Xin giấy phép quảng cáo trên báo

Việc quảng cáo trên báo, không chỉ là chiến lược mà đó còn là xu hướng của nhiều đơn vị doanh nghiệp thực hiện. Điều đó quảng bá dễ dàng sản phẩm tiếp cận người tiêu dùng. Tuy nhiên việc thực hiện xin giấy phép quảng cáo trên báo như thế nào? Hồ sơ thực hiện ra sao? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này cùng Luật Việt Tín.

Quy định về quảng cáo trên báo

Theo quy định của Luật quảng cáo 2012 thì báo chí cũng là một trong các phương tiện quảng cáo. Việc quảng cáo trên báo chí là một hình thức phổ biến được nhiều cá nhân, tổ chức lựa chọn.

Quảng cáo trên báo có thể là báo nói, báo hình, báo in…Tùy thuộc vào từng loại báo mà pháp luật về quảng cáo quy định các điều kiện khác nhau.

quang-cao-baochi

Quảng cáo trên báo in

Diện tích quảng cáo không được vượt quá 15% tổng diện tích một ấn phẩm báo hoặc 20% tổng diện tích một ấn phẩm tạp chí, trừ báo, tạp chí chuyên quảng cáo; phải có dấu hiệu phân biệt quảng cáo với các nội dung khác.

Không được quảng cáo trên bìa một của tạp chí, trang nhất của báo.

Quảng cáo trên báo nói, báo hình

  1. Thời lượng quảng cáo trên báo nói, báo hình không được vượt quá 10% tổng thời lượng chương trình phát sóng một ngày của một tổ chức phát sóng, trừ thời lượng quảng cáo trên kênh, chương trình chuyên quảng cáo; phải có dấu hiệu phân biệt nội dung quảng cáo với các nội dung khác.
  2. Thời lượng quảng cáo trên kênh truyền hình trả tiền không vượt quá 5% tổng thời lượng chương trình phát sóng một ngày của một tổ chức phát sóng, trừ kênh, chương trình chuyên quảng cáo.
  3. Không được phát sóng quảng cáo trong các chương trình sau:

a) Chương trình thời sự;

b) Chương trình phát thanh, truyền hình trực tiếp về các sự kiện chính trị đặc biệt, kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc.

4. Mỗi chương trình phim truyện không được ngắt để quảng cáo quá hai lần, mỗi lần không quá 05 phút. Mỗi chương trình vui chơi giải trí không được ngắt để quảng cáo quá bốn lần, mỗi lần không quá 05 phút.

5. Khi thể hiện sản phẩm quảng cáo kèm theo nội dung thông tin chính bằng hình thức chạy chữ hoặc một chuỗi hình ảnh chuyển động thì sản phẩm quảng cáo phải được thể hiện sát phía dưới màn hình, không quá 10% chiều cao màn hình và không được làm ảnh hưởng tới nội dung chính trong chương trình. Quảng cáo bằng hình thức này không tính vào thời lượng quảng cáo của báo hình.

6. Cơ quan báo nói, báo hình có nhu cầu ra kênh, chương trình chuyên quảng cáo phải có giấy phép của cơ quan quản lý nhà nước về báo chí.

Quảng cáo trên báo điện tử

Quảng cáo trên báo điện tử phải tuân theo các quy định sau:

a) Không được thiết kế, bố trí phần quảng cáo lẫn vào phần nội dung tin;

b) Đối với những quảng cáo không ở vùng cố định, phải thiết kế để độc giả có thể chủ động tắt hoặc mở quảng cáo, thời gian chờ tắt hoặc mở quảng cáo tối đa là 1,5 giây.

Xin giấy phép quảng cáo trên báo cho doanh nghiệp đơn giản cùng Luật Việt Tín
Xin giấy phép quảng cáo trên báo cho doanh nghiệp đơn giản cùng Luật Việt Tín

Hồ sơ xin cấp phép quảng cáo

Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép ra kênh, chương trình chuyên quảng cáo gồm:

a) Đơn đề nghị cấp giấy phép ra kênh, chương trình chuyên quảng cáo;

b) Ý kiến của cơ quan chủ quản;

c) Bản sao có chứng thực giấy phép hoạt động báo chí.

Ảnh minh họa: giấy phép quảng cáo trên báo chí
Ảnh minh họa: giấy phép quảng cáo trên báo chí

Dịch vụ xin giấy phép quảng cáo trên báo tại Luật Việt Tín

Để được quảng cáo trên báo, tùy theo hình thức báo thực hiện quảng cáo mà việc quảng cáo phải đáp ứng các điều kiện nêu trên. Mọi vướng mắc liên quan đến quảng cáo, quý khách vui lòng liên hệ với công ty Luật Việt Tín. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực xin cấp phép, chúng tôi luôn làm hài lòng quý khách hàng.

Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623

Email: luatviettin@gmail.com

Luật Việt Tín luôn đồng hành trên bước đường kinh doanh của bạn!

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận