Địa bàn đầu tư chiến lược của công ty cố phần đầu tư xây dựng Hải Đăng chính là Vân Đồn

0
134

Vân Đồn (Quảng Ninh) là một trong ba khu vực đang được Chính phủ cho phép trở thành đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt của nước ta.

Với những có lợi thế và ưu đãi về cơ sở hạ tầng và cơ chế hành chính, kinh tế vượt trội trong tương lai của Vân Đồn, ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cố phần Đầu tư Xây dựng Hải Đăng đã đưa ra khẳng định, Khu kinh tế Vân Đồn hiện đang là một trong những địa bàn đầu tư chiến lược và trọng điểm của Việt Nam. Cùng với một số nhà đầu tư lớn khác, công ty cố phần đầu tư xây dựng Hải Đăng hiện nay đã xuất hiện tại Vân Đồn với những dự án được điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư lớn lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Địa bàn đầu tư chiến lược của công ty cố phần đầu tư xây dựng Hải Đăng chính là Vân Đồn

Trong các cuộc làm việc của lãnh đạo Chính phủ với tỉnh Quảng Ninh trong khoảng thời gian gần đây, khu kinh tế Vân Đồn luôn được nhắc tới với những thế mạnh đặc biệt so với các khu vực khác, chỉ riêng về vị trí địa lý, khu vực này đã được tỉnh Quảng Ninh chuẩn bị các điều kiện tối ưu trong thu hút nhà đầu tư nhằm xây dựng những dự án tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội của khu vực, chẳng hạn như các dự án: Cảng hàng không Quảng Ninh; đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn kết nối với tuyến đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng – Hà Nội, tạo trục giao thông xuyên suốt các trung tâm kinh tế ở khu vực phía Bắc nước ta.

Hiện tại, công ty cố phần đầu tư xây dựng Hải Đăng là chủ đầu tư của dự án quần thể sân golf, khách sạn 5 sao, khu nghỉ dưỡng cao cấp với tổng diện tích 301 hecta tại khu vực Ao Tiên, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Với dự án này, công ty cố phần đầu tư xây dựng Hải Đăng dự kiến sẽ tiến hành xây dựng và đưa vào kinh doanh một khu nghỉ dưỡng ven biển cao cấp với các hạng mục: sân golf 18 lỗ, 1 câu lạc bộ golf với các công trình phụ trợ đồng bộ, khách sạn 5 sao, khu biệt thự, khách sạn mini, các điểm tham quan du lịch nghỉ dưỡng. Hiện nay, việc đền bù cũng như các thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đầu tư và giải phóng mặt bằng đang được gấp rút thực hiện, dự kiến trong năm 2017 sẽ hoàn thành xong tất cả các khâu. Sau đó sẽ tiến hành các thủ tục tiếp theo cho dự án theo đúng những quy định của pháp luật hiện hành đề ra.

Ngoài ra, công ty cố phần đầu tư xây dựng Hải Đăng cũng hiện đang trong quá trình nhận được sự tư vấn đầu tư nước ngoài của các đơn vị có liên quan để chuẩn bị đầu tư một số dự án khác tại Khu Kinh tế Vân Đồn với việc nghiên cứu lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 cho khu đô thị Hải Đăng – Vân Đồn trên diện tích 183 hecta (đã được Chính phủ phê duyệt); đang trong giai đoạn nghiên cứu để lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 cho 2 khu đô thị khác lần lượt với diện tích 220 hecta và 150 hecta; Đang tham gia lập phương án và đầu tư tuyến đường trục chính khu đô thị Cái Rồng với chiều dài toàn bộ tuyến đường là hơn 7 ki-lô-mét.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here