Hồ sơ xin giấy phép VSATTP cho cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng

0
99

Bạn là cơ sở đang muốn hoạt động sản xuất thực phẩm chức năng? Bạn muốn xin giấy phép VSATTP để thực hiện sản xuất cũng như tạo niềm tin cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm của cơ sở mình. Bạn chưa biết hồ sơ xin giấy phép VSATTP cho cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng cần những giấy tờ gì?

Cac quy i.nh ve th.c pham chc nng ta.i Vie.t Nam

Theo quy định của Luật vệ sinh an toàn thực phẩm 2010, Thông tư 26/2012/TT-BYT thì hồ sơ xin giấy phép VSATTP của cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng bao gồm các giấy tờ sau đây:

  1. Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
  2. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm (bản sao có xác nhận của cơ sở).
  3. Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm (có xác nhận của cơ sở), bao gồm:

a) Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng của cơ sở và khu vực xung quanh;

b) Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm hoặc quy trình bảo quản, phân phối sản phẩm và bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.

4. Giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm:

a) Đối với cơ sở dưới 30 người: Nộp bản sao giấy xác nhận (có xác nhận của cơ sở);

b) Đối với cơ sở từ 30 người trở lên: Nộp danh sách đã được tập huấn (có xác nhận của cơ sở).

5. Giấy xác nhận đủ sức khoẻ chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm:

a) Đối với cơ sở dưới 30 người: Nộp bản sao giấy xác nhận (Có xác nhận của cơ sở);

b) Đối với cơ sở từ 30 người trở lên: Nộp danh sách kết quả khám sức khoẻ, xét nghiệm phân của chủ cơ sở và của người tham gia trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm (Có xác nhận của cơ sở).

Cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng nộp hồ sơ tại Cục An toàn thực phẩm đối với Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng và chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm của tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đối với Cơ sở nhỏ lẻ sản xuất thực phẩm chức năng.

Hồ sơ sẽ được cơ quan tiếp nhận tiến hành:

  1. Thẩm xét hồ sơ

Trong thời gian 05 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ thẩm xét tính hợp lệ của hồ sơ và thông báo bằng văn bản cho cơ sở nếu hồ sơ không hợp lệ.

Nếu quá 60 ngày kể từ ngày nhận được thông báo hồ sơ không hợp lệ nếu cơ sở không có phản hồi hay bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo yêu cầu thì cơ quan tiếp nhận sẽ huỷ hồ sơ.

  1. Thẩm định cơ sở

Sau khi có kết quả thẩm xét hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm thẩm định cơ sở trong vòng 10 ngày làm việc. Nội dung thẩm định cơ sở đối chiếu thông tin và thẩm định tính pháp lý của hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận với hồ sơ gốc lưu tại cơ sở theo quy định; thẩm định điều kiện an toàn thực phẩm tại cơ sở theo quy định và ghi vào mẫu biên bản.

  1. Cấp Giấy chứng nhận

 Trường hợp cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định, cơ quan tiếp nhận hồ sơ cấp Giấy chứng nhận theo mẫu ban hành. Trường hợp cơ sở chưa đủ điều kiện an toàn thực phẩm và phải chờ hoàn thiện phải ghi rõ nội dung và thời gian hoàn thiện nhưng không quá 60 ngày. Đoàn thẩm định tổ chức thẩm định lại khi cơ sở có văn bản xác nhận đã hoàn thiện đầy đủ các yêu cầu về điều kiện an toàn thực phẩm của đoàn thẩm định lần trước.

Trường hợp cơ sở không đạt yêu cầu về điều kiện an toàn thực phẩm, cơ quan tiếp nhận hồ sơ thông báo bằng văn bản cho cơ quan quản lý địa phương để giám sát và yêu cầu cơ sở không được hoạt động cho đến khi được cấp Giấy chứng nhận. Cơ sở phải nộp lại hồ sơ để được xem xét cấp Giấy chứng nhận theo quy định.

Mọi vướng mắc liên quan đến hồ sơ xin giấy phép VSATTP, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với công ty Luật Việt Tín theo địa chỉ dưới đây. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp thắc mắc cho quý khách.

Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623

Email: luatviettin@gmail.com

Luật Việt Tín luôn đồng hành trên bước đường kinh doanh của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here