Xử lý vi phạm thực phẩm chức năng không đạt chất lượng

0
27

Không giống như những loại thực phẩm thông thường, việc sử dụng chúng nhằm cung cấp dinh dưỡng hằng ngày và thực phẩm thường thì không có công dụng gì đặc biệt  cho cơ thể. Còn thực phẩm chức năng thì lại khác, khi người tiêu dùng tìm mua đến thực phẩm chức năng là mong muốn sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh, phòng bệnh, bổ sung dưỡng chất cần thiết mà thức ăn thông thường không thể cung cấp.

Chính vì vậy, nếu như khi công bố thực phẩm chức năng mà không đúng với chất lượng thực tế của sản phẩm được bán ra cho người tiêu dùng thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến lòng tin và sức khỏe người dùng. Cụ thể:

Thứ nhất, người dùng khi sử dụng sản phẩm thực phẩm chức năng thì thường tin tưởng sản phẩm này sẽ mang công dụng như trên bao bì sản phẩm. Người dùng  sẽ chủ quan, không uống thuốc hoặc uống ít thuốc đi. Vì tâm lý mọi người vẫn mong muốn sử dụng loại sản phẩm có thể thay thế, giảm bớt liều dùng của thuốc để an toàn cho sức khỏe hơn. Nhưng đó chỉ đúng nếu như sản phẩm đó chất lượng tốt, còn nếu sản phẩm thực phẩm chức năng không tốt thì sẽ chẳng có tác dụng gì cho sức khỏe.

Thứ hai, nhiều sản phẩm thực phẩm chức năng thậm chí không có giá trị sử dụng và có loại còn sản xuất không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Khi sử dụng những sản phẩm đó thì còn nguy hại đến sức khỏe người tiêu dùng.

Thứ ba, gây hoang mang cho người tiêu dùng, vì sản phẩm đã được công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm nhưng sau đó lại bị thu hồi vì nhiều lý do, khiến nhiều người đã và đang sử dụng sản phẩm hoang mang, lo lắng không biết sử dụng sản phẩm nào cho đảm bảo.

Gần đây nhất là vụ việc xử lý vi phạm phạt 84 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần dược phẩm quốc tế USA, trụ sở tại: 61A1 Khu đô thị Đại Kim Định Công, P. Định Công, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội; về hành vi: Sản xuất 02 lô hàng giả không có công dụng, giá trị sử dụng, gồm: Lô sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe ARGININ B.COMPLEX EXTRA, số lô: 020916; Ngày sản xuất: 02/09/2016, Hạn sử dụng: 02/09/2019 và Lô sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Anphavit calci nano, số lô: 020417  Ngày sản xuất: 07/04/2017 Hạn sử dụng: 07/04/2020); Sản xuất 01 lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Pediasure ăn ngon ngủ tốt, số lô SX: 010117 Ngày sản xuất: 11/01/17, Hạn sử dụng: 11/01/20, lô sản phẩm này có chất lượng không phù hợp với chất lượng đã công bố; Sử dụng 20 người người lao động không mang, mặc trang phụ bảo hộ theo quy định; Không có đủ trang thiết bị phù hợp định để bảo quản các loại thực phẩm theo quy .

Theo đó, ta có thể thấy rằng, trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm giả, kém chất lượng mà nếu như không lựa chọn kỹ càng hoặc thiếu thông tin thì người tiêu dùng sẽ mất tiền oan cho hàng hóa kém chất lượng. Thậm chí còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chính mình.

Mọi thắc mắc của quý khách hàng liên quan đến dịch vụ công bố thực phẩm chức năng, quý khách vui lòng liên hệ với Việt Tín để được tư vấn, giải đáp chi tiết.

Xử lý vi phạm thực phẩm chức năng không đạt chất lượng
Đánh giá bài viết

TƯ VẤN MIỄN PHÍ GỌI NGAY: 0945 292 808 – 0978 635 623

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN