Dây chuyền lắp ráp máy bay trực thăng tại Trung Quốc được hãng Airbus khởi công xây dựng

Ngày 27/5/2017, hãng Airbus đã khởi công xây dựng dây chuyền lắp ráp máy bay trực thăng tại Trung Quốc.

Vào ngày 27 tháng 5 năm 2017 vừa qua, hãng sản xuất máy bay hiệu Airbus Helicopters đã chính thức tiến hành khởi công xây dựng một dây chuyền lắp ráp máy bay trực thăng đầu tiên của hãng này theo đúng tiến trình dự án đã đề ra từ trước tại thị trường đầu tư lớn bậc nhất thế giới là Trung Quốc.

Theo phóng viên thông tấn xã Việt Nam làm việc tại Bắc Kinh cung cấp thông tin rằng nhà máy này được đặt tại thành phố Thanh Đảo (Qingdao), thuộc địa phận tỉnh Sơn Đông, sẽ do hãng sản xuất máy bay Airbus Helicopters và Công ty Hàng không Dân dụng Liên hợp Thanh Đảo cùng phối hợp điều hành trên cơ sở hợp tác hai bên cùng có lợi.

Dự kiến trong khoảng thời gian tới đây, công tác xây dựng và lắp đặt dây chuyền sản xuất sẽ hoàn thành thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trong năm 2018. Nhà máy có năng lực lắp ráp 18 trực thăng H135 mỗi năm và sẽ được nâng lên tuỳ thuộc vào nhu cầu thực tế. Theo kế hoạch, sản phẩm đầu tiên có thể ra mắt ngay trong năm 2019.

H135 là loại trực thăng hạng nhẹ rất phổ biến ở Trung Quốc, chủ yếu được sử dụng trong các lĩnh vực hỗ trợ y tế, cứu hộ, giám sát an ninh, chữa cháy và du lịch.

Trong năm 2016, Trung Quốc đã trở thành thị trường với các dự án thành lập doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài cũng như là thị trường đầu tư sản xuất máy bay trực thăng dân dụng lớn nhất của hãng sản xuất máy bay Airbus Helicopters. Dự báo, trong thời gian sắp tới, Trung Quốc sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn đối với việc điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư cho các nhà đầu tư nước ngoài thuộc lĩnh vực sản xuất. Nước này cũng sẽ cần tới khoảng 600 chiếc máy bay trực thăng hạng nhẹ trong 20 năm tới để sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau của mình.

Giám đốc điều hành của hãng sản xuất máy bay Airbus Helicopters, ngài Guillaume Faury khẳng định, dây chuyền sản xuất này tại Trung Quốc là bằng chứng rõ rành nhất để chứng minh về cam kết hợp tác của hãng sản xuất máy bay này đối với ngành công nghiệp hàng không đang phát triển hết sức nhanh chóng và ngoạn mục của đất nước Trung Quốc.

Subscribe
Nhận thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận