Hồ sơ thành lập công ty cổ phần dễ dàng cùng Luật Việt Tín

THÀNH LẬP CÔNG TY CỔ PHẦN CHƯA BAO GIỜ LÀ DỄ DÀNG? Hồ sơ thành lập công ty Cổ phần bao gồm những giấy tờ gì? Những thủ tục gì cần phải làm trước và sau khi thành lập công ty? Luật Việt Tín chúng tôi cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết về hồ sơ thành lập công ty như sau:

Bài viết mới:

Thành phần hồ sơ thành lập công ty cổ phần

Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử hợp lệ được quy định tại Điều 36 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP và Khoản 3, Khoản 4 Điều 36 Nghị định số 108/2018/NĐ-CP:

 1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu quy định
 2. Dự thảo Điều lệ công ty (có họ, tên và chữ ký của Cổ đông sáng lập là cá nhân và người đại diện theo pháp luật hoặc người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập là tổ chức);
 3. Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài và Danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với cổ đông nước ngoài là tổ chức theo mẫu quy định.
 4. Các giấy tờ cần thiết kèm theo sau đây:
  a. Bản sao có công chứng một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân theo quy định (ví dụ: chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước, hộ chiếu…) đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là cá nhân;
  b. Bản sao có chứng nhận Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác… bản sao có công chứng một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân theo quy định của người đại diện theo ủy quyền và văn bản ủy quyền tương ứng đối với trường hợp thành viên sáng lập doanh nghiệp là tổ chức;
  c. Bản sao có chứng nhận Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư.
 5. Các văn bản chứng nhận đáp ứng yêu cầu điều kiện đối với trường hợp công ty kinh doanh các ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo quy định của pháp luật.

Ví dụ: Văn bản chứng nhận vốn pháp định; chứng chỉ hành nghề của người đại diện pháp luật của công ty cổ phần…

Sau khi soạn thảo và hoàn thiện xong hồ sơ bạn cần phải nộp hồ sơ trực tiếp đến phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi công ty đặt trụ sở chính. Hoặc nộp hồ sơ bản mềm qua trang mạng điện tử theo đúng quy trình của Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.Nếu hồ sơ hợp lệ thì sau khoảng thời gian từ 03-05 ngày bạn có thể nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Hồ sơ thành lập công ty tnhh 1 thành viên
Hồ sơ thành lập công ty

Đó là những thông tin cơ bản về hồ sơ thành lập công ty cổ phần, nhưng trên thực tế việc lập hồ sơ rất khó khăn, rườm dà, nhiều thủ tục… Nhưng đối với Luật Việt Tín chúng tôi với nhiều kinh nghiệm trong nghề thì là một chuyện dễ dàng. Vì vậy nếu muốn soạn thảo một bộ hồ sơ hoàn hảo thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận