Tư vấn công bố thịt bò đông lạnh cho doanh nghiệp

Thịt bò đông lạnh được hiểu là thịt bò nhập khẩu từ nước ngoài vào Việt Nam. Thịt bò đông lạnh là thực phẩm và cũng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng nên hiện nay nhà nước đã ban hành những quy định về việc bắt buộc công bố chất lượng thực phẩm thịt bò đông lạnh trước khi được lưu hành tại Việt Nam. Nhưng do giá thành rẻ hơn nhiều so với giá thành của thịt bò sản xuất trong nước nên nhiều người tiêu dùng đã có sự lo ngại về sản phẩm, nên việc công bố sẽ tạo thêm được sự an tâm của khách hàng khi sử dụng.

Vai trò của khâu công bố thịt bò đông lạnh nhập khẩu

Như đã nói ở trên, các sản phẩm thịt bò đông lạnh được bán với giá rẻ hơn so với các sản phẩm thịt bò tươi được sản xuất trong nước, do đó người tiêu dùng hiện nay rất quan ngại khi sử dụng các loại thịt bò đông lạnh. Bởi vậy việc các tổ chức và cá nhân thực hiện việc công bố sẽ tạo thêm được sự an tâm cho người tiêu dùng khi sử dụng các sản phẩm thịt bò đông lạnh.

Việc công bố chất lượng thịt bò đông lạnh sẽ là việc rất quan trọng trong việc chứng minh về tiêu chuẩn an toàn thực phẩm và nguồn gốc của sản phẩm, và là cách duy nhất để hợp pháp hóa sản phẩm tại thị trường Việt Nam.

Các sản phẩm thịt bò đông lạnh sau khi được công bố sản phẩm sẽ có được sự ảnh hưởng và tạo được niềm tin của người tiêu dùng nhiều hơn so với các sản phẩm thịt bò đông lạnh không thực hiện việc công bố.

Công bố thịt bò đông lạnh giúp tạo niềm tin nơi người tiêu dùng

Thủ tục tự công bố thịt bò đông lạnh nhập khẩu

Tại Nghị định 15/2018/NĐ-CP ban hành năm 2018 đã quy định: Thực phẩm nhập khẩu từ các nước về Việt Nam theo quy định bắt buộc phải thực hiện việc công bố và kiểm nghiệm sản phẩm. Do đó thịt bò đông lạnh cũng không phải ngoại lệ. Thủ tục tự công bố thịt bò đông lạnh được tiến hành như sau:

  • Doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ và hoàn chỉnh mẫu mã sản phẩm. Mẫu nhãn mác hoặc hình ảnh nhãn mác sản phẩm.
  • Certicate of analysis ( CA) kết quả của kiểm nghiệm trong vòng 12 tháng có đầy đủ chỉ tiêu theo quy định.
  • Các tổ chức, cá nhân tự công bố sản phẩm thịt bò đông lạnh nhập khẩu của mình lên trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của tổ chức, cá nhân hoặc trên phương tiện thông tin đại chúng. Đồng thời nộp một bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan chức năng có thẩm quyền.
  • Ngay sau khi hoàn thành việc tự công bố chất lượng thịt bò đông lạnh nhập khẩu, các tổ chức và cá nhân được quyền kinh doanh sản phẩm thịt bò đông lạnh nhập khẩu và chịu trách nhiệm hoàn toàn về sự an toàn của sản phẩm thịt bò đó.
  • Cơ quan chức năng có thẩm quyền tiếp nhận bản tự công bố của tổ chức, cá nhân để lưu trữ hồ sơ và đăng tải tên tổ chức, cá nhân và tên các sản phẩm thịt bò tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.
Thịt bò mỹ khá phổ biến trong bữa ăn hiện nay
Thịt bò mỹ khá phổ biến trong bữa ăn hiện nay

Xem thêm: Những điều cần biết khi nhập khẩu thịt bò Mỹ vào Việt Nam

Về dịch vụ công bố sản phẩm thì luật Việt Tín chúng tôi luôn luôn đặt mục tiêu xây dựng niềm tin và mối quan hệ lâu dài với khách hàng là điều quan trọng đầu tiên, và điều quan trọng thứ hai là chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để tiết kiệm vốn thời gian quý báu cho khách hàng trong khả năng của chúng tôi.

Nếu các bạn còn bất kì thắc mắc nào về vấn đề công bố chất lượng thịt bò đông lạnh thì cần giải đáp thì các bạn có thể liên hệ với công ty Luật Việt Tín chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận