Bạn đã gây dựng lòng trung thành của khách hàng như thế nào?

Lòng trung thành của khách hàng chính là nhân tố giúp cho công việc kinh doanh của bạn phát triển. Cho dù bạn đang sở hữu một công ty 100% vốn nước ngoài, hay chỉ đơn thuần là một shop nhỏ bán lẻ. Vì vậy việc gây dựng được lòng trung thành này được các nhà quản lý hết sức coi trọng. Bạn đã có được cho mình chiến lược gì để tạo nên nó?

Hiểu khách hàng

Thấu hiểu khách hàng không chỉ giúp bạn có thể nâng cao doanh số bán hàng, lựa chọn mặt hàng phù hợp với nhu cầu mà nó sẽ giúp khách hàng quay lại với bạn nhiều hơn, tạo dựng được ở họ sự tin tưởng, thoải mái với những gì có được từ bạn. Ngày nay, những ứng dụng công nghệ hoàn toàn có thể cho phép bạn thực hiện được điều này, thông qua những hình thức tham khảo về ý kiến của khách hàng trên website của mình.

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Trải nghiệm người dùng tốt sẽ quyết định đến phần lớn quyết định mua hàng của họ thông qua website của bạn. Trải nghiệm người dùng tốt hay không phụ thuộc vào giao diện website của bạn, hình ảnh, thông tin hấp dẫn hay không, tiện ích mua hàng thân thiện với khách hàng hay không. Đó sẽ là những yếu tố giúp trải nghiệm người dùng được thực hiện tốt nhất với website của bạn.

Bạn đã gây dựng lòng trung thành của khách hàng như thế nào?

Áp dụng chương trình khuyến mãi tích điểm

Bạn có thể vận dụng hình thức này, những siêu thị mua sắm lớn cũng áp dụng nó, thì không có lý do nào bạn không thể áp dụng nó cho công việc mua sắm của mình cả. Bằng hình thức tích điểm đổi quà, sẽ vừa kích thích khách mua hàng trên website, vừa giúp họ thấy mình được ưu đãi và sẵn sàng bỏ ra số tiền đó để mua hàng.

Đồng thời với đó là các hình thức, chiến dịch khuyến mãi rầm rộ nhân ngày lễ tết hay những dịp kỷ niệm của cửa hàng bạn, với những hình thức như giảm giá combo sản phẩm, mua A tặng B, khung giờ vàng mua sắm,…để có thể thu hút nhiều khách hàng quan tâm và đặt niềm tin vào với web bán hàng của bạn.

Chăm sóc khách hàng

Thất bại của một người kinh doanh đã từng thành công là việc họ bán xong sản phẩm cho khách hàng và không quan tâm đến những giai đoạn sau đó, chỉ biết tiền đã vào túi mình. Cũng như một quá trình kêu gọi vốn đầu tư nước ngoài, khi bạn đã có được vốn mà không màng đến chiến lược sau đó, thì thất bại là điều dễ thấy. Tuy nhiên nếu như vậy là bạn đang đánh mất chính những khách hàng của mình. Bởi công tác chăm sóc khách hàng sau dịch vụ đang rất được coi trọng. Bạn sẽ không mất gì khi tiến hành hỏi thăm họ về trải nghiệm sản phẩm, thông tin bảo hành hay những vấn để sự cố phát sinh. Điều này sẽ để lại trong lòng khách hàng của bạn về một đơn vị bán hàng chuyên nghiệp, uy tín, tôn trọng khách hàng, và dĩ nhiên họ sẽ một lòng với công ty bạn.

Chất lượng sản phẩm

Đây được xem là chiến lược tạo dựng lòng trung thành dài lâu nhất mà bất kỳ hình thức kinh doanh nào cũng cần có, cho dù bạn đáp ứng được những điều kiện trên đó nhưng sản phẩm bạn cung cấp đến khách hàng lại không có chất lượng, thì họ sẽ không bao giờ tìm đến thương hiệu đó lần nữa.

Nhu cầu và tính cách của người dùng ngày càng khó tính, họ mất tiền và họ muốn có được chất lượng là điều dễ hiểu. Vì vậy nếu như bạn muốn kinh doanh lâu dài thì nên chú trọng đến điều này để tạo dựng được lòng trung thành của khách hàng. Nên mới có trường hợp, mặc dù công ty đang lao đao sóng gió những sản phẩm của họ vẫn được tin dùng, đơn giản vì nó đã khẳng định được chất lượng trong lòng người dùng.

Bạn có thể suy nghĩ đến những chiến lược khác nữa để có được lòng trung thành của khách hàng. Tùy thuộc vào tình hình thực tế của chính công ty bạn.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận