Công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm đồ hộp

Thực phẩm đồ hộp đang ngày càng được ưa chuộng ở việt Nam nên thị trường ngày càng đa dạng hơn. Song song với những sản phẩm đảm bảo chất lượng thì cũng có không ít sản phẩm nhái, gây hại. Vậy nên công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm đồ hộp là quy định bắt buộc phải thực hiện trước khi sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Công bố tiêu chuẩn chất lượng đồ hộp là gì?

Đồ hộp là một loại thực phẩm được sử dụng phương thức đóng hộp để thực hiện việc bảo quản tốt hơn. Đối với nhóm người tiêu dùng không có nhiều thời gian cho việc nấu nướng thì họ sẽ lựa chọn việc đi ăn bên ngoài hoặc là dùng đồ hộp, đối với việc lựa chọn đồ hộp sẽ là phương án hợp lí hơn là đi ăn bên ngoài vì sẽ tốn kém hơn rất nhiều.

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam các sản phẩm đồ hộp rất là đa dạng, phong phú và nhiều chủng loại bao gồm những sản phẩm được sản xuất trong nước. Khi đó để đảm bảo sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng. Chính phủ đã ra quyết định yêu cầu doanh nghiệp phải thực hiện công bố sản phẩm cho các sản phẩm đồ hộp.

Đây là điều kiện bắt buộc phải làm đối với các doanh nghiệp muốn kinh doanh về các sản phẩm đồ hộp trên thị trường Việt Nam. Và khi đã công bố sản phẩm theo đúng pháp luật thì các doanh nghiệp sẽ được phép lưu thông sản phẩm đồ hộp trên thì trường. Và sẽ có những quyền lợi và lợi ích nhất định mà doanh nghiệp sẽ được hưởng.

Công bố thủy sản đóng hộp tại Luật Việt Tín
Công bố thủy sản đóng hộp tại Luật Việt Tín

Xem thêm: Công bố lưu hành thủy hải sản đóng hộp không hề khó

Việc công bố tiêu chuẩn chất lượng đồ hộp sẽ giúp cho nhà nước quản lý các sản phẩm đồ hộp trên thị trường và các doanh nghiệp kinh doanh về đồ hộp một cách dễ dàng hơn. Và nhà nước cũng sẽ dễ dàng quy trách nhiệm cho doanh nghiệp khi có sản phẩm đồ hộp gây ảnh hưởng xâu tới sức khỏe của những người tiêu dùng.

Tại sao phải công bố tiêu chuẩn chất lượng đồ hộp?

Nhờ việc công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm sẽ giúp cho cá sản phẩm đồ hộp của doanh nghiệp trở nên hợp pháp hóa theo quy định của pháp luật. Các doanh nghiệp sẽ được phép lưu thông các sản phẩm đó mà không sợ việc vi phạm pháp luật.

Các doanh nghiệp sẽ khẳng định được tên tuổi của các sản phẩm đồ hộp mà doanh nghiệp đang kinh doanh.

Một trong những lợi ích nhất của việc công bố tiêu chuẩn chất lượng đồ hộp đó là các sản phẩm đồ hộp sẽ được đến tay người dùng một cách thân thiện và dễ dàng nhất. Tạo niềm tin cho người tiêu dùng đối với các sản phẩm đồ hộp của doanh nghiệp và sẽ tạo được sự trung thành của người tiêu dùng với doanh nghiệp và sản phẩm.

Và còn một lợi ích khác đó là các sản phẩm đồ hộp đã công bố sẽ giúp doanh nghiệp không lo ngại về các sản phẩm nhái. Có sức ảnh hưởng lớn trên thị trường so với các loại sản phẩm đồ hộp không được công bố theo quy định.

