Dịch vụ thành lập công ty TNHH 1 thành viên trọn gói

Bạn đang muốn thành lập công ty TNHH 1 thành viên, nhưng lại đang không biết bắt đầu từ đâu, hồ sơ, thủ tục, quy trình và chi phí như thế nào, thì hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu hơn về thành lập công ty tnhh 1 thành viên và vì sao  bạn nên sử dụng dịch vụ thành lập công ty tnhh 1 thành viên trọn gói tại Việt Tín.

Dịch vụ thành lập công ty tnhh 1 thành viên tron gói
Dịch vụ thành lập công ty TNHH 1 thành viên trọn gói

Bài viết mới:

Công ty TNHH 1 thành viên là gì?

 1. Công ty TNHH 1 thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu; chủ sở hữu công ty phải chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.
 2. Công ty TNHH 1 thành viên có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 3. Công ty TNHH 1 thành viên không được quyền phát hành cổ phần.

Điều kiện thành lập công ty TNHH 1 thành viên:

 1. Chủ sở hữu công ty là cá nhân với số lượng duy nhất là 01 thành viên và không thuộc đối tượng pháp luật cấm thành lập hoặc góp vốn thành lập doanh nghiệp theo quy định của Luật Doanh nghiệp.
 2. Tên Doanh nghiệp gồm:
  Loại hình Doanh nghiệp “Công ty TNHH” và tên riêng Doanh nghiệp.
  Tên doanh nghiệp phải tuân thủ theo quy định của pháp luật. Loại hình Doanh nghiệp là yếu tố bắt buộc còn tên riêng Doanh nghiệp được thể hiện do ý chí của Chủ sở hữu nhưng phải đảm bảo không vi phạm những điều cấm, trùng tên hoặc nhầm lẫn với tên doanh nghiệp khác đã được đăng ký trước đó; tên thương mại, nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý của tổ chức, cá nhân khác đã được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ…
 3. Có trụ sở chính của công ty
 4. Ngành nghề kinh doanh không nằm trong các ngành nghề pháp luật cấm hoặc có thể là những ngành nghề pháp luật yêu cầu Doanh nghiệp phải có đủ điều kiện nhất định. Tuy nhiên bạn nên đăng ký những ngành nghề phù hợp với mục tiêu, chiến lược kinh doanh của của mình, vừa đảm bảo tính thực tiễn vừa thể hiện tính chuyên nghiệp của Doanh nghiệp mình với đối tác kinh doanh…
 5. Vốn Điều lệ: pháp luật không hạn chế/yêu cầu mức vốn Điều lệ mà Doanh nghiệp được phép đăng ký (ngoài một số ngành nghề, lĩnh vực có điều kiện đòi hỏi vốn pháp định). Tuy nhiên cần phải đăng ký mức vốn cho phù hợp với quy mô, tính chất của doanh nghiệp vừa đảm bảo uy tín, thuận lợi cho doanh nghiệp; vừa phù hợp với khả năng chịu trách nhiệm của Chủ sở hữu.
 6. Có hồ sơ đăng ký doanh nghiệp hợp lệ theo quy định của pháp luật;
 7. Nộp đủ lệ phí đăng ký doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.
Lựa chọn Luật Việt Tín khi cần hỗ trợ thủ tục thành lập công ty TNHH tại Việt Nam
Lựa chọn Luật Việt Tín khi cần hỗ trợ thủ tục thành lập công ty TNHH tại Việt Nam

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty TNHH 1 thành viên bao gồm:

1. Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh theo mẫu quy định.
2. Dự thảo Điều lệ công ty.
3. Danh sách thành viên và các giấy tờ đính kèm:
a. Đối với thành viên là cá nhân: bản sao có công chứng Giấy chứng minh nhân dân, thẻ căn cước, hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác…có thời hạn công chứng không quá 3 tháng.
b. Đối với thành viên là tổ chức: Bản sao y Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức; văn bản uỷ quyền khác, Bản sao công chứng Giấy chứng minh nhân dân, thẻ căn cước, hộ chiếu…của người đại diện theo uỷ quyền của cổ đông là tổ chức…
c. Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài: Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh phải có chứng thực của Cơ quan nơi mà tổ chức đó đã đăng ký không quá ba tháng trước ngày nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh.
4. Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan có thẩm quyền đối với công ty thực hiện hoạt kinh doanh ngành, nghề có điều kiện mà theo quy định phải có vốn pháp định của Nhà nước.
5. Bản sao có công chứng Chứng chỉ hành nghề của Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và cá nhân khác đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.

Quy trình thực hiện của Việt Tín như sau:

 1. Việt Tín thay khách hàng nộp hồ sơ bản mềm qua trang điện tử của “Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia’’: https://dangkykinhdoanh.gov.vn/. Sau khi hồ sơ online được sở chấp nhận.
 2. Việt Tín sẽ tiếp tục mang hồ sơ bản giấy đi nộp trực tiếp qua Phòng đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch và đầu tư nơi công ty đặt trụ sở chính.
 3. Thời gian có giấy giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong khoảng thời gian từ 07-10 ngày làm việc nếu hồ sơ hợp lệ không tính ngày nghỉ lễ và thứ 7 – cn.
 4. Sau khi có giấy đăng ký kinh doanh Việt Tín sẽ tiến hành thông báo mẫu dấu và làm con dấu công ty
 5. Cuối cùng là tư vấn về thuế, mua Tocken và In hóa đơn cho khách hàng

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp được thành lập dẫn đến việc bạn bị lầm tưởng việc thành lập công ty là một việc dễ dàng! Nhưng đối với Luật Việt Tín chúng tôi, thì việc thành lập doanh nghiệp chưa bao giờ là dễ dàng bởi những khó khăn thực tế có thể vấp phải nếu như bạn không có kinh nghiệm. Vì vậy nếu như bạn muốn thành lập công ty tnhh 1 thành viên một cách nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm được thời gian và chi phí thì liên hệ ngay với chúng tôi.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận