Xin giấy phép vệ sinh ATTP cho cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng

0
67

An toàn thực phẩm là việc bảo đảm để thực phẩm không gây hại đến sức khỏe, tính mạng con người. Các cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng cần phải thực hiện thủ tục xin giấy phép vệ sinh ATTP khi tiến hành hoạt động sản xuất.

thuc-pham-chuc-nang-gia-tran-lan-do-dan-viet-sinh-ngoai

Vậy xin giấy phép vệ sinh ATTP cho cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng ở đâu? Thẩm quyền được phân định như thế nào?

Căn cứ vào Thông tư 26/2012/TT-BYT thì thẩm quyền cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng cụ thể như sau:

  1. Cục An toàn thực phẩm cấp Giấy chứng nhận cho:

Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng trừ các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ.

  1. Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm của tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cấp Giấy chứng nhận cho Cơ sở nhỏ lẻ sản xuất thực phẩm chức năng.

Cơ sở có nhu cầu nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền nêu trên. Sau khi tiếp nhận hồ sơ, co quan nhà nước có thẩm quyền có trách nhiệm xem xét hồ sơ và cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Thủ tục này được thực hiện theo một trình tự bao gồm:

  • Thẩm xét hồ sơ;
  • Thẩm định cơ sở;
  • Cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

Luật Việt Tín là một đơn vị uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn và hỗ trợ nhiều đơn vị xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm. Chúng tôi luôn nỗ lực cố gắng không ngừng để ngày càng hoàn thiện dịch vụ của mình. Nếu quý khách có nhu cầu xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623

Email: luatviettin@gmail.com

Luật Việt Tín luôn đồng hành trên bước đường kinh doanh của bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here