Hỏi: thành lập công ty xây dựng có cần đăng ký tk ngân hàng

0
1

Xin anh chị cho em hỏi thành lập công ty xây dựng có cần đăng ký tk ngân hàng không ? và quy định nào ?
Xin cảm ơn !

THeo cac thủ tục đăng ký thàng lập cty XD thì cần phải có xác nhận vốn pháp định của cty, vậy tôi có phải đăng ký tk cty tại ngân hàng không? Có cách nào khác để chứng minh vốn pháp định của công ty? Cảm ơn luật sư.

Hồ sơ gồm

1. Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh.

2. Dự thảo Điều lệ công ty.

3. Danh sách thành viên và các giấy tờ kèm theo sau đây:

a) Đối với thành viên là cá nhân: bản sao Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác;

b) Đối với thành viên là tổ chức: bản sao quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức; văn bản uỷ quyền, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo uỷ quyền.

Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh phải có chứng thực của cơ quan nơi tổ chức đó đã đăng ký không quá ba tháng trước ngày nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh.

4. Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định.

5. Chứng chỉ hành nghề của Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và cá nhân khác đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.

XIn chào bạn, ngành xây dựng không phải là ngành có yêu cầu vốn pháp định. Vì vậy bạn không phải mở tài khoản ngân hàng hoặc chứng minh vốn bạn nhé !

Đây là thông tin chung chúng tôi trích dẫn và chỉ có tính chất tham khảo, chúng tôi sẽ sửa đổi lại !

Chúc bạn thành công !

Hỏi: thành lập công ty xây dựng có cần đăng ký tk ngân hàng
Đánh giá bài viết

Gửi Bình Luận