Công bố tiêu chuẩn các loại mứt trái cây trên thị trường

0
154

Mứt trái cây là mặt hàng rất được ưa chuộng tại Việt Nam, đặc biệt là trong dịp Tết. Chính vì thế mà thị trường mứt ngày càng đa dạng, phổ biến hơn về chủng loại và chất lượng. Khi đó, để đảm bảo quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng. Chính phủ đã bắt buộc doanh nghiệp phải thực hiện công bố tiêu chuẩn các loại mứt trái cây trước khi sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Vậy làm thế nào để thực hiện công bố thành công?

Công bố tiêu chuẩn các loại mứt trái cây là gì?

Mứt trái cây là gì?

Các loại mứt trái cây là những thứ luôn luôn có mặt trong các dịp tết nguyên đán tại Việt Nam được dùng làm các món ăn vặt cho chủ nhà và khách tới chơi, và được để bày biện trên bàn thờ. Vì các loại mứt trái cây cũng là một loại thực phẩm nên sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người tiêu dùng qua đường ăn uống. Hiện nay trên thị trường Việt Nam tồn tại vô số các loại sản phẩm về mứt bao gồm các sản phẩm được sản xuất trong nước, các sản phẩm được nhập khẩu từ nước ngoài, và trong đó luôn luôn tồn tại các sản phẩm nhái và kém chất lượng không đạt tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm.

Công bố tiêu chuẩn mứt trái cây là gì?

Do đó nhà nước đã ban hành quy định về công bố tiêu chuẩn các loại mứt trái cây để quản lý, và đây là điều kiện bắt buộc đối với các tổ chức và cá nhân khi muốn kinh doanh và lưu thông các sản phẩm về mứt trên thị trường Việt Nam. Ngoài ra với việc thực hiện công bố sản phẩm theo đúng quy định thì các tổ chức và cá nhân kinh doanh các sản phẩm đã qua công bố sẽ được hưởng những quyền lợi nhất định theo quy định pháp luật.

công bố các loại mứt trái cây

Tại sao phải công bố tiêu chuẩn các loại mứt trái cây?

Với việc thực hiện công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm các loại mứt trái cây sẽ tới tay người tiêu dùng một cách thân thiện và cực kì dễ dàng. Tạo được sự tin tưởng của người tiêu dùng đối với sản phẩm và xây dựng được lòng trung thành của người tiêu dùng đối với các tổ chức, cá nhân lưu hành sản phẩm.

Các sản phẩm mứt trái cây mà các tổ chức, cá nhân sẽ trở nên sẽ trở nên hợp pháp theo quy định về việc khi lưu hành trên thị trường Việt Nam.

Nhờ việc công bố tiêu chuẩn các loại mứt trái cây sẽ giúp các tổ chức, cá nhân khẳng định được tên tuổi các sản phẩm đó và có được chỗ đứng vững chắc trên thị trường mứt trái cây tại Việt Nam. Và sẽ có một vị thế cách biệt so với các sản phẩm mứt trái cây của các tổ chức, cá nhân khác không thực hiện việc công bố.

Hướng dẫn thực hiện công bố tiêu chuẩn các loại mứt trái cây

Thành phần hồ sơ công bố

 • Bản công bố theo quy định của pháp luật
 • Bản thông tin chi tiết về sản phẩm
 • Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề sản xuất, kinh doanh thực phẩm
 • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
 • Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương nếu có
 • Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trong vòng 12 tháng
 • Kế hoạch kiểm soát chất lượng
 • Kế hoạch giám sát định kỳ
 • Nhãn sản phẩm.

Xem thêm: Hướng dẫn thủ tục công bố hợp quy thực phẩm mứt Tết

Quy trình thực hiện

Trình tự thực hiện công bố tiêu chuẩn chất lượng mứt trái cây hiện tại được quy định như sau:

 1. Tổ chức, cá nhân tự công bố sản phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của tổ chức, cá nhân và nộp 01 (một) bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) chỉ định;
 2. Ngay sau khi tự công bố sản phẩm, tổ chức, cá nhân được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó;
 3. Cơ quan thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước có liên quan trực tiếp đến sản phẩm (cụ thể ở đây là sản phẩm mứt trái cây) tiếp nhận bản công bố chất lượng sản phẩm mà doanh nghiệp đã chuẩn bị; kiểm tra và tiến hành đăng tải lên mạng cũng như lưu trữ thủ công.  
Trái cây vẫn luôn là thế mạnh của một đất nước nông nghiệp như Việt Nam
Trái cây vẫn luôn là thế mạnh của một đất nước nông nghiệp như Việt Nam

