Công bố bánh kẹo nhập khẩu

Việt Tín cung cấp dịch vụ công bố bánh kẹo nhập khẩu cho các doanh nghiệp trong nước.

0
252

Công bố bánh kẹo nhập khẩu – Người tiêu dùng ngày càng ý thức và quan tâm nhiều hơn đến vấn đề chất lượng, tiêu chí an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như nguồn gốc xuất xứ, thương hiệu sản phẩm hàng hoá.

An toàn thực phẩm luôn là vấn đề nhức nhối được tất cả mọi người quan tâm. Mọi loại thực phẩm đều phải đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe trong đó có hàng bánh kẹo. Dù bánh kẹo nhìn có ngon mắt, ăn có ngon miệng nhưng nếu không có cơ sở đảm bảo chất lượng an toàn, không rõ nguồn gốc xuất xứ…thì người tiêu dùng cũng dè dặt khi mua hàng. Đó là vấn đề mà nhiều doanh nghiệp cũng trăn trở, bởi nếu không chứng minh được những vấn đề đó thì hàng bánh kẹo của họ không lưu hành hợp pháp được dẫn tới nhiều hệ lụy tiêu cực.

Giải pháp cho các doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm hàng bánh kẹo chính là phải thực hiện công bố thực phẩm hàng bánh kẹo. Đây là hoạt động bắt buộc phải diễn ra để sản phẩm được lưu hành hợp pháp trên thị trường và được người tiêu dùng đón nhận, từ đó kinh doanh mới hiệu quả. Tuy nhiên các doanh nghiệp lại không nắm rõ quy trình thủ tục thực hiện công bố, có doanh nghiệp kinh doanh bánh kẹo nhập khẩu, có doanh nghiệp kinh doanh hàng bánh kẹo sản xuất trong nước. Đối với việc công bố thì giữa hai loại này có khác biệt, nếu như doanh nghiệp không am hiểu thì rất dễ phạm phải thiếu sót dẫn đến bị cơ quan chức năng từ chối không cho công bố lưu hành. Sau đây Việt Tín sẽ cung cấp thông tin về thủ tục công bố bánh kẹo cho các bạn tham khảo.

Việt Tín sẽ hỗ trợ bạn công bố lưu hành hàng hóa thực phẩm là bánh kẹo nhập khẩu hoặc tự sản xuất trong nước, nếu bạn đang vướng mắc hồ sơ hãy liên hệ ngay tới Việt Tín để được tư vấn trực tiếp hoàn toàn miễn phí …

Bánh kẹo nhập khẩu
Bánh kẹo nhập khẩu cần được công bố lưu hành

CÔNG BỐ BÁNH KẸO NHẬP KHẨU

Bước 1: Hoàn thiện hồ sơ pháp lý theo quy định của pháp luật.

Bước 2: Kiểm nghiệm sản phẩm.

Bước 3: đăng ký tài khoản nộp hồ sơ tại Cục An toàn thực phẩm.

Bước 4: Nộp hồ sơ và nhận kết quả.

Chú ý: Đối với sản phẩm bánh kẹo nhập khẩu được xếp vào nhóm công bố thực phẩm thường nhập khẩu. Do đó, việc nộp hồ sơ được thực hiện thông qua hình thức online. Kết quả công bố doanh nghiệp nhận được từ tài khoản doanh nghiệp nộp hồ sơ. Tải bản công bố đã được cấp in ra đóng dấu treo công ty là có thể sử dụng như bản giấy trước đây. Số công bố của các doanh nghiệp được công khai trên website của Cục. Hoàn toàn đảm bảo tính minh bạch và chính xác của hồ sơ.

CÔNG BỐ BÁNH KẸO SẢN XUẤT TRONG NƯỚC.

Bước 1: Xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Đối với sản phẩm bánh kẹo thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất là Sở công thương nơi doanh nghiệp có trụ sở chính. Hồ sơ gồm có:

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề sản xuất bánh, kẹo.
 • Thẻ tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và nhân viên tham gia sản xuất, chế biển nguyên liệu.
 • Giấy khám sức khỏe của chủ cơ sở, nhân viên tham gia sản xuất và chế biên nguyên liệu không mắc các bệnh truyền nhiễm.
 • Sơ đồ mặc bằng sản xuất.
 • Hồ sơ nhập nguyên liệu gồm: Hợp đồng mua bán kèm bản xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm của sản phẩm.
 • Kiểm nghiệm nguồn nước sử dụng trong sản xuất.
 • Lưới chống côn trùng khu vực sản xuất.

Bước 2: Sản xuất mẫu thử.

 • Mẫu thử chỉ dùng với mục đích kiểm nghiệm và không được bán ra thị trường. Là sản phẩm chưa có bao bì nhãn mác đóng trong túi bóng hút chân không hoặc hộp đựng bọc kín.

Bước 3: Kiểm nghiệm sản phẩm.

Bước 4: Soạn thảo hồ sơ theo quy định về công bố bánh kẹo sản xuất trong nước.

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề sản xuất bánh kẹo (Bản sao có chứng thực).
 • Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất do Sở công thương cấp (Bản sao có chứng thực).
 • Phiếu kiểm nghiệm sản phẩm (Bản sao có chứng thực).
 • Bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm; Bản thông tin chi tiết sản phẩm; Nhãn phụ sản phẩm;dự thảo nhãn sản phẩm; Bản kế hoạch giám sát định kỳ sản phẩm; Bản kiểm soát chất lượng sản phẩm; Quy trình sản xuất sản phẩm.(in thành 02 bản, người đại diện theo pháp luật ký tên đóng dấu công ty).

Bước 5: Nộp hồ sơ và nhận kết quả.

Hồ sơ được in thành 02 bản kèm hồ sơ pháp lý (Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, Phiếu kiểm nghiệm sản phẩm). Nộp tại một cửa của Sở y tế nơi doanh nghiệp có trụ sở chính.

Hồ sơ nếu có sai sót chuyên viên sẽ ra công văn hướng dẫn doanh nghiệp sửa đổi bổ sung; Nếu hồ sơ hợp lệ Sở sẽ trả kết quả bằng bản giấy cho doanh nghiệp.

DỊCH VỤ CÔNG BỐ THỰC PHẨM HÀNG BÁNH KẸO TẠI LUẬT VIỆT TÍN.

 1. Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến việc đăng ký lưu hành sản phẩm bánh kẹo nhập khẩu và sản xuất trong nước.
 2. Thực hiện việc xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất (Thực phẩm bánh kẹo sản xuất trong nước).
 3. Kiểm nghiệm sản phẩm.
 4. Soạn thảo hồ sơ và đại diện theo ủy quyền của khách hàng nộp, nhận kết quả.
 5. Đăng ký tài khoản nộp hồ sơ (thực phẩm bánh kẹo nhập khẩu) tại wedsite: congbosanpham.vfa.gov.vn. (Nếu doanh nghiệp chưa có tài khoản).
 6. Hỗ trợ kiểm định kỳ đối với những sản phẩm đã được cấp công bố.
 7. Thực hiện xin công văn hiệu đính các thông tin về bản công bố đã được cấp.

Quý khách hàng có thắc mắc gì vui lòng liên hệ lại để được tư vấn cụ thể!

Công bố bánh kẹo nhập khẩu
5 (100%) 2 votes

TƯ VẤN MIỄN PHÍ GỌI NGAY: 0945 292 808 – 0978 635 623

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here