Xóa bỏ thêm 4 công ty kinh doanh bán hàng đa cấp

Cục Quản lý cạnh tranh (thuộc Bộ Công Thương) vừa có thông báo về việc cho ngừng hoạt động kinh doanh bán hàng đa cấp và đề nghị rút tiền ký quỹ của Công ty Cổ phần Zogo.

Công ty Cổ phần Zogo có trụ sở chính đặt tại: Số 184 Thái Thịnh, P.Láng Hạ, Q.Đống Đa, TP.Hà Nội. Người đại diện theo pháp luật của công ty bán hàng đa cấp này là ông Nguyễn Thanh Phong. Phạm vi chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp đối với công ty này trên toàn quốc.

Trước đó, ngày 19/06, Cục Quản lý cạnh tranh cũng đã đưa ra thông báo về việc chấm dứt mọi hoạt động kinh doanh bán hàng đa cấp đối với Công ty TNHH Zija Quốc tế.

Công ty này có trụ sở chính đặt tại số 17 Thụy Khuê, P.Thụy Khuê, Q.Tây Hồ, TP.Hà Nội. Địa điểm hoạt động kinh doanh bán hàng đa cấp tại: tầng 22 tòa nhà Icon 4, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội. Người đại diện theo pháp luật của công ty bán hàng đa cấp này là bà Nguyễn Thanh Thủy.

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoạt động bán hàng đa cấp số: 038/QLCT-GCN được Cục Quản lý cạnh tranh – Bộ Công Thương cấp lần đầu từ ngày 26 tháng 03 năm 2015.

Lý do công ty này bị chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp là kinh doanh không hiệu quả. Phạm vi chấm dứt mọi hoạt động kinh doanh bán hàng đa cấp trên toàn quốc. Thời gian bắt đầu chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp bắt đầu từ: ngày 30/06/2017.

Cục Quản lý cạnh tranh cũng đã thông báo và thực hiện chấm dứt mọi hoạt động kinh doanh bán hàng đa cấp và đề nghị rút tiền ký quỹ đối với Công ty TNHH My Fortuna.

Công ty TNHH My Fortuna có trụ sở chính đặt tại 37/M2 thuộc Khu đô thị Yên Hòa, P.Yên Hòa, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội, người đại diện theo pháp luật của công ty bán hàng đa cấp này là bà Lương Vũ Thiều Hoa. Phạm vi chấm dứt mọi hoạt động kinh doanh bán hàng đa cấp trên toàn quốc.

Ngày 18/06, Cục Quản lý cạnh tranh cũng tiến hành thực hiện điều tra và xử phạt đối với 02 công ty là: Công ty Cổ phần Queenet Quốc tếCông ty TNHH World Việt Nam.

Xử phạt đối với Công ty Cổ phần Queenet Quốc tế số tiền là 240.000.000 đồng vì đã mắc một số vi phạm như: Không thực hiện nghĩa vụ báo cáo định kỳ đến Cục Quản lý cạnh tranh theo như quy định của pháp luật; Không thực hiện thủ tục sửa đổi, bổ sung Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động kinh doanh bán hàng đa cấp khi có thay đổi liên quan đến hồ sơ đề nghị xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động kinh doanh bán hàng đa cấp theo như quy định của pháp luật đã đề ra; Cung cấp thông tin sai lệch gây nhầm lẫn công dụng của hàng hóa nhằm dụ dỗ người khác tham gia bán hàng đa cấp.

Còn đối với công ty TNHH World Việt Nam, bị xử phạt với số tiền là 80.000.000 đồng do không thực hiện các nghĩa vụ báo cáo định kỳ đến Cục Quản lý cạnh tranh theo như quy định của pháp luật; Không thực hiện nghĩa vụ đào tạo cơ bản về bán hàng đa cấp cho những người tham gia bán hàng đa cấp theo như quy định của pháp luật.

Theo quy định, Công ty Cổ phần Queenet Quốc tế và Công ty TNHH World Việt Nam có 30 ngày để khiếu nại. Quá thời hạn này, nếu 02 Công ty trên không tiến hành khiếu nại, hoặc khiếu nại bị bác bỏ, Cục Quản lý cạnh tranh sẽ tiến hành thực hiện các bước tiếp theo của quy trình xử lý theo đúng với quy định của pháp luật về cạnh tranh và bán hàng đa cấp.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận