Samsung thực hiện tăng vốn đầu tư cho dự án SEHC lên 2 tỷ USD

0
227

Dự án đầu tư SEHC của tập đoàn Samsung thực hiện đăng ký đầu tư bắt đầu từ tháng 09/2014 tại Khu công nghệ cao TP.HCM, mới đây tập đoàn Samsung đã xin điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với nội dung tăng vốn đầu tư lên 02 tỷ USD.

Chiều ngày 29/12/2015, ông Nguyễn Thành Phong, chủ tịch UBND TP.HCM đã chính thức trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư điều chỉnh tăng nguồn vốn đầu tư cho dự án của Công ty TNHH Samsung Electronics HCMC CE Complex  từ 1,4 tỷ USD lên 2 tỷ USD.

>> Thành lập công ty 100% vốn nước ngoài

>> Tư vấn luật đầu tư nước ngoài

Dự án đầu tư của Công ty TNHH Samsung Electronics HCMC CE Complex được cấp phép thực hiện đầu tư lần đầu vào tháng 09/2014 với tổng mức vốn đăng ký đầu tư là 1,4 tỷ USD, dự án SEHC của tập đoàn Samsung được khởi công xấy dựng tại Khu công nghệ cao TP.HCM.

 

Dự án đầu tư này bao gồm các khu phức hợp sản xuất, gia công, lắp ráp các sản phẩm TV cao cấp của Samsung như SUHD TV, Smart TV, LED TV, các mặt hàng điện tử gia dụng, chủ yếu phục vụ cho các thị trường xuất khẩu và thành lập trung tâm nghiên cứu phát triển (R&D) các sản phẩm phần mềm tiên tiến được ứng dụng trong các nhà máy điện tử của Tập đoàn Samsung.

Theo ông Lê Hoài Quốc, trưởng Ban quản lý Khu công nghệ cao TP.HCM, tính đến nay dự án SEHC đã cơ bản thực hiện xong giai đoạn 01, và dự kiến cho tới tháng 02/2016 sẽ chính thức được đi vào hoạt động. Thời gian giải ngân của toàn bộ dự án sẽ được tiến hành thực hiện trong 05 năm, từ năm 2015-2020.

Việc đăng ký điều chỉnh tăng thêm 600 triệu USD vốn đầu tư nhằm tập trung thực hiện xây dựng thêm các hạng mục quan trọng như thành lập phòng thí nghiệm đo kiểm trong lĩnh vực điện tử, viễn thông để đo kiểm các chỉ số của TV theo đúng với quy định của pháp luật Việt Nam; thành lập trung tâm bảo hành và sửa chữa thuộc phạm vi của nhà máy…

Ông Lee Sang-Su, phó tổng giám đốc điều hành cao cấp của Tập đoàn điện tử Samsung tại Việt Nam cho biết dự án xây dựng nhà máy tại TP.HCM sau khi hoàn thành sẽ là một trong 04 nhà máy sản xuất lớn nhất của tập đoàn Samsung trên phạm vi toàn cầu hiện nay.

Khi dự án xây dựng nhà máy được hoàn tất, sẽ tạo công ăn việc làm ổn định cho khoảng 7.000 người lao động làm việc, với tỉ lệ nội địa hóa đạt ít nhất là 35% trước năm 2020 theo đúng với cam kết. Dự kiến tới năm 2017, doanh thu của nhà máy sẽ đạt được khoảng 05 tỷ USD.

Ghi nhận rất lớn về hiệu quả đóng góp của dự án đầu tư nước ngoài này được đánh giá sẽ đạt tỷ trọng đóng góp khoảng 20% cho phát triển kim ngạch xuất khẩu hiện nay của thành phố Hồ Chí Minh, chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho rằng dự án sẽ tạo thêm điều kiện góp phần thức đẩy sự phát triển công nghiệp phụ trợ, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế và phát triển kinh tế – xã hội của TP.HCM trong tương lai.