Hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Mỗi loại hình công ty lại có yêu cầu hồ sơ thành lập công ty khác nhau, đòi hỏi bạn phải nắm vững nếu không sẽ rất mất thời gian làm đi làm lại nhiều lần. Luật Việt Tín xin cung cấp thông tin về hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên. Giúp bạn chuẩn bị hồ sơ cho đầy đủ, chính xác. Đặc thù loại hình công ty TNHH có 1 thành viên rất dễ nhầm lẫn. Hãy cùng Việt Tín tìm hiểu về hồ sơ thành lập qua bài dưới đây nhé.

ho-so-thanh-lap-cong-ty-tnhh-1-thanh-vien
Hồ sơ thành lập công ty tnhh 1 thành viên

Bài viết mới:

Hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên có 2 loại hồ sơ như sau:

Hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên là CÁ NHÂN

 1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu quy định.
 2. Dự thảo Điều lệ công ty TNHH 1 thành viên (có đầy đủ chữ ký của chủ sở hữu công ty hoặc người đại diện theo pháp luật đối với trường hợp chủ sở hữu là cá nhân).
 3. Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan có thẩm quyền đối với công ty kinh doanh ngành, nghề có điều kiện có vốn pháp định theo quy định của pháp luật.
 4. Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của cá nhân theo quy định đối với công ty kinh doanh các ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.
 5. Bản sao có công chứng một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân theo quy định ( chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu, thẻ căn cước công dân…) của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là cá nhân.
 • Nếu công ty tổ chức quản lý theo mô hình Chủ tịch công ty, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và Kiểm soát viên cần: Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền…
 • Nếu công ty tổ chức quản lý theo mô hình Hội đồng thành viên, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và Kiểm soát viên, hồ sơ gồm Danh sách người đại diện theo ủy quyền và bản sao công chứng một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân theo quy định của từng đại diện theo ủy quyền.
Hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên
Hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Hồ sơ thành lập Công ty TNHH 1 thành viên là TỔ CHỨC

 1. Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh lập theo mẫu quy định của pháp luật.
 2. Dự thảo Điều lệ thành lập công ty TNHH 1 thành viên theo mẫu quy định.
 3. Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đối với chủ sở hữu công ty là tổ chức:
 • Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác của chủ sở hữu công ty là tổ chức.
 • Nếu công ty tổ chức quản lý theo cơ cấu bao gồm Hội đồng thành viên, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và Kiểm soát viên lập thì cần Danh sách người đại diện theo uỷ quyền của công ty TNHH một thành viên theo mẫu quy định và Bản sao hợp lệ của từng đại diện theo uỷ quyền.
 • Bản sao hợp lệ của người đại diện theo uỷ quyền đối với công ty TNHH một thành viên được tổ chức quản lý theo cơ cấu bao gồm Chủ tịch công ty, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và Kiểm soát viên.
 • Văn bản uỷ quyền của chủ sở hữu công ty là tổ chức cho người được uỷ quyền.
 • Các văn bản xác nhận đáp ứng đủ điều kiện của ngành nghề kinh doanh đối với công ty kinh doanh các ngành nghề có điều kiện.

Chúng tôi hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn hoàn thiện hồ sơ thành lập công ty tnhh 1 thành viên. Nếu có bất kỳ khó khăn gì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn tận tình.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận