Điều kiện thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên như thế nào?

Với ưu thế huy động được sức mạnh của nhiều người, chịu trách nhiệm đối với tài sản vốn góp cũng như các khoản nợ trọng phạm vi vốn góp của mình,… Công ty TNHH 2 thành viên trở lên có được những ưu điểm của công ty cổ phần và công ty TNHH 1 thành viên. Đây cũng là loại hình được ưa thích khi lựa chọn thành lập. Tuy nhiên để thành lập được cần thỏa mãn các điều kiện thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên để doanh nghiệp dễ lựa chọn cũng như có được hiệu quả tối ưu mà loại hình này mang lại.

Công ty TNHH 2 thành viên trở lên là gì?

Về cơ bản công ty TNHH 2 thành viên là một trong các loại hình doanh nghiệp được quy định trong pháp luật doanh nghiệp 2014, được thành lập ít nhất từ 2 thành viên trở lên, và số lượng thành viên tham gia tối đa không quá 50. 

Thành viên công ty sẽ chịu trách nhiệm tài sản với nghĩa vụ khoản nợ trong hữu hạn vốn góp của mình. Công ty TNHH 2 thành viên trở lên có tư cách pháp nhân, nhưng không được phát hành cổ phiếu để huy động vốn. 

Loại hình từ 2 người thành lập trở lên
Loại hình từ 2 người thành lập trở lên

Do đó có thể nhận thấy ở loại hình này có sự điều chỉnh chặt chẽ hơn Công ty TNHH 1 thành viên, huy động vốn, hay chuyển nhượng vốn khó hơn công ty cổ phần. Do đó để thành lập công ty TNHH 2 thành viên cần lưu ý đến các điều kiện về: thành viên, tên công ty, trụ sở, vốn, ngành nghề,… 

>> Tổng hợp: Thành lập công ty TNHH gồm những vấn đề gì?

Điều kiện thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Để thành lập được công ty TNHH 2 thành viên trở lên cần có những điều kiện như sau:

Chủ sở hữu công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Tài sản của thành viên tách bạch với tài sản của công ty nên cần chú ý điều kiện các thành viên. Về điều kiện chủ sở hữu cũng giống như các loại hình doanh nghiệp khác theo quy định tại điều 13 Luật Doanh nghiệp 2014, có thể hiểu đơn giản điều kiện thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên là những tổ chức hoặc cá nhân quy định riêng về các cá nhân chủ sở hữu không được thành lập với những trường hợp sau:

  • Cơ quan nhà nước, các đơn vị nghĩa vụ vũ trang nhân dân
  • Cán bộ, công chức, viên chức nhà nước theo quy định công chức viên chức, quy định.
  • Các người có các cấp bậc quân đội nhân dân, công an nhân dân,…trừ trường hợp mà cử đại diện theo ủy quyền thực hiện góp vốn của nhà nước tại doanh nghiệp.
  • Người chưa đủ tuổi thành niên, người mà mất hoặc hạn chế năng lực dân sự, tổ chức mà không có tư cách pháp nhân.
  • Người bị truy cứu trách nhiệm hình sự, người chấp hành án tù, người bị cấm hoạt động trong các lĩnh vực khác theo quy định riêng,…

**Lưu ý:

Công ty TNHH 2 thành viên trở lên khác với công ty cổ phẩn ở mục đích “đối nhân” khi những thành viên – hội đồng thành viên (người tham gia) góp vốn ít nhiều có những mối quan hệ “thân thiết” nên thực tế không bị quá ràng buộc về quản lý hay điều hành như công ty cổ phần.

Hội đồng thành viên có thể thuê giám đốc hoặc tổng giám đốc để có thể điều hành, quản lý và nhiệm kỳ là 5 năm.

Tên công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Cũng như các nhiều loại hình doanh nghiệp khác, việc quy định tên công ty TNHH 2 thành viên trở lên đòi hỏi tên công ty khi đăng ký cần đảm bảo thuần phong mỹ tục của Việt Nam, có các tên bằng tiếng Việt, tên tiếng Anh cũng như có được tên viết tắt dễ dàng cho việc giao dịch thuận lợi.

Cùng với đó việc đặt tên công ty cũng cần phải tránh nhầm lẫn cũng như trùng lặp làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh, giao dịch ký kết cũng như quản lý của cơ quan nhà nước.

Nếu quý khách có những băn khoăn về việc tên công ty TNHH 2 thành viên trở lên, hãy liên hệ Việt Tín để có dễ dàng lựa chọn tên ưng ý cũng như không trùng lặp để việc kinh doanh đúng pháp luật và có hiệu quả.