Nếu doanh nghiệp có hai hoặc nhiều cơ sở sản xuất mứt trái cây cũng chỉ cần nộp một bản công bố chất lượng sản phẩm. Việc chọn tên và địa chỉ cơ sở sản xuất nào để ghi vào hồ sơ là do doanh nghiệp tự quyết định. Trong trường hợp doanh nghiệp mở rộng kinh doanh muốn đăng kí công bố định kì cho sản phẩm thì vẫn phải nộp hồ sơ tại cơ quan đã lựa chọn trước đó.

>>> Xem thêm: Công bố an toàn thực phẩm, dịch vụ tư vấn công bố an toàn thực phẩm nhanh, uy tín, giá rẻ

Dịch vụ công bố tiêu chuẩn chất lượng các loại mứt trái cây tại Việt Tín

Do các loại mứt trái cây thường hay được ưa chuộng nhiều trong các dịp tết nguyên đán nên các doanh nghiệp rất muốn gấp rút thực hiện việc công bố tiêu chuẩn các loại mứt trái cây trước những ngày mà ngưởi tiêu dùng đi mua sắm cho dịp tết. Nên việc lựa chọn các dịch vụ công bố của các công ty luật là điều mà chắc chắn các tổ chức và cá nhân nào đều đã và đang nghĩ đến trong đầu. Nhưng do những sự lựa chọn sai lầm mà việc không được như mong muốn đã xảy ra, do các tổ chức và cá nhân đã lựa chọn những công ty luật thiếu uy tín, công ty luật kém chất lượng, hoặc những công ty luật còn non và kém kinh nghiệm trong lĩnh vực công bố dẫn đến mất thời gian tiền bạc, thủ tục rườm rà, không được hưởng trọn vẹn các ưu đãi trong dịch vụ và không đạt được kết quả như mong muốn.

Hiện nay tại Hà Nội thì vẫn luôn tồn tại những top công ty luật uy tín và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực công bố, và công ty Luật Việt Tín đã và đang có một chỗ đứng cố định trong top những công ty đó. Công ty Luật Việt Tín chúng tôi luôn chủ chương đặt việc xây dựng niềm tin cho khách hàng và tiết kiệm vốn thời gian quý báu của khách hàng lên hàng đầu, nên khi sử dụng dịch vụ công bố tiêu chuẩn các loại mứt trái cây của chúng tôi thì các bạn có thể bỏ ngoài đầu những suy nghĩ nặng nhọc về các khó khăn đã kể trên. Theo thống kê thì trong danh sách những khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi chưa một khách hàng nào không cảm thấy hài lòng khi sử dụng. Như đã nói công ty Luật Việt Tín chúng tôi đã và đang là một trong những công ty uy tín có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực công bố, còn trong tương lai có sẽ nằm trong top những công ty đó hay không là do các khách hàng đánh giá và bầu chọn.

Mứt tết là sản phẩm rất phổ biến mối dịp Tết đến xuân về
Mứt tết là sản phẩm rất phổ biến mối dịp Tết đến xuân về

Những quyền lợi mà khách hàng được hưởng khi sử dụng dịch vụ công bố tiêu chuẩn các loại mứt trái cây của Luật Việt Tín như sau:

 • Tư vấn tất cả những vấn đề liên quan đến quy định của nhà nước đối với việc công bố tiêu chuẩn các sản phẩm mứt trái cây.
 • Hướng dẫn về các thủ tục công bố tiêu chuẩn đối với từng loại sản phẩm mứt trái cây
 • Hỗ trợ, soạn thảo, và cung cấp hồ sơ tài về công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm.
 • Giải đáp các quy định về vấn đề liên quan khác.
 • Bàn giao toàn bộ kết quả cuối cùng cho khách hàng sau khi hoàn thành dịch vụ.

Nếu các bạn còn bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào về công bố tiêu chuẩn các loại mứt trái cây nói riêng và công bố sản phẩm nói chung thì các bạn đừng ngại mà hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Đội ngũ chuyển viện của Luật Việt Tín với nhiều năm kinh nghiệm sẽ luôn luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí cho các bạn nhiệt tình và trong thời gian nhanh nhất có thể. Cảm ơn các bạn đã quan tâm tới nội dung bài viết, và chúc các bạn có một ngày làm việc may mắn và thuận lợi.

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here