Công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm đồ hộp
Công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm đồ hộp

Thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng đồ hộp

Cơ sở pháp lý

Trước khi thực hiện công bố, quý khách nên tìm hiểu kỹ các quy định về việc công bố trong các văn bản pháp luật sau:

 • Luật ATTP số 55/2010/QH12
 • Nghị định 15/2018/NĐ-CP

Hồ sơ đối với đồ hộp sản xuất trong nước

 • Bản công bố chất lượng sản phẩm theo mẫu được quy định tại Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP.
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp có ghi rõ ngành nghề kinh doanh là sản xuất kinh doanh đồ hộp thịt.
 • Kết quả kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm trong thời gian 6 tháng (theo quy định hiện hành) hoặc cung cấp 3 mẫu sản phẩm cho cơ quan được Nhà nước cấp quyền để tiến hành kiểm nghiệm.
 • Giấy chứng nhận doanh nghiệp đạt chuẩn đủ vệ sinh an toàn thực phẩm.
 • Mẫu và nhãn sản phẩm.

Hồ sơ đối với đồ hộp nhập khẩu

 • Bản tự công bố hợp quy theo mẫu đã có.
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Phiếu kiểm định chất lượng theo các tiêu chí được Nhà nước ban hành.  
 • Giấy chứng nhận lưu hành tự do – Certificate of Free Sale.
 • Mẫu và nhãn sản phẩm.

Trình tự thực hiện

 1. Doanh nghiệp tự công bố sản phẩm hợp quy theo hướng dẫn của Luật công bố sản phẩm. Ngay sau khi tự công bố sản phẩm, doanh nghiệp có thể tiến hành sản xuất, kinh doanh sản phẩm. 
 2. Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản tự công bố của tổ chức, cá nhân để lưu trữ hồ sơ và đăng tải lên hệ thống quản lý.

Dịch vụ công bố tiêu chuẩn chất lượng đồ hộp của Luật Việt Tín

Các doanh nghiệp nên lựa chọn cho mình các công ty tư vấn luật có uy tín và kinh nghiệm để sử dụng các dịch vụ công bố. Nếu các doanh nghiệp lựa chon các công ty tư vấn luật không uy tín, các công ty tư vấn luật kém chất lượng, các công ty tư vấn luật còn quá ít kinh nghiệm sẽ làm cho doanh nghiệp mất thời gian và tiền bạc, các thủ tục quá rườm rà, không được hoàn thành dịch vụ, và kết quả cuối cùng không được như mong đợi.

Nếu các bạn lựa chọn sử dụng dịch vụ công bố của Luật Việt Tín chúng tôi thì các bạn có thể quên hết tất cả các khó khăn kể trên. Tại Luật Việt Tín thì việc tiết kiệm thời gian và xây dựng niềm tin cho khách hàng là một trong những điều mà chúng tôi coi là quan trọng nhất.

Dịch vụ công bố thực phẩm cho đồ hộp tại Luật Việt Tín
Dịch vụ công bố thực phẩm cho đồ hộp tại Luật Việt Tín

Các lợi ích mà khách hàng sẽ nhận được khi sử dụng dịch vụ công bố tiêu chuẩn chất lượng đồ hộp của công ty Luật Việt Tín chúng tôi:

 • Tư vấn toàn bộ những quy định của nhà nước đã ban hành về việc công bố các sản phẩm đồ hộp.
 • Hỗ trợ và tư vấn đối với các thủ tục về công bố sản phẩm đồ hộp.
 • Cung cấp các văn bản pháp lý theo quy định.
 • Hỗ trợ, tư vấn, soạn thảo và cung cấp các hồ sơ tài liệu chuẩn để làm công bố tiêu chuẩn chất lượng đồ hộp
 • Tư vấn các vấn đề về pháp lý khác có liên quan sau khi công bố sản phẩm.
 • Bàn giao lại kết quả cuối cùng cho khách hàng sau khi hoàn thành dịch vụ.

Nếu các bạn còn bất kỳ câu hỏi thắc mắc về vấn đề công bố tiêu chuẩn chất lượng đồ hộp nói chung và công bố sản phẩm nói chung thì các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Đội ngũ chuyên viên của Luật Việt Tín với nhiều năm kinh nghiệm đã giải đáp rất nhiều vấn đề thắc mắc cho nhiều nhóm khách hàng, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí cho các bạn nhiệt tình và trong thời gian nhanh nhất có thể.

Subscribe
Nhận thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận