Người tiêu dùng quan tâm đến thủ tục công bố thực phẩm chức năng

0
6

Theo số liệu thống tư từ Cục An toàn thực phẩm của Bộ Y tế, trong 7 tháng đầu năm 2016, trên toàn quốc đã có 116 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm với tổng số tiền phạt 2.1 tỷ đồng, trong đó có 95 cơ sở vi phạm về quảng cáo thực phẩm chức năng bị xử phạt 1.829.000.000 đồng.Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm đã phải ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 25 công ty vi phạm, tổng số tiền phạt hơn 480,7 triệu đồng. Đồng thời, thu hồi hiệu lực 2 giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm và 2 giấy xác nhận nội dung quảng cáo. Trong số 25 công ty bị xử phạt, có 5 công ty chịu mức phạt từ 25 – 45 triệu đồng, 1 công ty có 2 sản phẩm bị thu hồi giấy xác nhận công bố thực phẩm chức năng phù hợp quy định an toàn thực phẩm và giấy xác nhận nội dung quảng cáo.

ho so cong bo thuc pham

Thực phẩm chức năng hiện đang là sản phẩm thu hút được nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng với những công dụng có ích cho sức khỏe mỗi người: tăng cường chức năng tiêu hóa, phát triển trí não, chiều cao, bổ sung vitamin, khoáng chất cần thiết, giải độc, bổ gan, ngăn ngừa suy giảm chức năng tim mạch, tuần hoàn não,… Tuy nhiên với những số liệu nêu trên, chắc hẳng khó có người tiêu dùng nào không khỏi “chột dạ”, bất ngờ và hoang mang lo lắng bởi chất lượng của những sản phẩm thực phẩm chức năng đang được chào bán trên thị trường với những lời cam kết đi kèm theo như: công ty uy tín trên 20 năm kinh nghiệm, công ty cung cấp thực phẩm chức năng hàng đầu Việt Nam,… nhưng chất lượng sản phẩm lại trái ngược hoàn toàn với những gì họ quảng bá. Công bố thực phẩm chức năng vẫn đang là thủ tục giữ vai trò then chốt của pháp luật cũng như các cơ quan chức năng trong việc kiểm soát về chất lượng, các chỉ tiêu dinh dưỡng,… của thực phẩm chức năng. Thủ tục này cũng dần trở thành “nhà tư vấn” đặc biệt của người tiêu dùng trước khi tìm đến thực phẩm chức năng với tác dụng xem xét, kiểm nghiệm bước đầu về chất lượng sản phẩm.

Thấu hiểu được điều này, Luật Việt Tín ngày đêm nỗ lực đầu tư, phát triển cả chiều rộng và chiều sâu để tạo ra những sản phẩm dịch vụ tư vấn pháp luật nói chung và tư vấn công bố thực phẩm chức năng nói riêng chất lượng, mang tính đột phá, uy tín với giá thành hợp lý nhất với mọi khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ. Có thể nói,với sức mạnh thương hiệu và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực, dịch vụ tư vấn của Luật Việt Tín đã trở thành những chuẩn mực hàng đầu để đánh giá chất lượng và uy tín của các công ty tư vấn luật.

Mọi thắc mắc liên quan đến dịch vụ tư vấn công bố thực phẩm chức năng xin quý khách vui lòng liên hệ với Luật Việt Tín:

         Hotline: 0945.292.808 / 0978.635.623

         Email: luatviettin@gmail.com

Rất hy vọng được hợp tác cùng quý khách hàng!

Người tiêu dùng quan tâm đến thủ tục công bố thực phẩm chức năng
Đánh giá bài viết

TƯ VẤN MIỄN PHÍ GỌI NGAY: 0945 292 808 – 0978 635 623

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here