Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói về dự án 18 tầng không phép của FLC

0
30

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ khẳng định FLC Garden City là công trình có 18 tầng không phép. Quan điểm của Thủ tướng là phải xử lý nếu không đúng quy định.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ khẳng định FLC Garden City là công trình có 18 tầng không được cấp giấy chứng nhận đầu tư như đã thông báo từ trước.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói về công trình 18 tầng không phép của FLC Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ khẳng định FLC Garden City là công trình không phép. Quan điểm của Thủ tướng là phải xử lý nếu không đúng theo những gì pháp luật quy định.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói về dự án 18 tầng không phép của FLC

Tại cuộc họp báo Thường kỳ của Chính phủ vào tháng 4 vừa qua, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ đã nhận được câu hỏi của báo chí về vụ việc có liên quan đến dự án FLC Garden City (Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội).

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cũng đã cho biết rằng dự án FLC Garden City trước đây nằm ở Đại Mỗ, quận Từ Liêm, thành phố Hà Nội với quy mô khoảng 8,9 hecta. Chủ đầu tư ban đầu là Cônquaane cổ phần Đầu tư địa ốc Alaska.

Vào năm 2011, dự án được ủy ban nhân dân huyện Từ Liêm (trước đây) đã phê duyệt, quy hoạch chi tiết với tỷ lệ 1/500. Tháng 8 năm 2013, chủ đầu tư đã chuyển nhượng cho Công ty cổ phần Tập đoàn FLC.

FLC Garden City là tên dự án hiện tại. Dự án này đúng là có công trình xây dựng 18 tầng hiện vẫn chưa được điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo đúng quy định. Sở Xây dựng thành phố Hà Nội đang thanh tra và kiểm tra theo tinh thần chỉ đạo của Thành ủy. Kết quả thanh tra, kiểm tra chưa báo cáo về với thành phố Hà Nội.

“Quan điểm của Chính phủ là việc vi phạm công trình không phép ở Hà Nội là thuộc thẩm quyền của thành phố. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã chỉ đạo kiên quyết các công trình xây dựng phải thực hiện theo đúng quy trình của dịch vụ tư vấn đầu tư nước ngoài và phải có cấp phép. Nếu không cấp phép thì phải xử theo quy định”, ông bày tỏ.

Theo ông Mai Tiến Dũng: “Đã có rất nhiều lần, cơ quan chức năng thành phố Hà Nội đã lập biên bản vi phạm nhưng FLC vẫn cố tình thực hiện không nghiêm. Chúng tôi sẽ chuyển cơ quan liên quan, tiếp tục thanh tra, kiểm tra và báo cáo Thủ tướng Chính phủ.”

Trước đó, báo chí đã nhiều lần phản ánh về dự án không phép chung cư HH-01 thuộc Dự án khu chức năng đô thị Đại Mỗ (hay còn được gọi là Dự án Khu đô thị Alaska Garden City) thuộc phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội do Công ty cổ phần Đầu tư địa ốc Alaska làm chủ đầu tư xây dựng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here