Công bố nguyên liệu thực phẩm nhập khẩu

Công bố nguyên liệu thực phẩm nhập khẩu là việc làm cực kì quan trọng của doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh thực phẩm. Việc công bố nhằm đảo bảo tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm ngay từ khâu đầu vào trước khi hàng hóa thực phẩm được tiêu thụ trên thị trường. Nhiều doanh nghiệp cũng đã gặp khó khăn vướng mắc trong việc thực hiện hồ sơ công bố nên Luật Việt Tín xin được tư vấn chi tiết tại đây.

Tại sao phải công bố nguyên liệu thực phẩm nhập khẩu?

Để có được một sản phẩm thực phẩm tốt chất lượng, ngoài các công đoạn chế biến, sản xuất… thì nguyên liệu thực phẩm luôn được coi là thứ cốt lõi nhất. Đặc biệt là với thực phẩm nhập khẩu, nguyên liệu thô đầu vào chính là thứ gần như quyết định đến giá thành của sản phẩm.

Để doanh nghiệp có thể được thông quan được phẩm các sản phẩm về Việt Nam, yêu cầu bắt buộc doanh nghiệp cần phải thực hiện thủ tục công bố nguyên liệu thực phẩm nhập khẩu nhằm đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ cũng như đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm ngay từ khâu đầu vào. 

Hồ sơ công bố nguyên liệu thực phẩm nhập khẩu

Căn cứ vào các quy định pháp luật hiện hành, thủ tục công bố công bố nguyên liệu thực phẩm được áp dụng thực hiện theo quy chế như việc công bố thực phẩm nhập khẩu thường. Về quy trình thực hiện các bạn thực hiện theo quy trình ở đây, riêng phần hồ sơ công bố thì chuẩn bị các tài liệu theo hướng hướng dẫn dưới đây. 

 • Bản công bố tiêu chuẩn nguyên liệu sản phẩm;
 • Giấy đăng ký kinh doanh của cá nhân, doanh nghiệp Việt Nam hoặc Giấy phép thành lập đối với văn phòng đại diện của công ty nước ngoài (bản sao y công chứng);
 • Tiêu chuẩn sản phẩm (Products Specification) của nhà sản xuất hoặc Phiếu kết quả kiểm nghiệm nguyên liệu của quốc gia xuất xứ;
 • Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp của nhãn sản phẩm kèm theo cùng với dự thảo nội dung ghi nhãn phụ (có đóng dấu của thương nhân);
 • Mẫu sản phẩm có kèm theo nhãn (nếu như có yêu cầu để thẩm định);
 • Chứng nhận GMP, HACCP hoặc giấy chứng nhận tương đương (nếu có) (bản sao y công chứng);
 • Bản sao Hợp đồng thương mại được ký kết các bên(nếu có).
Hồ sơ công bố nguyên liệu thực phẩm nhập khẩu
Hồ sơ công bố nguyên liệu thực phẩm nhập khẩu

Xem thêm: Cách thức xây dựng chỉ tiêu nguyên liệu thực phẩm đơn giản

Dịch vụ công bố nguyên liệu thực phẩm nhập khẩu tại Luật Việt Tín

Hiểu được những khó khăn của quý khách hàng về việc công bố nguyên liệu thực phẩm nhập khẩu. Luật Việt Tín tự hào là đơn vị pháp lý uy tín trên địa bàn Hà Nội nói riêng và thực hiện trên cả nước. Với kinh nghiệm lâu năm cùng đội ngũ luật sư, chuyên viên sẽ mang đến cho quý khách hàng dịch vụ công bố nguyên liệu thực phẩm tại Luật Việt Tín một cách: uy tín, chuyên nghiệp và nhanh chóng tiết kiệm thời gian, tiền bạc cho quý khách hàng. Đến với Việt Tín doanh nghiệp của bạn sẽ được:

 • Tư vấn đầy đủ và hoàn toàn miễn phí về các vấn đề pháp lý có liên quan đến việc thực hiện công bố thực phẩm (về quy định, trình tự, thủ tục, hồ sơ pháp lý,…),
 • Đánh giá tính pháp lý đối với các tài liệu mà quý khách hàng cung cấp trước khi tiến hành thực hiện việc công bố nguyên liệu thực phẩm nhập khẩu.
 • Thực hiện việc kiểm nghiệm sản phẩm trước công bố tại các trung tâm kiểm nghiệm uy tín chất lượng theo quy chuẩn, đưa kết quả cho doanh nghiệp của bạn.
 • Hướng dẫn đăng ký hoặc đăng ký tài khoản online trên cổng thông tin điện tử để nộp hồ sơ công bố sản phẩm.
 • Thực hiện đầy đủ và chuyên nghiệp các công việc: chuẩn bị, soạn thảo, đăng tải hồ sơ trên cổng thông tin hệ thống online,đồng thời nộp lệ phí thẩm định hồ sơ và phí cấp số công bố.
 • Thực hiện việc nộp hồ sơ, theo dõi hồ sơ, cũng như trả hồ sơ tận tay cho quý khách hàng thực hiện ký hợp đồng dịch vụ pháp lý với chúng tôi.
 • Thực hiện việc kiểm nghiệm sản phẩm, nguyên liệu sản phẩm theo định kỳ theo quy định của pháp luật sau khi đã công bố (miễn phí áp dụng cho Quý khách hàng khi đăng ký dịch vụ công bố nguyên liệu thực phẩm trọn gói của chúng tôi),

Hãy nhấc máy và gọi ngay cho Luật Việt Tín để được tư vấn chi tiết hơn về công bố nguyên thực phẩm nhập khẩu và hỗ trợ thực hiện nhanh chóng nhất để sớm đưa sản phẩm ra thị trường tiêu thụ.

Subscribe
Nhận thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận