Công bố sữa nhập khẩu loại thường và loại thực phẩm bổ sung

Tất cả sản phẩm sữa nhập khẩu đều phải thực hiện công bố để bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng. Theo quy định mới nhất hiện nay, công bố sữa nhập khẩu hiện được thực hiện dưới dạng thực phẩm thường hoặc thực phẩm bổ sung. Cụ thể thủ tục công bố của mỗi hình thức như nào, mời quý khách hàng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Sữa nhập khẩu dưới dạng thực phẩm thường hoặc nguyên liệu thực phẩm

Với những sản phẩm sữa nằm trong nhóm thực phẩm thường hoặc nguyên liệu thục phẩm thì chúng ta thực hiện hình thức tự công bố. Để thực hiện tự công bố chất lượng sữa thành công, đưa sản phẩm ra thị trường Việt Nam tiêu thụ, tổ chức, cá nhân cần thực hiện theo các bước đó là:

Bước 1: Kiểm nghiệm sản phẩm

Khi muốn nhập khẩu sản phẩm sữa từ nước ngoài về, khách hàng cần lấy mẫu sản phẩm từ phía nhà sản xuất, sau đó lập chỉ tiêu kiểm nghiệm và đem đến phòng kiểm nghiệm để kiểm nghiệm về an toàn chất lượng của sản phẩm. Mỗi sản phẩm sẽ có các chỉ tiêu cần được kiểm nghiệm khác nhau nên người lên chỉ tiêu cần tìm hiểu kỹ về các quy định pháp luật trước khi thực hiện, tránh kiểm nghiệm không đúng chỉ tiêu dẫn đến việc phải thực hiện lại, mất thời gian, tiền bạc.

Mỗi sản phẩm sẽ có các chỉ tiêu cần được kiểm nghiệm khác nhau nên người lên chỉ tiêu cần tìm hiểu kỹ về các quy định pháp luật

Bên cạnh những phòng kiểm nghiệm của nhà nước thì hiện nay có nhiều phòng kiểm nghiệm tư nhân được thành lập. Quý khách có thể đem sản phẩm đển các phòng kiểm nghiệm tư nhân nhưng cơ quan nhà nước chỉ chấp thuận phiếu kết của của những phòng kiểm nghiệm đã được công nhận được công nhận phù hợp ISO 17025. Bên cạnh đó, nếu phiếu kết quả đã được kiểm nghiệm từ trước đó thì thời gian trên giấy không vượt quá 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ công bố.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ

Để đăng ký bản công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm sữa nhập khẩu, tổ chức, cá nhân cần chuển bị bộ hồ sơ công bố với đầy đủ các tài liệu như sau:

 • Bản tự công bố theo Mẫu 02 Nghị định 15/2018 NĐ-CP
 • Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm
 • Giấy chứng nhận lưu hành tự do hoặc giấy chúng nhận xuất khẩu hoặc giấy chứng nhận y tế được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền nước xuất xứ
 • Bằng chứng khoa học chứng minh công dụng của sản phẩm
 • Bản kê khai thông tin sản phẩm, theo Mẫu số 03s hoặc Mẫu số 03c ban hàng kèm Nghị định 15/2018 NĐ-CP
 • Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000
 • Báo cáo đánh giá hợp quy
 • Kế hoạch giám sát định kỳ

Bước 3: Nộp hồ sơ và chờ đợi phản hồi

Tổ chức, cá nhân tự công bố sản phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình. Đồng thời nộp 01 bản đến Sở công thương. 

Bước 4: Nhận kết quả

Sở công thương tiếp nhận hồ sơ tự công bố, lưu trữ và đăng tải thông tin sản phẩm, tổ chức cá nhân trên trang thông tin điện tử. Tổ chức, cá nhân tiến hành sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm về sự an toàn của sản phẩm

Xem thêm: “Công bố chất lượng sữa bò được sản xuất trong nước

Sữa nhập khẩu dưới dạng thực phẩm bổ sung

Thủ tục đăng ký bản công bố chất lượng sữa nhập khẩu diễn ra như sau:

Bước 1: Kiểm nghiệm sản phẩm

Kiểm nghiệm sản phẩm sữa để đảm bảo sản phẩm đã đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm theo quy định của Bộ y tế. Trước khi kiểm nghiệm, bạn cần tìm hiểu để đưa ra các chỉ tiêu cần kiểm nghiệm ứng với từng đối tượng sản phẩm cụ thể. Sản phẩm cần được kiểm nghiệm tại các phòng kiểm nghiệm của Nhà nước hoặc phòng kiểm nghiệm tư nhân đã được công nhận đủ tiêu chuẩn

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ

 • Bản công bố hợp quy
 • Bản thông tin chi tiết về sản phẩm sữa cần thực hiện công bố
 • phiếu kết quả kiểm nghiệm
 • Giấy phép kinh doanh
 • Nhãn sản phẩm, nhãn phụ sản phẩm
 • Giấy chứng nhận lưu hành tự do

Bước 3: Nộp hồ sơ và chờ phản hồi

Nộp hồ sơ lên chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm và chờ chi cục an toàn thực phẩm thẩm định hồ sơ, đánh giá về tính hợp lệ, hợp pháp của từng tài liệu và thông báo bằng văn bản để tổ chức, cá nhân sửa đổi, bổ sung hồ sơ (nếu có)

Bước 4: Nhận kết quả công bố

Chi cục an toàn thực phẩm trả kết quả dưới dạng giấy công bố. Tổ chức cá nhân nhận kết quả, bắt đầu đưa sản phẩm ra thị trường Việt Nam để tiêu thụ đồng thời chịu trách nhiệm về an toàn của sản phẩm

Dịch vụ công bố sữa nhập khẩu của Việt Tín

Trước khi tiến hành thực hiện công bố sữa nhập khẩu từ nước ngoài để tiêu thụ trên thị trường Việt Nam, tổ chức, cá nhân cần biết chắc chắn sản phẩm đó cần đăng ký bản công bố hay tự công bố. Chưa kể trong quá trình thực hiện sẽ còn liên quan đến vấn đề pháp lý, phát sinh nhiều rắc rối nằm ngoài kiểm soát. Hiểu được điều đó, Việt Tín đã cho ra đời dịch vụ công bố sữa nhập khẩu, giúp doanh nghiệp giải quyết mọi khó khăn, rắc rối, hỗ trợ hoàn thành công bố nhanh chóng, tiết kiệm.

Nên hay không nên bỏ quy định kiểm nghiệm đối với sản phẩm sữa nhập khẩu?

Tại Việt Tín luôn luôn có một đội ngũ chuyên viên pháp lý có trình độ chuyên môn cao, có bề dày kinh nghiệm lâu năm luôn sẵn sầng tư vấn, hỗ trợ quý khách hàng hết mình. Khi đó tất cả các tài liệu dù khó đến mấy cũng được chúng tôi giải quyết, nhanh chóng có được kết quả để đưa sản phẩm ra thị trường theo đúng kế hoạch. Về giá cả, quý khách hàng cũng không cần phải quá lo lắng bởi chúng tôi luôn luôn đưa ra mức giá cạnh tranh đồng thời báo giá chi tiết trước khi thực hiện, áp dụng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn.

Quý khách hàng cần tư vấn thêm về các vấn đề liên quan đến việc công bố sữa nhập khẩu, hãy liên hệ trực tiếp với Việt Tín đề được tư vấn, hỗ trợ thực hiện công bố trọn gói theo đúng tiêu chí nhanh, rẻ, thành công 100%.

Xem thêm: “Cách thức xây dựng chỉ tiêu sữa bột nguyên kem” tại đây

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận