Công bố lưu hành thành công sản phẩm thực phẩm đông lạnh cho doanh nghiệp

Xin chào các bạn !

Chúng tôi vừa hoàn thành thủ tục và hồ sơ cho một doanh nghiệp tư nhân tại thành phố Hồ Chí Minh công bố lưu hành thành công sản phẩm thực phẩm đông lạnh, đây là sản phẩm cao cấp của một doanh nghiệp chuyên xuất khẩu thực phẩm Hàn Quốc.

Và đây cũng là một trong các doanh nghiệp đã chọn Việt Tín làm đơn vị tư vấn thường xuyên cho mình. Do có rất nhiều khách hàng nhờ về tư vấn công bố thực phẩm đông lạnh nên chúng tôi xin đưa ra một vài thông tin quan trọng nhất tại đây.

Cơ sở pháp lý để công bố lưu hành thành công sản phẩm thực phẩm đông lạnh

Hiện nay thực phẩm đông lạnh đang ngày càng trở nên phổ biến với mỗi gia đình Việt Nam vì sự tiện lợi , giá thành rẻ mà vẫn giữ được hương vị tươi ngon không hề kém cạnh các loại thịt tươi sống. Tuy nhiên cùng với nhu cầu tăng nhanh từ người tiêu dùng, thị trường thịt đông lạnh diễn biến vô cùng phức tạp bởi các sản phẩm lậu, kém chất lượng, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Chính vì vậy Nhà nước hiện nay đã quy định các doanh nghiệp phải thực hiện Công bố thành công sản phẩm thực phẩm đông lạnh trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ.

Khi thực hiện công bố, quý khách cần căn cứ vào các văn bản pháp luật sau:

 • Quyết định số 42/2005/QĐ-BYT ngày 08 tháng 12 năm 2005 của Bộ Y tế về việc ban hành “Quy chế về công bố tiêu chuẩn sản phẩm thực phẩm
 • Căn cứ QĐ 11/2006/QĐ-BYT ngày 09/3/2006 về việc ban hành “Quy chế cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có nguy cơ cao”
Công bố sản phẩm đông lạnh
Công bố sản phẩm đông lạnh

Xem thêm: Tư vấn công bố thịt bò đông lạnh cho doanh nghiệp

Hướng dẫn công bố lưu hành thành công sản phẩm thực phẩm đông lạnh

Chuẩn bị hồ sơ công bố

Theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP, để có thể tiến hành công bố sản phẩm thành công đối với thực phẩm đông lạnh, doanh nghiệp cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

 • Bản tự công bố chất lượng sản phẩm được quy định tại Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP.
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp có ghi rõ ngành nghề kinh doanh là thực phẩm đông lạnh. 
 • Kết quả kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm theo quy định trong thời gian 6 tháng hoặc doanh nghiệp cung cấp cho đơn vị có thẩm quyền 3 mẫu sản phẩm để tiến hành kiểm nghiệm.
 • Giấy chứng nhận doanh nghiệp đạt chuẩn về vệ sinh an toàn vệ sinh cũng như an toàn trong quy trình đóng gói sản phẩm. 
 • Mẫu và nhãn sản phẩm.

Quy trình thực hiện

Doanh nghiệp tự công bố sản phẩm là thực phẩm đông lạnh của mình trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế hoặc website của doanh nghiệp. Doanh nghiệp nộp 01 (một) bộ hồ sơ công bố qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ định.

 Ngay sau khi tự công bố sản phẩm, doanh nghiệp sẽ được Pháp luật công nhận quyền kinh doanh sản phẩm đồng thời chịu trách nhiệm hoàn toàn về sản phẩm đó.

 Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản tự công bố mà doanh nghiệp nộp để tiến hành lưu trữ.

Việt Tín làm gì để giúp thực hiện công bố lưu hành thành công sản phẩm thực phẩm đông lạnh

Để giúp doanh nghiệp có thể giúp khách hàng công bố thành công sản phẩm thực phẩm đông lạnh, Luật Việt Tín xin được giới thiệu quy trình hỗ trợ cụ thể như sau:

 • Tiếp nhận thông tin từ khách hàng và tư vấn miễn phí các vấn đề liên quan đến kiểm nghiệm sản phẩm thực phẩm đông lạnh
 • Xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm và gửi mẫu kiểm nghiệm tại phòng kiểm nghiệm được Nhà nước chỉ định
 • Đối chiếu kết quả đảm bảo đạt theo quy định hiện hành của Bộ Y tế và xây dựng hồ sơ tự công bố
 • Hướng dẫn doanh nghiệp sửa nhãn sản phẩm theo đúng quy định hiện hành 
 • Tiến hành nộp và theo dõi hồ sơ
 • Thông báo và hướng dẫn doanh nghiệp cách kiểm tra thông tin khi hồ sơ được đăng tải trên mạng thông tin điện tử.
Các thực phẩm đông lạnh ngày càng thiết yếu với người tiêu dùng
Các thực phẩm đông lạnh ngày càng thiết yếu với người tiêu dùng

Nếu Quý khách hàng còn vướng mắc, hãy liên hệ ngay với Luật Việt Tín để chuyên viên của chúng tôi giúp đỡ thực hiện công bố thành công sản phẩm thực phẩm đông lạnh nhanh nhất, tiết kiệm nhất.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký lưu hành thực phẩm

 

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận