Chủ tịch Nguyễn Đức Chung: Hà Nội coi trọng kêu gọi đầu tư từ châu Âu

0
72

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung: Hà Nội rất coi trọng kêu gọi đầu tư từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như các tập đoàn của châu u đầu tư vào Hà Nội.

“Hà Nội luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp nước ngoài đến đầu tư”. Đó là khẳng định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại buổi tiếp ngài Jens Ruebbert, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp châu u (EuroCham) và ngài Vicent Lo, Chủ tịch Hội đồng Phát triển Thương mại Hồng Kông – Trung Quốc cùng phái đoàn sang thăm và làm việc tại Hà Nội, diễn ra vào sáng 10 tháng 5 vừa qua.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung: Hà Nội coi trọng kêu gọi đầu tư từ châu Âu

Tai buổi tiếp đón long trọng với ngài Jens Ruebbert – Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp châu u, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết: “Những năm gần trở lại đây, Liên minh châu u và các doanh nghiệp châu u là đối tác trọng tâm để Hà Nội có những mối quan hệ hợp tác trong xúc tiến đầu tư, mua bán công nghệ phục vụ phát triển kinh tế, xã hội.

Hà Nội đang hợp tác với các nước châu u như Hà Lan, Đức và một số nước khác trong việc thành lập công ty 100% vốn nước ngoài và phát triển nông nghiệp, xử lý ô nhiễm môi trường, tiết kiệm điện, sử dụng nguồn năng lượng xanh, phát triển y tế, xây dựng đô thị, giao thông.

Hà Nội rất coi trọng thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư để kêu gọi đầu tư từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như các tập đoàn của châu u đầu tư vào Hà Nội.

Dự kiến trong vòng 5 năm tới, một trong những mục tiêu mà thành phố Hà Nội ưu tiên phát triển nhất là hạ tầng giao thông, vì vậy, thành phố mong muốn tăng cường xúc tiến đầu tư với các doanh nghiệp châu u trong vấn đề giải quyết môi trường, kết nối hạ tầng giao thông đô thị.

Thông tin về quá trình xây dựng chính quyền điện tử, ứng dụng công nghệ thông tin của Hà Nội, Chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội mong muốn tiếp tục hợp tác trong việc chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi công nghệ với các doanh nghiệp châu u trong lĩnh vực này, đồng thời khẳng định thành phố sẵn sàng đón tiếp các nhà đầu tư từ châu u đầu tư vào Hà Nội.

Ông Nguyễn Đức Chung cũng đã nhấn mạnh thêm rằng, hiện nay thì các thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư dành cho các nhà đầu tư tại Hà Nội đã được tinh giản đi tương đối nhiều so với thời điểm trước đó.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here