Quy trình công bố thực phẩm bổ sung nhanh chóng

Như chúng ta đã biết hiện nay rất nhiều loại thực phẩm chức năng được đưa ra thị trường và đang được nhiều người tiêu dúng đón nhận. Trong số đó có loại thực phẩm bổ sung là một loại thực phẩm chức năng có tác dụng nhằm  bổ sung và tăng cường rất nhiều các vi chất dinh dưỡng như vitamins, khoáng chất, chất xơ, axit béo hay axit amin bị thiếu hoặc không tiêu thụ đủ trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Có thể nói nó là một sản phẩm có chứa đẩy đủ thành phần dinh dưỡng nhằm mục đích bổ sung,  tăng cường cho chế độ ăn uống hằng ngày.

Chính vì các lợi ích đem lại cho người tiều dùng cao nên việc giám định quản lý chất lượng của các loại thực phẩm này rất nghiêm ngặt. Để tiến hành việc phân phối các loại thực phẩm này ra thị trường các cá nhân và doanh nghiệp phải tiến hành việc công bố thực phẩm bổ sung. Quy trình công bố thực phẩm bổ sung này không hề đơn giản vì thủ tục hồ sơ được quản lý chặt chẽ cũng như yêu cầu khắt khe nếu như không có kiến thức chuyên môn thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn, chính vì thế công ty tư vấn luật Việt Tín đã đưa ra dịch vụ công bố thực phẩm. Nhằm giúp đỡ cho các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh tiện lợi hơn đối với quy trình công bố thực phẩm bổ sung.

Quy trình công bố thực phẩm bổ sung bắt đầu như sau:

1. Việc đầu tiền là xác định được loại thực phẩm này là loại thực phẩm bổ sung nhập khẩu hay sản xuất trong nước:

+ Đối với thực phẩm nhập khẩu: Khi thực hiện nhập khẩu sản phẩm là thực phẩm về lưu hành tại thị trường Việt Nam, đơn vị nhập khẩu cần phải thực hiện thủ tục công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm hoặc công bố chuẩn hợp quy cho sản phẩm.

+ Đối với thực phẩm trong nước:

Một sản phẩm trước khi đưa ra thị trường nhà sản xuất cần phải tuân thủ đầy đủ các quy định về an toàn thực phẩm theo quy đinh của pháp luật hiện hành.

Bước 1: Xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất.

Bước 2: Kiểm nghiệm chỉ tiêu sản phẩm  đối với từng sản phẩm công bố sản phẩm, thực hiện việc thiết kế nhãn theo quy định về lưu hành nhãn.

Bước 3: Thực hiện việc thủ tục công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

Công bố thực phẩm chức năng

2. Quý khách cần phải chuẩn bị các tài liệu sau:

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm (Khách hàng cung cấp).
 • Giấy chứng nhận lưu hành tự do / chứng nhận sức khỏe của sản phẩm tại nước sản xuất (nhà sản xuất cung cấp). (Certificate of free Sale/Health Certificate)
 • Giấy chứng nhận ISO 22000/HACCP (Nếu có) (nhà sản xuất cung cấp).
 • Bản phân tích thành phần của sản phẩm; Nếu bản phân tích thành phần đó do phòng thí nghiệm có chứng nhận ISO 17025 chứng nhận (Cung cấp kèm chứng nhận ISO 17025 của phòng thí nghiệm) (nhà sản xuất hàng cung cấp).

3. Hoàn thiện hồ sơ công bố thực phẩm bổ sung:

 • Bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm (Luật Việt Tín soạn thảo).
 • Bản thông tin chi tiết về sản phẩm (Luật Việt Tín soạn thảo).
 • Nhãn phụ sản phẩm (Luật Việt Tín soạn thảo).
 • Kế hoạch giám sát định kỳ (Luật Việt Tín soạn thảo).
 • Nhãn chính sản phẩm (Bản thiết kế nhãn hoặc hình ảnh chụp rõ nét sản phẩm)
 • Tài liệu giải trình công dụng (Luật Việt Tín soạn thảo).
 • Phụ lục cơ chế tác dụng của sản phẩm (Luật Việt Tín soạn thảo).

Tại sao nên chọn dịch vụ của Việt Tín ?

 1. Chúng tôi sẽ giúp bạn kiểm tra mọi giấy tờ mà bạn có. Trường hợp bạn thiếu giấy tờ cần thiết chúng tôi sẽ tư vấn cách xin giấy bên nước ngoài
 2. Kiểm tra và soạn hồ sơ một cách nhanh chóng. Giúp bạn tiết kiệm thời gian tối đa
 3. Nộp hồ sơ cho cơ quan nhà nước. Chúng tôi giúp bạn theo dõi tiến trình hồ sơ một cách sát sao. Chỉnh sửa hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan nhà nước.
 4. Ngay khi có kết quả, chúng tôi sẽ thông báo cho doanh nghiệp nhằm tiết kiệm thời gian tối đa.

Hiện nay với sự tiện ích của phần mền internet và công nghệ di động hoàn toàn có thể kiểm tra được xuất xứ hàng hóa thông qua phần mềm kiểm tra mã vạch sản phẩm hiển thị trên vỏ bao bì sản phẩm và có thể biết được sản phẩm đó có được thực hiện thủ tục công bố thực phẩm tại Cục an toàn thực phẩm (công bố bao bì thực phẩm ) trước khi tiến hành nhập khẩu lưu thông sản phẩm ra thị trường. Chúng tôi sẽ giúp bạn đăng ký, cập nhập thông tin sản phẩm của bạn lên cơ quan thẩm quyền để có thể lưu hành trên thị trường.

Xem thêm: “Thế nào là tự công bố sản phẩm? Trình tự và hồ sơ tự công bố sản phẩm”

guest
2 Bình luận
cũ nhất
mới nhất
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận