Tất tật những điều cần biết khi công bố chất lượng sản phẩm cà phê

Bạn đang có ý định kinh doanh cà phê và được biết phải đăng ký công bố chất lượng sản phẩm cà phê của mình với cơ quan nhà nước? Bạn đang thắc mắc tại sao cần phải công bố và thủ tục làm công bố như thế nào? Luật Việt Tín sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc trong vấn đề công bố cafe trong bài viết này, cùng theo dõi nhé.

Tại sao phải công bố chất lượng sản phẩm cà phê?

Cà phê là một thức uống ưa thích của người Việt Nam ta. Bởi những ly cà phê lại cho ta sự tỉnh táo, lấy lại hứng thú để tập trung cho công việc. Ngoài ra còn cung cấp chất oxi hóa cho cơ thể. Hơn nữa Việt Nam lại là quốc gia có lượng cà phế đứng thứ 2 chỉ sau Brazil về sản lượng xuất khẩu.

Tuy nhiên để các tổ chức sản xuất, kinh doanh cà phê nhập khẩu đảm bảo chất lượng, không gây độc hại đến sức khỏe người tiêu dùng.

Chính phủ đã ra Nghị định số 15/2018/NĐ-CP yêu cầu các sản phẩm cà phê cần được công bố tiêu chuẩn chất lượng trước khi tiêu thụ trên thị trường.

Việc yêu cầu công bố chất lượng sản phẩm cà phê không chỉ đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng mà còn đem lại nhiều lợi ích cho tổ chức, cá nhân làm thủ tục công bố.

Cà phê đảm bảo sức khỏe
Công bố chất lượng sản phẩm cà phê không chỉ đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng mà còn đem lại nhiều lợi ích cho tổ chức, cá nhân làm thủ tục công bố.

Bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng

Công bố sản phẩm cà phê hay còn gọi là công bố tiêu chuẩn chất lượng cà phê, là việc các tổ chức, cá nhân công bố tiêu chuẩn chất lượng của sản phẩm cà phê mà mình sản xuất, nhập khẩu với các cơ quan Nhà nước.

Các sản phẩm cà phê được công bố là các sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng vệ sinh an  toàn thực phẩm, không chứa chất độc hại. Điều này giúp bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, có thể an tâm sử dụng sản phẩm. Khi mua các sản phẩm cà phê cùng loại, căn cứ vào việc sản phẩm đó đã được công bố hay chưa mà người tiêu dùng có thể phần nào đánh giá dễ dàng hơn về chất lượng, độ an toàn của sản phẩm đó.

Đem lại sức khỏe người tiêu dùng

Việc công bố sản phẩm cà phê đã đạt tiêu chuẩn chất lượng sẽ giúp tổ chức, cá nhân nhanh chóng đưa sản phẩm đó đến gần hơn với người tiêu dùng, thu hút khách hàng và được ưu tiên là sự lựa chọn số 1 của tất cả mọi người. Khi đó tất nhiên thương hiệu của bạn sẽ được nhiều người biết đến, lan truyền rộng rãi hơn và doanh số bán hàng cũng từ đó mà tăng cao.

Ngoài ra, việc công bố chất lượng sản phẩm cà phê còn giúp nâng cao khả năng cạnh tranh với những sản phẩm cùng loại chưa được làm công bố, nhanh chóng chiếm vị thế cao trong lĩnh vực kinh doanh cà phê tại Việt Nam.

Xem thêm: “Hướng dẫn công bố thực phẩm nhanh thành công 99,99% kể cả hồ sơ khó”

Những điều cần biết khi công bố chất lượng sản phẩm coffee.

 • Đối tượng công bố là các tổ chức, cá nhân sản xuất hay nhập khẩu cà phê để tiêu thụ ra thị trường Việt nam cà phê được công bố lưu hành theo dạng công bố thực phẩm thường.
 • Tất cả các tài liệu trong hồ sơ công bố đều phải sử dụng tiếng Việt. Đối với những loại tài liệu tiếng nước ngoài thì cần được dịch ra tiếng Việt và có công chứng
 • Theo dõi sát sao quá trình thẩm định hồ sơ của cơ quan chức năng, tiếp nhận thông tin yêu cầu sửa đổi, bổ sung để nhanh chóng nhận được kết quả
 • Trong quá trình thẩm định hồ sơ, nếu tổ chức, cá nhân có bất cứ thay đổi gì về sản phẩm sẽ phải gửi thông báo chi tiết lên cơ quan tiếp nhận, thấm định hồ sơ
 • Thời gian hoàn tất công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm cà phê thường là 20 ngày tính từ ngày cơ quan nhà nước tiếp nhận hồ sơ
 • Kết quả công bố được trả theo hình thức online
 • Các sản phẩm cà phê được công bố có hiệu lực trong 03 năm. Trước khi hết hạn, nếu sản phẩm vẫn còn được lưu hành trên thị trường thì cần phải bắt đầu công bố lại.

Làm thế nào để đăng ký công bố chất lượng sản phẩm cà phê?

Cơ sở công bố tiêu chuẩn chất lượng cà phê

Các tổ chức, cá nhân khi có nhu cấu công bố chất lượng của các sản phẩm cà phê trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của mình cần căn cứ vào những văn bản pháp luật đó là:

 • Luật an toàn thực phẩm số 55/1020/QH12
 • QCVN 6-3:2010/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc giá đối với các sản phẩm đồ uống có cồn
 • Nghị định 15/2018/NĐ-CP Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm.

Quy trình công bố chất lượng cà phê

 • Kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm
 • Tự công bố sản phẩm cà phê lên các kênh phương tiện truyền thông đại chúng hoặc qua các trang điện tử của mình
 • Soạn thảo hồ sơ, nộp 01 bản đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh/ thành phố trực thuộc trung ương chỉ định.
 • Cơ quan nhà nước tiếp nhận, thẩm định hồ sơ sau đó lưu trữ hồ sơ, đăng tải tên sản phẩm và tên tổ chức cá nhân làm công bố lên trang thông tin điện tử của cơ quan đó.
 • Tổ chức, cá nhân đăng ký công bố tiến hành sản xuất, kinh doanh sản phẩm để tiêu thụ ra thị trường đồng thời chịu trách nhiệm về sự an toàn của sản phẩm đó.

Kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm cà phê

Chỉ tiêu xét nghiệm chất lượng cà phê phải đáp ứng theo các văn bản pháp luật: Quyết định 46/2007/QĐ-BYT Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học trong thực phẩm; QCVN  8-2:2011/BYT Quy chuẩn Quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm độc tố vi nấm trong thực phẩm; QCVN 8-2:2011/BYT Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm.

Các chỉ tiêu cần kiểm nghiệm chất lượng cà phê

 • Chỉ tiêu hóa lý: Độ ẩm, cà phê, Các hợp chất tan trong nước, Protein thô, Carbohydrat, Béo tổng, Xơ dinh dưỡng, Xơ thô, Tro tổng, Tro không tan trong nước.
 • Chỉ tiêu độc tố nấm mốc: Aflatoxin Tổng, Aflatooxin/chất (G1, G2, B1, B2), Ochratoxin A.
 • Chỉ tiêu vi sinh: Tổng số vi sinh vật hiểu khí, Coliforms, E.coli, Staphuylococcus aureus, Samolella, Tổng số bào tử nấm men-mốc, Clostridium, perfringens, Bacillus cereus.
 • Chỉ tiêu kim loại và các nguyên tố vi lượng: Arsen, Cadimi, Chì, Thủy ngân, Đồng, Kẽm. 
chi-tieu-ca-phe-phai-dam-bao
Chỉ tiêu xét nghiệm chất lượng cà phê phải đáp ứng theo các văn bản pháp luật

Hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm cà phê

Trong suốt quá trình làm thủ tục công bố chất tiêu chuẩn chất lượng cà phê, giai đoạn soạn thảo hồ sơ là quan trọng nhất bởi bộ hồ sơ này được gửi lên cơ quan nhà nước gồm rất nhiều tài liệu liên quan đến pháp lý, cần đảm bảo theo đúng quy định của nhà nước ban hành. Nếu hồ sơ đạt tiêu chuẩn, sản phẩm sẽ lập tức được công bố để bắt đầu tiến hành sản xuất.

Nếu hồ sơ thiếu hay có bất cứ sai sót nào sẽ phải chính sửa, bổ sung, chờ đợi rất lâu mới có kết quả, làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh. Vậy nên quý khách cần hết sức lưu ý trong vấn đề này. Sau đây Việt Tín xin liệt kê tất cả tài liệu cần có trong bộ hồ sơ khi công bố chất lượng cà phê nhập khẩu và sản xuất trong nước để quý khách hàng chuẩn bị tốt nhất, đầy đủ nhất.

Hồ sơ công bố chất lượng cà phê nhập khẩu

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
 • Bản công bố chất lượng cà phê nhập khẩu (Theo Mẫu 01 Phụ lục  I ban hành kèm theo Nghị định số 15/2018/ND-CP
 • Bản kê khai thông tin chi tiết về sản phẩm cà phê cần được công bố
 • Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của sản phấm đó trong vòng 12 tháng tính từ ngày kiểm nghiệm. Phiếu kiểm nghiệm bao gồm cấc chỉ tiêu an toàn đã được Bộ y tế ban hành phù hợp với quy định quốc tế. Trường hợp nếu chưa có quy định của Bộ y tế thì phiếu kiểm nghiệm gồm các chỉ tiêu an toàn theo quy chuẩn, tiêu chuẩn tương ứng của chính tổ chức, cá nhân làm công bố.
 • Giấy ủy quyền của cơ sở sản xuất nước ngoài
 • Nhãn sản phẩm cà phê hoặc nhãn phụ sản phẩm
 • Kế hoạch giám sát định kỳ chất lượng sản phẩm
 • Mẫu sản phẩm cần được công bố

Hồ sơ công bố chất lượng cà phê sản xuất tại Việt Nam

 • Bản công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm cà phê theo mẫu
 • Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm được chứng nhận bởi cơ quan nhà nước có thấm quyền theo quy định của nhà nước
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
 • Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm
 • Thông tin chi tiết về sản phẩm (tên, thành phần, công dụng, quy trình đóng gói, sản xuất, thời hạn sử dụng và hướng dẫn sử dụng…) kèm theo mẫu sản phẩm
 • Bản trình bày kế hoạch giám sát định kỳ cho sản phẩm
 • Dự thảo nhãn của sản phẩm cà phê.

Xem thêm: Quy định liên quan đến đăng ký lưu hành cà phê hòa tan

Dịch vụ công bố chất lượng cà phê nhanh, uy tín, giá rẻ tại Việt Tín

Việt Tín cung cấp dịch vụ công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm cà phê số 1 Việt Nam

Thủ tục làm hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm cà phê cực kỳ phức tạp, đòi hỏi phải có kinh nghiệm, am hiểu tường tận về cấc văn bản pháp lý liên quan. Vậy nên để có kết quả sớm nhất, không mất thời gian, tiền bạc và công sức đi lại thì hiện nay các tổ chức hay cá nhân đều chọn cách nhờ sự hỗ trợ của dịch vụ nhận làm thủ tục công bố chuyên nghiệp.

Và một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam, được ưu tiên lựa chọn số 1 của khách hàng đó chính là Luật Việt Tín.

Công bố các sản phẩm cà phê
Dịch vụ công bố các sản phẩm cà phê tại Luật Việt Tín

Việt Tín là một trong những đơn vị tiên phong đầu tiên trong ngành dịch vụ luật, công bố sản phẩm. Tại đây có đội ngũ chuyên viên, luật sư có kiến thức chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm, làm việc tận tâm nên mọi vấn đề của khách hàng sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng, triệt để nhất, đảm bảo thành công 99,99%.

Đặc biệt hơn, khi sử dụng dịch vụ công bố chất lượng sản phẩm cà phê tại Việt Tín, quý khách còn được hưởng phí dịch vụ cực kỳ phải chăng, có thể nói là cạnh tranh nhất thị trường thời điểm hiện tai. Mọi chi phí đều được công khai, giải thích cặn kẽ trước khi bắt tay hợp tác nên khách hàng yên tâm.

Quy trình công bố chất lượng cà phê của Việt Tín

 • Tiếp nhận yêu cầu và tư vấn các thủ tục liên quan đến việc công bố của khách hàng
 • Kiểm tra, tư vấn về tính hợp pháp, hợp lý của các tài liệu mà khách hàng cung cấp
 • Giới thiệu dịch vụ và báo giá dịch vụ công bố của Việt Tín
 • Kiểm định chất lượng của sản phẩm cà phê khách hàng cần công bố
 • Tiến hành soạn thảo, bổ sung, sửa đổi hồ sơ
 • Nộp hồ sơ công bố lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền
 • Theo dõi quá trình thẩm định của cơ quan Nhà nước đã tiếp nhận hồ sơ để giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh
 • Nhận kết quả hồ sơ công bố và gửi lại cho khách hàng.

Trên đây là toàn bộ thông tin về việc công bố chất lượng sản phẩm cà phê để các tổ chức, cá nhân nắm rõ hơn, hỗ trợ quá trình làm thủ tục công bố một cách nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm nhất có thể. Nếu còn vấn đề gì cần giải đáp hay cần hỗ trợ làm thủ tục công bố thì đừng quên liên hệ ngay với Việt Tín để trải nghiệm chất lượng dịch vụ tuyệt vời nhất.

Xem thêm: “Công bố hợp quy và Thủ tục công bố hợp quy sản phẩm”

Subscribe
Nhận thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận