Hồ sơ thành lập địa điểm kinh doanh

Ở bài viết trước Việt Tín đã chia sẻ tới quý doanh nghiệp điểm mới trong thủ tục thành lập và đóng địa điểm kinh doanh, trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến quy trình và điểm mới trong quy định. Tiếp tục chủ đề địa điểm kinh doanh, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chi tiết hơn về hồ sơ thành lập địa điểm kinh doanh để doanh nghiệp có cơ sở trong quá trình chuẩn bị.

Tóm tắt về quy định mới trong thành lập ĐĐKD: Theo quy định mới, từ ngày 10/10 năm 2018 các doanh nghiệp có thể đặt địa điểm kinh doanh ở trong hoặc ngoài tỉnh/thành phố chứa trụ sở chính hay chi nhánh công ty. Điều kiện là đơn vị phải gửi thông báo lập địa điểm kinh doanh lên Sở kế hoạch đầu tư (phòng đăng ký kinh doanh) trong vòng 10 ngày kể từ khi có quyết định thành lập địa điểm.

=>> Nếu bạn chưa nắm rõ về thành lập địa điểm kinh doanh là gì? Mời bạn tìm hiểu thêm tại đây

Hồ sơ đăng ký địa điểm kinh doanh bao gồm những giấy tờ gì?

Theo quy định, để địa điểm kinh doanh hoạt động một cách hợp pháp, doanh nghiệp mẹ phải xin giấy phép hoạt động cho địa điểm kinh doanh đó. Muốn xin giấy phép thành công yêu cầu bắt buộc là phải chuẩn bị được bộ hồ sơ hợp lệ, đầy đủ ngay từ lúc đầu.

Hồ sơ thành lập địa điểm kinh doanh
Muốn xin giấy phép thành công yêu cầu bắt buộc là phải chuẩn bị được bộ hồ sơ hợp lệ, đầy đủ ngay từ lúc đầu.

Thực tế hồ sơ lập địa điểm kinh doanh khá đơn giản và thường gồm 3 loại giấy tờ sau:

1. Văn bản thông báo mở địa điểm kinh doanh mới

a) Mã số của doanh nghiệp mẹ (khác mã số thuế);

b) Tên, địa chỉ của trụ sở chính hoặc tên, địa chỉ của chi nhánh (với trường hợp địa điểm kinh doanh trực thuộc chi nhánh);

c) Tên địa điểm kinh doanh: Ghi bằng tiếng Việt có dấu, ngoài ra ghi thêm tên bằng tiếng nước ngoài và tên viết tắt nếu có.

d) Địa chỉ địa điểm kinh doanh: Ghi rõ số nhà, ngõ, tên đường phố, tổ/thôn/xóm/ấp; xã/phường/thị trấn; huyện/quận/thị xã/thành phố; tỉnh/thành phố trực thuộc TW; số điện thoại, email, website (nếu có).

đ) Ngành nghề hoạt động của địa điểm kinh doanh: Ghi rõ tên ngành, mã ngành và ngành nghề kinh doanh chính.

e) Thông tin về người đứng đầu địa điểm kinh doanh: Họ và tên (viết in hoa), nơi cư trú, số Chứng minh thư hoặc Hộ chiếu hoặc giấy tờ chứng thực cá nhân hợp pháp khác, thông tin liên hệ (nếu có).

Hồ sơ thành lập địa điểm kinh doanh
Liên hệ với Luật Việt Tín để nhận bản mẫu đầy đủ

f) Thông tin và chữ ký của người đại diện hợp pháp của doanh nghiệp (đối với trường hợp ĐĐKD trực thuộc doanh nghiệp); hoặc thông tin và chữ ký của người đứng đầu chi nhánh (đối với trường hợp ĐĐKD trực thuộc chi nhánh).

g) Thông tin đăng ký thuế (chỉ cần ghi khi địa chỉ nhận thông báo thuế khác địa chỉ công ty mẹ, trường hợp này là không cần vì địa điểm kinh doanh hạch toán thuế phụ thuộc).

Lưu ý: Nơi đặt địa điểm kinh doanh không được là nhà tập thể hay nhà chung cư. Trường hợp thuê địa điểm ngoài cần trình hợp đồng thuê nhà, số đỏ/sổ hồng (nếu có), thông tin chủ sở hữu nhà.

2. Bản sao công chứng giấy tờ tùy thân của chủ thể đứng đầu địa điểm kinh doanh

Giấy tờ tùy thân bao gồm: Thẻ căn cước công dân, hộ chiếu hoặc Chứng minh thư nhân dân. Số lượng: 01 bản. Nên mang theo bản chính giấy tờ tùy thân để đối chiếu nếu được yêu cầu.

3. Bản gốc Giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty mẹ (để đối chiếu với thông tin trong tờ Thông báo)

Trên đây là những giấy tờ cần thiết doanh nghiệp cần chuẩn bị để đăng ký địa điểm kinh doanh. Trường hợp doanh nghiệp ủy quyền cho đơn vị pháp lý thứ 3 thực hiện thủ tục này cần có thêm Văn bản ủy quyền cho đơn vị pháp lý, điều này sẽ được Việt Tín hướng dẫn trong quá trình tư vấn.

Các điểm cần lưu ý về hồ sơ đăng ký

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ đăng ký: Bộ phận một cửa của Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch đầu tư nơi đặt ĐĐKD.

Cách thức thực hiện

  • Người đại diện nhận ủy quyền gửi trực tiếp Thông báo về việc lập địa điểm kinh doanh tới Phòng Đăng ký kinh doanh; hoặc gửi qua mạng điện tử theo quy trình trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.
  • Hồ sơ hợp lệ, cơ quan chức năng nhập thông tin vào Hệ thống thông tin quốc gia để yêu cầu mã số ĐĐKD, cập nhật thông tin địa điểm vào đăng ký doanh nghiệp và trả Giấy chứng nhận đăng ký ĐĐKD nếu doanh nghiệp có nhu cầu.
Thay đổi đăng ký kinh doanh tại hà nội
Những lưu ý về hồ sơ lập địa điểm kinh doanh

Số lượng hồ sơ: 01 bộ hồ sơ đầy đủ.

Thời hạn giải quyết: Trong thời hạn 03 – 05 ngày làm việc, tính từ lúc cơ quan chức năng nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Lệ phí cần đóng khi mở địa điểm kinh doanh:

  • 50.000 đồng/lần đăng ký nếu nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh.
  • Miễn phí nếu nộp hồ sơ đăng ký qua mạng điện tử (theo quy định tại Thông tư số 130/2017/TT-BTC).

Việt Tín hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình chuẩn bị hồ sơ lập địa điểm kinh doanh

Những vấn đề liên quan đến hồ sơ, thủ tục lập địa điểm kinh doanh sẽ trở nên dễ dàng hơn khi doanh nghiệp tìm đến dịch vụ của Việt Tín. Với kinh nghiệm gần 10 năm chuyên xử lý các hồ sơ đăng ký thành lập mới, chúng tôi tin chắc có thể giúp quý doanh nghiệp có được Giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh nhanh nhất với mức phí tối ưu.

hồ sơ đăng ký địa điểm kinh doanh
Dịch vụ thành lập địa điểm kinh doanh chuyên nghiệp của Việt Tín

Theo đó bạn chỉ cần nhấc máy liên hệ với Việt Tín theo số 0978.635.623 để gặp chuyên viên tư vấn của chúng tôi, nói ra yêu cầu cũng như các thắc mắc. Chuyên viên sẽ tư vấn miễn phí các giấy tờ pháp lý cơ bản và trực tiếp soạn thảo giấy tờ nếu bạn đồng ý sử dụng dịch vụ.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã phần nào hỗ trợ được các doanh nghiệp trong quá trình chuẩn bị hồ sơ thành lập địa điểm kinh doanh. Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ theo hotline bên dưới. Luật Việt Tín luôn mong muốn đồng hành cùng bạn trên chặng đường sắp tới!

=>>Tổng hợpHồ sơ thành lập doanh nghiệp của tất cả cấc loại hình doanh nghiệp theo pháp luật Việt Nam hiện hành.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận