Đăng ký thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn

Công ty TNHH có hai loại chính là công ty TNHH 1 thành viên và công ty TNHH từ hai thành viên trở lên. Việc đăng ký thành lập công ty tnhh của hai loại hình này tương đối giống nhau. Dưới đây là những thông tin cần thiết về các giấy tờ thủ tục về soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập công ty TNHH cùng luật Việt Tín.

Bài viết mới:

Hồ sơ đăng ký thành lập của Công ty TNHH gồm:

  1. Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty TNHH 1 thành viên hoặc 2 thành viên trở lên theo mẫu quy định.
  2. Bản dự thảo điều lệ công ty theo mẫu quy định.
  3. Danh sách chi tiết thành viên công ty
  4. Bản sao Chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước, hộ chiếu của cá nhân hoặc giấy chứng thực cá nhân của thành viên góp vốn có chứng thực không quá 3 tháng.

Đối với chủ sở hữu là tổ chức:

  1. Văn bản ủy quyền của chủ sở hữu cho người được ủy quyền.
  2. Bản sao hợp lệ Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Điều lệ hoặc tài liệu tương đương khác của chủ sở hữu là tổ chức.
  3. Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật Đầu tư.
  4. Bản sao hợp lệ các giấy tờ chứng thực cá nhân của Người đại diện ủy quyền hoặc theo pháp luật của tổ chức theo quy định pháp luật.
  5. Văn bản xác nhận số vốn pháp định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với công ty TNHH kinh doanh các ngành nghề có điều kiện về vốn pháp định.
  6. Bản sao chứng chỉ hành nghề của giám đốc hoặc người đại diện pháp luật công ty đối với công ty TNHH kinh doanh các ngành nghề có điều kiện về tư cách cá nhân.

Lưu ý: Trong hồ sơ thành lập công ty, Giấy đăng ký thành lập công ty và dự thảo Điều lệ công ty bắt buộc phải có đầy đủ chữ ký của các thành viên là cá nhân và người đại diện theo pháp luật hoặc người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức.

Hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên
Hồ sơ thành lập công ty TNHH

Nộp hồ sơ

Người thành lập doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử theo thủ tục trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

a, Trường hợp đăng ký trực tiếp

Bạn có thể thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và thanh toán lệ phí tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính
Khi nhận hồ sơ, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận.

b, Trường hợp đăng ký qua mạng điện tử sử dụng chữ ký số công cộng

Phải có Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử hợp lệ theo quy định pháp luật

Cần phải kê khai thông tin, tải văn bản điện tử, ký số vào hồ sơ đăng ký điện tử và thanh toán lệ phí qua mạng điện tử theo quy trình trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
Sau khi hoàn thành việc gửi hồ sơ đăng ký, bạn sẽ nhận được Giấy biên nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử.

c. Trường hợp đăng ký qua mạng điện tử sử dụng Tài khoản đăng ký kinh doanh

Cần có Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử hợp lệ.

Thực hiện Kê khai thông tin, tải văn bản điện tử của các giấy tờ chứng thực cá nhân tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp để được cấp Tài khoản đăng ký kinh doanh.
Sau đó, sử dụng Tài khoản đăng ký kinh doanh để kê khai thông tin, tải văn bản điện tử và xác thực hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử theo quy trình đăng ký doanh nghiệp.
Sau khi hoàn thành việc gửi hồ sơ đăng ký, bạn sẽ nhận được Giấy biên nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử.

Nếu hồ sơ đã đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh gửi thông tin sang Cơ quan thuế để tạo mã số doanh nghiệp. Sau khi nhận được mã số doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh thông báo qua mạng điện tử cho doanh nghiệp về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Lựa chọn Luật Việt Tín khi cần hỗ trợ thủ tục thành lập công ty TNHH tại Việt Nam
Lựa chọn Luật Việt Tín khi cần hỗ trợ thủ tục thành lập công ty TNHH tại Việt Nam

Việc đăng ký thành lập công ty TNHH sẽ không dễ dàng nếu như bạn không am hiểu pháp luật và không có kinh nghiệm thực hiện. Vì thế Việt Tín chúng tôi cung cấp dịch vụ đại diện khách hành thành lập công ty TNHH, chúng sẽ đại diện khách hàng soạn hồ sơ và nộp hồ sơ cho cơ quan Nhà nước vì thế khách hàng sẽ không phải mất thời gian làm thủ tục hành chính. Bạn không cần phải lo lắng vì Chúng tôi luôn luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận