Thủ tục công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu
tư vấn pháp luật miễn phí

Thủ tục công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu

Chia sẻ:

Luật Việt Tín với đội ngũ chuyên nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu, và đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn về dược, trình độ về dinh dưỡng. Chúng tôi không chỉ hỗ trợ quý khách hàng về mặt pháp lý mà còn tư vấn sâu hơn về thành phần cấu tạo, công dụng của sản phẩm; Không ngừng nổ lực cố gắng để có thể hỗ trợ tối đa nhất thủ tục công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu.

Thủ tục công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu

Hiện nay với nhiều quy chế thay đổi liên quan đến vấn đề cấp phép hoạt động sau thành lập cho các doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm. Hồ sơ công bố được áp dụng theo hình thức online trên cổng thông tin điện tử tại Cục An toàn thực phẩm. Mỗi doanh nghiệp chỉ được cung cấp một tài khoản đăng nhập, doanh nghiệp phải chú ý lưu tài khoản đăng nhập email đăng ký để có thể thực hiện xin cấp phép cho các sản phẩm tiếp theo của công ty.

thu tuc cong bo thuc pham chuc nang nhap khau

Tư vấn miễn phí các thủ tục công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu tại Luật Việt Tín

Tại thông tư 43/2014/TT-BYT Quy định về quản lý thực phẩm chức năng thì thực phẩm chức năng bao gồm: Thực phẩm bổ sung, thực phẩm bảo vệ sức khỏe và thực phẩm dinh dưỡng y học, kể cả thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt. Theo đó, thủ tục công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu gồm có:

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm (Khách hàng cung cấp).
 • Giấy chứng nhận lưu hành tự do / chứng nhận sức khỏe của sản phẩm tại nước sản xuất (Khách hàng cung cấp) (Certificate of free Sale/Health Certificate)
 • Giấy chứng nhận ISO 22000/HACCP (Nếu có) (Khách hàng cung cấp) khi công bố thực phẩm
 • Bản phân tích thành phần của sản phẩm; Nếu bản phân tích thành phần đó do phòng thí nghiệm có chứng nhận ISO 17025 chứng nhận (Cung cấp kèm chứng nhận ISO 17025 của phòng thí nghiệm) (Khách hàng cung cấp).
 • Mẫu sản phẩm (03 mẫu/01 sản phẩm) (Khách hàng cung cấp).
 • Bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm (Luật Việt tín soạn thảo).
 • Bản thông tin chi tiết sản phẩm (Luật Việt tín soạn thảo).
 • Nhãn phụ sản phẩm (Luật Việt tín soạn thảo) khi tiến hành các thủ tục công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu
 • Nhãn chính sản phẩm/ thiết kế nhãn sản phẩm (Luật Việt tín thực hiện).
 • Bản kế hoạch giám sát định kỳ (Luật Việt tín soạn thảo).
 • Giải trình công dụng sản phẩm: Viện dẫn nguồn chính thống (Luật Việt tín soạn thảo).
 • Dịch nhãn đối với sản phẩm nhãn không sử dụng tiếng Anh hoặc tiếng Việt (Luật Việt tín thực hiện).

Dịch vụ công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu tại Luật Việt Tín

Khi đăng ký sử dụng dịch vụ công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu tại Luật Việt Tín, quý khách hàng sẽ được trải nghiệm những tiện ích như sau:

 1. Tư vấn miễn phí các vấn đề pháp lý có liên quan đến việc công bố thực phẩm, công bố thực phẩm chức năng.
 2. Đánh giá tính pháp lý các tài liêu Quý khách hàng cung cấp.
 3. Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các tài liệu nếu các tài liệu khách hàng đã cung cấp chưa hợp lệ.
 4. Thực hiện việc kiểm định sản phẩm miễn phí cho Quý khách hàng khi thực hiện các thủ tục công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu.
 5. Thực hiện việc đăng ký tài khoản đăng nhập nếu khách hàng lần đầu tiên thực hiện thủ tục công bố thực phẩm hiên chưa có tài khoản đăng nhập tại Cục an toàn thực phẩm.
 6. Hoàn thiện hồ sơ pháp, đăng tải hồ sơ trên hệ thống, nộp lệ phí thẩm định hồ sơ, theo dõi hồ sơ, nộp lệ phí cấp số cho Quý khách hàng.
 7. Hỗ trợ kiểm nghiệm định kỳ cho Quý khách hàng và tư vấn miễn phí các vấn đề pháp lý sau cấp phép.

Hãy liên hệ với Chúng tôi để được tư vấn cụ thể!

Thủ tục công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu
5 (100%) 1 vote

Cảm nhận của bạn?

Thông tin liên quan:

Dịch vụ công bố thực phẩm chức năng Luật Việt Tín với đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiều năm trong lĩnh vực công bố thực phẩm chức năng và đội ngũ chuyên viên có chuyên ngành dược. Chúng tôi không chỉ đánh giá tính pháp lý hồ sơ công bố thực phẩm Quý khách hàng cung cấp mà còn có thể giải trì...
Hồ sơ công bố thực phẩm chức năng Việc xây dựng hồ sơ công bố thực phẩm chức năng đang là vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm; Làm thế nào để có thể hoàn thiện được hồ sơ công bố thực phẩm đúng quy định pháp luật? Đang là câu hỏi lớn được đặt ra. Nắm bắt được yêu cầu của khách hàng Lu...
Công bố thực phẩm chức năng sản xuất trong nước... Hiện nay, Doanh nghiệp không chỉ chú trọng đến việc nhập khẩu thực phẩm chức năng về phân phối tại thị trường Việt Nam mà còn tập trung nghiên cứu để cho ra đời những sản phẩm mang thương hiệu Việt Nam. Làm thế nào để một sản phẩm đưa ra thị trường lưu th...
Công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm Căn cứ quy định an toàn thực phẩm hiện hành và kinh nghiệm thực tế khi thực hiện triển khai hồ sơ thực tế cho khách hàng; Chúng tôi nhận thất công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm được áp dụng đối với các sản phẩm: Sữa dạng bột (không  đáp ứng đúng q...
Hồ sơ công bố thực phẩm Công bố thực phẩm và cách thức xây dựng hồ sơ công bố thực phẩm đang được rất nhiều người quan tâm. Nhất là trong giai đoạn hiện nay, giai đoạn thực phẩm và vấn đề an toàn thực phẩm đang là tâm điểm của toàn xã hội. Luật Việt Tín ra đời với xử mệnh "Cố vấ...

TƯ VẤN PHÁP LUẬT