Quy trình và hồ sơ công bố thịt bò đông lạnh

0
148

Thịt bò đông lạnh được hiểu là thịt bò nhập khẩu từ nước ngoài vào Việt Nam. Thịt bò đông lạnh là thực phẩm và cũng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng nên hiện nay nhà nước đã ban hành những quy định về việc bắt buộc công bố thực phẩm chất lượng thịt bò đông lạnh trước khi được lưu hành tại Việt Nam. Nhưng do giá thành rẻ hơn nhiều so với giá thành của thịt bò sản xuât trong nước nên nhiều người tiêu dùng đã có sự lo ngại về sản phẩm, nên việc công bố sẽ tạo thêm được sự an tâm của khách hàng khi sử dụng.

Như đã nói ở trên thì các sản phẩm thịt bò đông lạnh được bán với giá rẻ hơn so với các sản phẩm thịt bò tươi được sản xuất trong nước, do đó người tiêu dùng hiện nay rất quan ngại khi sử dụng các thịt bò đông lạnh. Nên việc các tổ chức và cá nhân thực hiện việc công sẽ tạo thêm được sự an tâm cho người tiêu dùng khi sử dụng các sản phẩm thịt bò đông lạnh.

Việc công bố chất lượng thịt bò đông lạnh sẽ là việc rất quan trọng trong việc chứng minh về tiêu chuẩn an toàn thực phẩm và nguồn gốc của sản phẩm, và là cách duy nhất để hợp pháp hóa sản phẩm tại thị trường Việt Nam.

Các sản phẩm thịt bò đông lạnh sau khi được công bố hợp quy thực phẩm sẽ có được sự ảnh hưởng và tạo được niềm tin của người tiêu dùng nhiều hơn so với các sản phẩm thịt bò đông lạnh không thực hiện việc công bố.

công bố thịt bò đông lạnh

Thủ tục tự công bố thịt bò đông lạnh nhập khẩu

-Chuẩn bị đầy đủ mẫu mã sản phẩm. Mẫu nhãn mác hoặc hình ảnh nhãn mác sản phẩm.

-Certicate of analysis ( CA) kết quả của kiểm nghiệm trong vòng 12 tháng có đầy đủ chỉ tiêu theo quy định.

-Các tổ chức, cá nhân tự công bố sản phẩm thịt bò đông lạnh nhập khẩu của mình lên trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của tổ chức, cá nhân và nộp một bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan chức năng có thẩm quyền.

-Ngay sau khi hoàn thành việc tự công bố chất lượng thịt bò đông lạnh nhập khẩu, các tổ chức và cá nhân được quyền kinh doanh sản phẩm thịt bò đông lạnh nhập khẩu và chịu trách nhiệm hoàn toàn về sự an toàn của sản phẩm thịt bò đó.

-Cơ quan chức năng có thẩm quyền tiếp nhận bản tự công bố của tổ chức, cá nhân để lưu trữ hồ sơ và đăng tải tên tổ chức, cá nhân và tên các sản phẩm thịt bò tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.

Về dịch vụ công bố nguyên liệu thực phẩm nhập khẩu thì luật Việt Tín chúng tôi luôn luôn đặt việc xây dựng niềm tin và mối quan hệ lâu dài với khách hàng là điều quan trọng đầu tiên, và điều quan trọng thứ hai là chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để tiết kiệm vố thời gian quý báu cho khách hàng trong khả năng của chúng tôi.

Nếu các bạn còn bất kì thắc mắc nào về vấn đề công bố chất lượng thịt bò đông lạnh thì cần giải đáp thì các bạn có thể liên hệ với công ty Luật Việt Tín chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

 

Quy trình và hồ sơ công bố thịt bò đông lạnh
Đánh giá bài viết

TƯ VẤN MIỄN PHÍ GỌI NGAY: 0945 292 808 – 0978 635 623

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here