Lotte đầu tư hơn 20 nghìn tỷ đồng vào dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm

0
50

Liên quan đến tình hình triển khai quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm, UBND TP. HCM vừa phê duyệt Tập đoàn Lotte thực hiện dự án Khu phức hợp thông minh tại Khu chức năng số 2a.

Tổng chi phí dự kiến để có thể thực hiện được dự án nói trên được chính quyền thành phố Hồ Chí Minh phê duyệt không bao gồm chi phí cho dịch vụ tư vấn đầu tư nước ngoài, chi phí bồi thường và giải phóng mặt bằng là 20.100 tỷ đồng từ nguồn vốn của nhà đầu tư.

Lotte đầu tư hơn 20 nghìn tỷ đồng vào dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Địa điểm thực hiện dự án tại sáu lô đất (ký hiệu lần lượt các lô đất là 2-1, 2-2, 2-3, 2-4, 2-5, 2-6), thuộc Khu chức năng số 2a. Về quy mô của dự án, có thể dễ dàng nhận thấy thông qua báo cáo là diện tích phát triển dự án lên tới hơn 50 nghìn mét vuông; diện tích đường giao thông và hệ thống hạ tầng kỹ thuật xung quanh đó là gần 25 nghìn mét vuông; trong đó, đầu tư hoàn chỉnh 4 đoạn đường N15, N16, D8, D10 và hệ thống hạ tầng kỹ thuật bên ngoài khu phức hợp thông minh theo quy định về quy hoạch được cấp giấy chứng nhận đầu tư. Sau khi hoàn thành xong xuôi tất cả mọi thủ tục và vấn đề liên quan, nhà đầu tư sẽ phải tiến hành chuyển giao toàn bộ (không yêu cầu hoàn lại chi phí đầu tư) cho thành phố Hồ Chí Minh.

Mục tiêu của dự án này là hoàn tất thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trong thời gian sớm nhất có thể để sớm hình thành và phát triển trung tâm tài chính thương – mại dịch vụ tổng hợp và dân cư đa chức năng; trong đó, chức năng tài chính thương mại – dịch vụ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong lõi trung tâm Khu đô thị mới Thủ Thiêm tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đồng thời cùng với thời điểm đó, thành phố Hồ Chí Minh cũng tiến hành đầu tư xây dựng toàn bộ các tuyến đường giao thông nội khu và hạ tầng kỹ thuật của toàn bộ khu vực, kết nối đồng bộ với hệ thống hạ tầng kỹ thuật chung của Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Thời gian để có thể thực hiện và hoàn tất toàn bộ dự án dự kiến là 72 tháng kể từ ngày phê duyệt nhà đầu tư của cơ quan chức năng thành phố (tháng 4 năm 2017), còn thời gian khai thác dự án được dự tính là trong vòng khoảng 50 năm.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here