Xu hướng thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài cho doanh nghiệp

Bạn đang muốn thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài, nhưng lại băn khoăn vì chưa hiểu hết về những quy định pháp luật về thủ tục này? Như vậy việc tìm đến với một đơn vị luật uy tín có lẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn hiện nay.

Xu hướng thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Đây được xem là một xu hướng tất yếu trong thời buổi giao lưu, hội nhập như hiện nay. Khi các nước đều đẩy mạnh chính sách thu hút vốn đầu tư nước ngoài, các dịch vụ tư vấn đầu tư nước ngoài cũng theo đó được chú trọng hơn trong những đơn vị luật. chính vì vậy mà những công ty với hình thức này được thành lập không có gì làm lạ.

Đồng thời cũng phải thừa nhận rằng sự ra đời của nó giúp cho nền kinh tế của nước nhận đầu tư có sự khởi sắc, thúc đẩy nhiều nhân tố phát triển kéo theo. Nâng cao được vị thế của Việt Nam trên chính trường quốc tế.

Xu hướng đầu tư ngày càng mở rộng tại Việt Nam

Những khó khăn tiềm ẩn

Mặc dù đang là một xu hướng được khuyến khích phát triển, tuy nhiên chủ đầu tư lại gặp không ít khó khăn khi thực hiện thủ tục này. Những khó khăn này một phần xuất phát từ chính chủ đầu tư, phần nữa là do chính sách pháp lý còn quá phức tạp gây phiền hà cho các chủ đầu tư.

Thứ nhất, về phía chủ đầu tư, mặc dù đã được tư vấn đầu tư nước ngoài nhưng họ vẫn hoang mang khi không biết ngành nghề mình định sẽ kinh doanh là gì, địa điểm đầu tư sẽ là ở đâu, hình thức góp vốn ra sao.

Về phía thủ tục pháp lý là sự phức tạp, sự nghiêm ngặt trong quá trình xét duyệt hồ sơ cũng khiến cho những chủ đầu tư này ái ngại khi muốn thực hiện dựa án. Nhất là về thủ tục cấp hay điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư.

Việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp rất quan trọng cần cân nhắc yếu tố ưu nhược điểm
Việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp rất quan trọng cần cân nhắc yếu tố ưu nhược điểm

Vì sao nên tìm đến một đơn vị luật đại diện?

Khi tiến hành đầu tư tại một thị trường mới, không phải chủ đầu tư nào cũng nhanh chóng nắm bắt được những quy định pháp lý liên quan đến vấn đề này. Chính vì vậy sự tham gia của một đơn vị luật đại diện càng cần thiết, giúp bạn có thể tiết kiệm được thời gian và những chi phí không đáng phát sinh ra. Đến với một đơn vị tư vấn luật, chủ đầu tư sẽ nhận được những sự hỗ trợ và hướng dẫn thủ tục chi tiết.

– Tư vấn về mặt pháp lý:

  • Tư vấn về luật đầu tư của Việt Nam cho chủ đầu tư
  • Tư vấn về mô hình công ty, cơ cấu nhân sự, phương thức hoạt động
  • Tư vấn về quyền và nghĩa vụ của các thành viên của công ty
  • Tư vấn về các cách thức góp vốn

– Nhận thông tin, phân tích hồ sơ:

Tiến hành phân tích mặt hợp pháp của hồ sơ, cùng với đó là trao đổi công việc với các đối tượng nước ngoài và công chứng các giấy tờ liên quan.

– Hoàn thiện hồ sơ:

  • Giúp khách hàng lập biên bản về cuộc họp trước khi thành lập công ty
  • Hoàn thiện hợp đồng
  • Giấy đề nghị cấp giấy chứng nhận đầu tư
  • Lập dự án đầu tư
  • Soạn thảo hồ sơ thủ tục thành lập công ty
  • Giấy ủy quyền, công chứng hồ sơ cần thiết và các giấy tờ có liên quan khác

– Thay mặt cho chủ đầu tư thực hiện thủ tục với cơ quan nhà nước

Những thủ tục liên quan đến nộp hồ sơ, theo dõi tiến trình, nhận giấy chứng nhận, đăng ký dấu doanh nghiệp, mã số thuế doanh nghiệp,… và cuối cùng là bàn giao giấy chứng nhận đầu tư cho khách hàng.

Dịch vụ thành lập công ty trọn gói 100% - Uy tín, giá rẻ, nhanh chóng
Dịch vụ thành lập công ty trọn gói 100% – Uy tín, giá rẻ, nhanh chóng

Nói tóm lại, chưa tính đến những thành tố cấu thành công ty, chỉ riêng về mặt bước chuẩn bị, các chủ đầu tư nên tìm cho mình một đơn vị luật uy tín nếu có ý định thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài, một tổ chức kinh tế với sự tham gia của hai thành phần nhân tố con người thuộc hai môi trường pháp lý không giống nhau.

Mọi khó khăn vướng mắc hãy liên hệ ngay với Luật Việt Tín chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng, đầy đủ, chính xác nhất cho doanh nghiệp. Chúc các bạn thành công.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận