẽ cho rằng khu vực nấu nướng của bạn không mấy sạch sẽ.

Chiến lược giá cả kém

Giá thành cũng chính là nhân tố quyết định xem khách hàng có quay lại với nhà hàng của bạn hay không. Nếu như những món ăn bạn cung cấp đến khách hàng không hấp dẫn nhưng lại để một mức giá cao, thì bạn chỉ đón được những vị khách đó một lần duy nhất. Nên cần phải có sự công bằng giữa mức giá và chất lượng món ăn, phục vụ,… đồng thời bạn cũng hãy xem xem những chuỗi cửa hàng quanh bạn họ có chiến lược giá như thế nào để có thể điều chỉnh phù hợp.

Còn nếu như không thể điều chỉnh mức giá thì thay vào đó hãy nâng cao chất lượng phục vụ của mình lên, để khách hàng thấy được họ không tốn đồng tiền bát gạo của mình để đến với nhà hàng của bạn.

Không duy trì được phong độ

Nhiều nhà hàng cứ nghĩ rằng lần đầu tiên làm khách hàng ấn tượng thì họ sẽ quay lại lần hai, điều này không sai, nhưng nếu lần hai đó bạn không còn thể hiện được cung cách phục vụ đó nữa, thì họ sẽ không ghé cửa hàng bạn thêm lần nào nữa. Nên cho dù thế nào thì sự duy trì phong cách phục vụ cũng là điều mà bạn nên làm khi xác định kinh doanh nhà hàng quán ăn. Sự duy trì phong độ này sẽ làm nên hình ảnh chuyên nghiệp của bạn trong lòng khách hàng.

Cuối cùng là hành động của bạn, hãy suy nghĩ xem mình đang phạm phải sai lầm nào trong những sai lầm trên đây, để có được sự điều chỉnh kịp thời cho quán ăn của bạn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here