Chậm tiến độ, Alma vẫn quảng cáo mồi chài

Trong báo cáo mới nhất của Sở Kế hoạch và Đầu tư Khánh Hoà thì dự án xây dựng khu nghỉ dưỡng của Công ty Vịnh Thiên Đường tại Nha Trang đang chậm tiến độ nghiêm trọng.

Theo nội dung báo cáo đó, tại Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh (tỉnh Khánh Hoà), hiện nay đã có 40 dự án đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng diện tích sử dụng đất là vào khoảng 1.680 hecta, tổng vốn đăng ký là 28.790 tỷ đồng, đã giải ngân được 8.530 tỷ đồng.

Trong báo cáo mới nhất của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Khánh Hoà thì dự án xây dựng khu nghỉ dưỡng của Công ty Vịnh Thiên Đường tại Nha Trang đang chậm tiến độ rất nghiêm trọng.

Chậm tiến độ, Alma vẫn quảng cáo mồi chài

Hiện nay, đã có 26 dự án thành lập công ty 100% vốn nước ngoài được cấp giấy phép điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư xây dựng và đã khởi công xây dựng, 5 dự án đã đi vào hoạt động chính thức. Bên cạnh các dự án hiện đã được triển khai khẩn trương, vẫn còn nhiều dự án chậm tiến độ hoặc không triển khai do không thu xếp được nguồn vốn đầu tư chính thức.

Dự án sân gofl và biệt thự sinh thái ở Cam Ranh, do Công ty Cổ phần Đầu tư dầu khí Nha Trang không triển khai với lý do phải thực hiện thoái vốn các dự án đầu tư ngoài ngành này.

Bên cạnh đó, dự án Khu nghỉ mát Hoàng Gia (Công ty trách nhiệm hữu hạn Khu nghỉ mát Vịnh Cam Ranh làm chủ đầu tư); dự án Khu du lịch và dịch vụ tổng hợp Bắc bán đảo Cam Ranh (Công ty trách nhiệm hữu hạn Hoàn Cầu Cam Ranh làm chủ đầu tư) cũng vẫn chậm triển khai với việc đưa ra lý do là do vướng đền bù giải tỏa, vướng đất quốc phòng.

Ông Trần Minh Hải – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư đã vừa cho biết: “Thanh tra sở đang tiến hành kiểm tra các dự án có vốn đầu tư ngoài ngân sách không theo quy trình tư vấn đầu tư nước ngoài để xác định cụ thể thời gian chậm và tiến hành xử phạt theo quy định.”

Theo ông Trần Hòa Nam – Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư cho biết, nguồn vốn vay tín dụng bị hạn chế, sắp xếp lại doanh nghiệp… là những nguyên nhân chính có thể kể tới ở đây mà đã dẫn đến việc chậm trễ trong các công tác liên quan đến thực hiện nhằm triển khai các dự án theo đúng như quy trình và kế hoach đã dự kiến từ đầu.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận