Xu hướng mở rộng kinh doanh khối FDI

0
19

Phát biểu tại Lễ công bố Báo cáo kết quả thường niên , ta thấy chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh ( Peripheral Component Interconnect) 2017 sáng nay (26/3), Giáo Sư Edmund Malesky đã đến từ đại học Duke – Hoa Kỳ cho biết kết quả điều tra doanh nghiệp nước ngoài Peripheral Component Interconnect– FDI năm 2016 cho thấy nhiều tín hiệu tốt. Theo đó, trong 2 năm qua, những thay đổi về mặt pháp luật đã tạo ra một môi trường kinh doanh gần gũi hơn hơn cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Những cải cách này đã gặt hái được những thành quả, gia tăng sự lạc quan của các nhà đầu tư nước ngoài và triển vọng mở rộng sản xuất kinh doanh lớn”, vị giáo sư đến từ Mỹ cho biết.

Xu hướng mở rộng kinh doanh khối FDI

Ông cũng cho hay rằng, kết quả điều tra 1.550 doanh nghiệp FDI trên cả nước cho thấy có 11% doanh nghiệp đã tăng đầu tư hoạt động, 63% đã tuyển thêm lao động mới.

Theo các doanh nghiệp, tâm lý lạc quan về kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh trong những năm tới sẽ tăng trưởng đáng kể . Năm vừa qua, hơn một nửa số doanh nghiệp trong mẫu điều tra Peripheral Component Interconnect -FDI cho biết có ý định tăng quy mô hoạt động, mức cao nhất kể từ năm 2010.

Trên thực tế, Việt Nam tiếp tục được đánh giá là một trong những nơi hấp dẫn nhất đối với nguồn vốn FDI. Theo FDI Intelligence, chuyên trang phân tích thống kê về FDI thuộc tờ LA Times, năm 2016 là năm thứ 3 liên tiếp Việt Nam đứng đầu các nền kinh tế mới nổi trong Chỉ số nền đầu tư mới (GI Index).

Chỉ số này đã được tính toán xếp hạng dựa trên tỷ lệ nguồn vốn đầu tư mới trên toàn cầu của một quốc gia so với tỷ lệ Gross Domestic Product toàn cầu của quốc gia đó. Việt Nam được tổ chức này chấm 6,45 điểm, nghĩa là đã thu hút lượng vốn đầu tư mới hơn 6 lần so với mức kỳ vọng từ tỷ lệ đóng góp trong sản lượng toàn cầu, giúp Việt Nam bứt lên hẳn so với những đối thủ cạnh tranh gần nhất của mình như Hungary (4,32), Romania (3,48), Thái Lan (2,43) và vượt xa Trung Quốc (0,41).

Theo đó, trong cuộc đua về đầu tư toàn cầu, Việt Nam đã vượt qua chỉ tiêu so với dự kiến, thu hút được nhiều nguồn vốn hơn mức có thể dự báo từ tốc độ phát triển của chính quốc gia.

Tờ New York Times đã có bài viết với tựa “Đã tới lúc đầu tư vào Việt Nam”, thông tin viên đặc biệt Carl Delfeld tuyên bố thẳng thắn: “Nhìn trên toàn cảnh thế giới hiện nay, thị trường tốt nhất mà tôi có thể tìm thấy không nơi nào khác ngoài Việt Nam”.

Xu hướng mở rộng kinh doanh khối FDI
Đánh giá bài viết

TƯ VẤN MIỄN PHÍ GỌI NGAY: 0945 292 808 – 0978 635 623

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here