Tầm quan trọng của sự đổi mới trong kinh doanh

0
281

Tạo được sức hấp dẫn cho doanh nghiệp của mình, sẽ giúp kêu gọi đầu tư nước ngoài vào Việt Nam càng phát triển mạnh mẽ. Nhưng khoan vội tính đến nguồn vốn này, mà hãy tính đến việc làm thế nào để tạo được sức hấp dẫn này, hay nói cách khác chính là một chiến lược để đưa doanh nghiệp lên một tầm cao mới. Và mạnh dạn đổi mới chính là một trong những chìa khóa để có được điều đó. Bạn sẽ thấy được bài học đắt giá này qua sự thành công của thương hiệu Zara.

Tốc độ là tất cả

Được thành lập năm 1975 và nhanh chóng ghi được dấu ấn trong lòng khách hàng. Khác với sự sản xuất mẫu quần áo của các thương hiệu khác, Zara gây được tiếng vang nhờ vào việc đổi mới thiết kế 2 lần một tuần và chỉ nhận đặt hàng trong vòng 48h, điều này khiến thương hiệu này trở thành tiên phong trong ngành thời trang siêu tốc. Và dĩ nhiên những đối thủ khác không thể nào theo kịp được Zara. Chiến lược tốc độ đánh trúng vào tâm lý của khách hàng khi họ có nhu cầu tìm kiếm sản phẩm mới liên tục, nhanh chóng thay vì phải chờ đợi.

Tầm quan trọng của sự đổi mới trong kinh doanh

Bởi khác với những tính chất sản phẩm khác, khách hàng thích tuổi thọ càng cao càng khẳng định chất lượng, thì riêng với mặt hàng thời trang bạn cần biết rằng khách hàng luôn tìm kiếm sự mới lạ, và ai là kẻ đi trước thì thành công đến với người đó.

Đưa nhu cầu thị trường vào mọi tính toán

Không ai ngoài khách hàng sẽ mang đến lợi nhuận và sự thành công cho một thương hiệu. Chính vì vậy mà bạn sẽ cần phải coi trọng yếu tố nhu cầu khách hàng, đặc biệt càng trong ngành thời trang thì càng cần chú trọng điều này. Zara đã thành công nhờ vào sự bám sát xu hướng ăn mặc, những phản hồi của khách hàng đối với những sản phẩm mà họ đưa lại. Bạn sẽ không thể có được sự thành công khi chỉ chăm chăm nhìn vào đối thủ xem họ làm gì và thực hiện theo. Thay vào đó hãy nhìn xem khách hàng của bạn muốn gì.

Đối với mặt hàng thời trang, nhu cầu của thị trường sẽ dựa theo xu hướng và thời tiết. Hãy căn cứ vào những yếu tố này để có thể cung ứng đến với thị trường những sản phẩm tốt nhất, hợp thời trang nhất và dĩ nhiên tạo được sự sang trọng, đẳng cấp, thoải mái nhất cho người sử dụng. Một khi khách hàng cảm nhận được dòng thương hiệu đó như hiểu được nhu cầu ăn mặc của mình, họ sẽ là những khách hàng tiềm năng mà bạn nên nắm giữ.

Kiểm soát chuỗi cung ứng của mình

Vì sao Zara không có hàng tồn kho? Vì họ biết điều tiết được chuỗi cung ứng của mình. Mọi sản phẩm của Zara sẽ được xử lý với khâu cơ bản tại xưởng, sau đó mới được định hình hoàn thiện tại chính mỗi địa chỉ phân phối, từng địa phương, chính vì vậy Zara hoàn toàn có thể phản ứng kịp thời trước những thay đổi của xu hướng thời trang, nên tình trạng hàng tồn kho là rất hiếm gặp.

Chuỗi cung ứng hoạt động hiệu quả và có khoa học chính là nhân tố then chốt giúp doanh nghiệp thời trang đó có được ưu thế vượt trội trên thị trường.

Bài học kinh doanh thành công của Zara cũng chính là những gì mà một nhà kinh doanh nên học hỏi để có được cho mình sự thành công với đam mê này.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here