Trụ sở công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Cũng như những loại hình thức doanh nghiệp khác, điều kiện về trụ sở công ty cần phải rõ ràng, có những chỉ dẫn đầy đủ (tên đường, xã, phường,…) và quan trọng trụ sở công ty phải được sở hữu hoặc được sử dụng một cách hợp pháp để đảm bảo việc kinh doanh với khách hàng, cũng như cơ sở cho việc kê khai thuế cho doanh nghiệp.

**Lưu ý: Nếu như quý khách dự định đăng ký trụ sở công ty là nhà tập thể hoặc chung cư, cần để ý những điều kiện đảm bảo hợp pháp trụ sở kinh doanh bởi không phải nhà tập thể, chung cư nào cũng đủ điều kiện thành lập được công ty TNHH 2 thành viên trở lên.

Loại hình từ 2 người thành lập trở lên
Trụ sở công ty hướng tới thành công

Ngành nghề công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Ngành nghề kinh doanh mặc dù đã được mở rộng cũng như đơn giản hóa khi cá nhân doanh nghiệp được phép kinh doanh tất cả những ngành nghề mà pháp luật không cấm, do vậy dễ dàng lựa chọn những ngành nghề kinh doanh theo danh mục và lựa chọn ngành nghề chính.

Nhưng trên thực tế với những ngành nghề riêng biệt dẫn đến việc đăng ký lựa chọn đòi hỏi cần có các điều kiện đảm bảo quy định pháp luật (đặc biệt những ngành nghề cần có giấy phép con mới có thể hoạt động được).

Do đó cần chú ý đến các ngành nghề và điều kiện nếu có để lựa chọn kinh doanh hiệu quả đúng pháp luật.

Vốn điều lệ của công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Về cơ bản vốn điều lệ hay vốn điều lệ tối thiểu đối với loại hình công ty TNHH 2 thành viên trở lên là bao nhiêu? nhưng đối với nhiều ngành nghề khác nhau vấn đề vốn điều kiện ít nhiều sẽ ảnh hưởng 

Ví dụ như: Ngân hàng thương mại, công ty chứng khoán,…

Điều đó ảnh hưởng đến quy định rõ ràng vốn điều lệ càng nhiều mức độ giao dịch sẽ được “ưu điểm” hơn nhiều so với những công ty mà giá trị thấp. Tuy nhiên vấn đề thuế môn bài hàng năm vì thế cũng là điều cần cân nhắc khi lựa chọn đánh giá đăng ký vốn điều lệ một cách hợp lý. Vấn đề này Việt Tín sẽ đưa ra lời khuyên đảm bảo mức đăng ký hiệu quả đúng quy định pháp luật cho doanh nghiệp bạn. 

>> Tổng hợp: Điều kiện thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn lưu ý và những điều cần biết (cập nhật năm 2019)

Dịch vụ thành lập công ty TNHH 2 thành viên

So với những mô hình như doanh nghiệp theo quy định như: công ty cổ phần hay công ty TNHH 1 thành viên rõ ràng các điều kiện thành lập của công ty TNHH 2 thành viên cũng không quá khó, nhưng đảm bảo thực hiện các điều kiện tốt nhất cũng như gây dựng được cho doanh nghiệp hướng đi chuyên nghiệp ngay từ đầu bên cạnh việc kinh doanh của công ty.

Loại hình từ 2 người thành lập trở lên
Dịch vụ thành lập công ty hãy đến với Luật Việt Tín

Những khó khăn bước đầu gây dựng ít nhiều sẽ là rào cản không tránh khỏi, đặc biệt là các vấn đề pháp lý mà không thể không bỏ qua việc đăng ký thành lập. Với những kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực dịch vụ pháp lý doanh nghiệp, Luật Việt Tín sẵn sàng tư vấn, chia sẻ, đồng hành cùng với quý khách hàng không chỉ tại Hà Nội, Đà Nẵng, tp Hồ Chí Minh mà trên cả nước các vấn đề trước trong và sau khi thành lập doanh nghiệp được đầy đủ chính xác, tận tâm, chuyên nghiệp và uy tín nhất.

Mọi những khó khăn, vướng mắc về quy định pháp luật đặc biệt về các vấn đề điều kiện thành lập công ty TNHH 2 thành viên, quý khách hàng hãy nhấc máy và gọi ngay cho Luật Việt Tín để được hỗ trợ  đầy đủ, sớm nhất.

Subscribe
Nhận thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận