Hỏi: tư vấn về việc mở cửa hàng kinh doanh

Mình muốn mở 1 cửa hàng kinh doanh nước giải khát từ trái cây (cụ thể là sữa bắp, sữa đậu xanh, đậu phọng…nước ép…có thể có đồ ăn vặt cho HS-SV), mình mở ở Bình dương – nguồn hàng lấy từ 1 đơn vị tại tphcm. Mình có 1 số vấn dề sau, kính mong mọi người tư vấn giúp:
1. Mình nên mở cửa hàng (đk hộ kinh doanh cá thể) hay công ty. Hình thức nào được ưu đãi về thuế, giá điện nước kinh doanh hơn. Mình hộ khẩu tphcm xin kinh doanh ở Bình dương có khó lắm không?
2.Có yêu cầu gì về chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm hay không. Rồi yêu cầu về sổ sách giấy tờ, các loại thuế như thế nào?
3.Hiện sản phẩm mình định lấy về có nhãn là A. Mình dự định sau khi mua về sẽ thay bằng nhãn của mình (vì m muốn xây dựng sp có thương hiệu riêng của mình). Không biết mình làm vậy có phạm luật doanh nghiệp hay không. (cá nhân mình nghĩ khi mình đã mua đứt sp từ họ thì nó thành sp của mình rùi, nhưng ko bik luật quy định thế nào.)

Có nhiều vấn đề ở đây lắm bạn ạ ! Thứ nhất là bạn nên thành lập hộ kinh doanh cá thể cho đỡ phức tạp, vì các thứ hàng bạn bán không cần thiết phải thành lập công ty đâu !

Thứ hai là bạn có thể đăng ký kinh doanh tại Bình Dương bình thường.

Thứ ba nữa là cơ sở của bạn phải có giấy phép vệ sinh vì bạn bán hàng ăn uống.

Thứ 4 là bạn có thể dán mác nhãn của bạn vào, nhưng bạn phải làm các thủ tục công bố sản phẩm mới được phép lưu hành, cần thiết có thể đăng ký mã vạch chứ không hẳn đơn giản như bạn nghĩ đâu !

Chúc bạn thành công !

Subscribe
Nhận thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận