Người tiêu dùng có quan tâm đến thủ tục công bố thực phẩm chức năng?

0
37

Thị trường thực phẩm Việt Nam đang rất phong phú, đa dạng, phức tạp, bên cạnh sản phẩm đạt chất lượng thì cũng không thể thiếu hàng giả, hàng nhái chất lượng không đảm bảo. Trước tình trạng này, cơ quan nhà nước đã khuyến cáo người tiêu dùng nên cẩn trọng khi lựa chọn, nên quan tâm đến thủ tục công bố thực phẩm chức năng để bảo vệ an toàn cho chính mình.

Thực trạng chất lượng thực phẩm chức năng ở Việt Nam

ho so cong bo thuc pham
Thực phẩm chức năng hiện đang là sản phẩm thu hút được nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng

Thực phẩm chức năng hiện đang là sản phẩm thu hút được nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng với những công dụng có ích cho sức khỏe mỗi người: tăng cường chức năng tiêu hóa, phát triển trí não, chiều cao, bổ sung vitamin, khoáng chất cần thiết, giải độc, bổ gan, ngăn ngừa suy giảm chức năng tim mạch, tuần hoàn não,…

Tuy nhiên việc thu hồi giấy xác nhận công bố thực phẩm chức năng phù hợp quy định an toàn thực phẩm và giấy xác nhận nội dung quảng cáo,… vẫn thường xuyên diễn ra với quy mô và mức độ nghiêm trọng. Đòi hỏi cần có sự nhìn nhận đúng đắn hơn.

Xem thêm: Thực phẩm chức năng tại sao dễ bị kinh doanh đa cấp lợi dụng

Người tiêu dùng có quan tâm đến thủ tục công bố thực phẩm chức năng?

Với số liệu này, chắc hẳn khó có người tiêu dùng nào không khỏi “chột dạ”, bất ngờ và hoang mang lo lắng. Bởi chất lượng của những sản phẩm thực phẩm chức năng đang được chào bán trên thị trường và những lời quảng cáo, giới thiệu, cam kết trái ngược hoàn toàn. Trước tình trạng này thì công bố thực phẩm chức năng vẫn đang là thủ tục giữ vai trò then chốt. Việc đưa ra quy định công bố giúp các cơ quan chức năng kiểm soát về chất lượng, các chỉ tiêu dinh dưỡng,… của thực phẩm chức năng tốt hơn, bảo vệ an toàn sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng.

Thủ tục công bố sản phẩm chức năng cũng chính là “nhà tư vấn” đặc biệt của người tiêu dùng trước khi tìm đến thực phẩm chức năng. Người tiêu dùng sẽ dựa vào số công bố để biết nguồn gốc sản phẩm, chất lượng sản phẩm đã đạt tiêu chuẩn. Hay nói cách khác, dựa vào số công bố người tiêu dùng sẽ dễ dàng phân biệt được hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Tuy vậy người tiêu dùng hiện nay mặc dù đã ý thức và thận trọng hơn trong việc lựa chọn các sản phẩm chức năng. Tuy nhiên để có thể hiểu và lựa chọn được những sản phẩm chất lượng đòi hỏi cần có cái nhìn chính xác cũng như hiểu rõ bản chất và lợi ích từ việc công bố thực phẩm chức của doanh nghiệp.

Rõ ràng những vụ việc sai phạm gần đây là điều mà người tiêu dùng cần quan tâm hơn đến thủ tục công bố thực phẩm chức năng

Rõ ràng những vụ việc sai phạm gần đây là điều mà người tiêu dùng cần quan tâm hơn đến thủ tục công bố thực phẩm chức năngNhu cầu sử dụng thực phẩm chức năng ngày càng tăng cao, thị trường sản phẩm này ngày càng đa dạng. Thế nên, với người tiêu dùng thì cần đặc biệt quan tâm đến số công bố để phân biệt được chất lượng các sản phẩm.

Còn đối với doanh nghiệm sản xuất, kinh doanh thì cần gấp rút làm thủ tục công bố thực phẩm chức năng để chứng minh sản phẩm của mình đã đạt tiêu chuẩn, có thể kinh doanh hợp pháp. Để làm được điều này, quý khách có thể tìm đến Việt Tín để được hỗ trợ từ các luật sư, chuyên viên.

 

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here