EuroCham sẵn sàng hỗ trợ Hà Nội trở thành đô thị thông minh

0
10

Sáng 10/5, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp ông Jens Ruebbert – Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Châu u tại Việt Nam (EuroCham).

Tại buổi tiếp đón long trọng, ngài Jens Ruebbert đã khẳng định, sứ mệnh của EuroCham là trở thành diễn đàn kết nối các doanh nghiệp châu u với các doanh nghiệp Việt Nam. Trong bối cảnh Hiệp định Thương mại Tự do châu u – Việt Nam (EVFTA) sắp có hiệu lực, EuroCham đặt mục tiêu hỗ trợ FTA đi vào hoạt động một cách hiệu quả và tích cực nhất. “Điều quan trọng nhất hiện nay là chính sách thúc đẩy EVFTA. Chúng tôi mong muốn các công ty tư vấn đầu tư nước ngoài hiểu hơn môi trường hoạt động ở Việt Nam, từ đó thúc đẩy hoạt động thương mại tự do tại Việt Nam cũng như tại Thủ đô Hà Nội”, ngài Ruebbert nhấn mạnh tại buổi tiếp.

EuroCham sẵn sàng hỗ trợ Hà Nội trở thành đô thị thông minh

Hiện nay, cộng đồng doanh nghiệp của EuroCham bao gồm 16 Tiểu ban ngành nghề, với các đối tác chính là Phái đoàn EU tại Việt Nam. Theo đó, EuroCham sẽ tiếp tục nỗ lực nhằm đảm bảo các thành viên và Tiểu ban ngành nghề có thể đóng góp ý kiến trong việc thực thi thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư EVFTA sắp tới ở Việt Nam và châu u, đồng thời tiếp tục đem lại nhiều lợi ích cho tất cả thành viên của cộng đồng EuroCham và đối tác. Thời gian vừa qua, EuroCham đã công bố Sách Trắng 2017 nhằm khuyến nghị thúc đẩy môi trường kinh doanh tại Việt Nam phát triển một cách tốt nhất.

Về các hợp tác với Thủ đô, phía EuroCham mong muốn hỗ trợ Hà Nội kết hợp phát triển kinh tế với duy trì bảo tồn sinh thái; hướng tới mô hình đô thị thông minh trong khu vực. Cơ quan này cũng kỳ vọng sẽ góp phần quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội tới châu u. Đặc biệt hơn, Chủ tịch EuroCham cho biết: “Chúng tôi khuyến khích các doanh nghiệp vừa và nhỏ châu u hợp tác với Việt Nam và có kế hoạch tổ chức hội thảo xúc tiến thúc đẩy hợp tác các doanh nghiệp vừa và nhỏ vào ngày 8 tháng 6 tới tại Hà Nội”.

Nhất trí với những đề xuất cụ thể từ Chủ tịch EuroCham, Chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội khẳng định, Việt Nam nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng luôn coi trọng các đối tác và doanh nghiệp châu u. Họ là những ưu tiên trong chương trình phát triển của thành phố với các hoạt động trọng tâm như trao đổi công nghệ, xúc tiến đầu tư với mục tiêu 2 bên cùng có lợi, cùng phát triển. Hiện nay, các hoạt động xây dựng hạ tầng cơ sở, cải thiện môi trường, xử lý rác thải, năng lượng trên địa bàn Thủ đô đều áp dụng công nghệ từ châu u, có sự tham vấn, đầu tư của doanh nghiệp châu u.

Khẳng định thành phố Hà Nội luôn chào đón các nhà đầu tư nước ngoài nói chung, châu u nói riêng, Chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố, ôngNguyễn Đức Chung cho biết, chính quyền đã triển khai tinh giảm các thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hành chính, cấp giấy phép hoạt động cho doanh nghiệp nước ngoài; cải cách phương thức công bố thông tin, phấn đấu môi trường kinh doanh minh bạch, hiện đại, thu hút lượng lớn doanh nghiệp nước ngoài tới hoạt động trên địa bàn Thủ đô Hà Nội.

EuroCham sẵn sàng hỗ trợ Hà Nội trở thành đô thị thông minh
Đánh giá bài viết

Gửi Bình Luận