Tân Hiệp Phát đầu tư 1.820 tỷ đồng xây dựng nhà máy mới

0
33

Nhà máy mới của tập đoàn nằm ở Chu Lai, áp dụng công nghệ mới, kỳ vọng sản xuất gần 50.000 sản phẩm mỗi giờ.

Tập đoàn Tân Hiệp Phát vừa công bố sẽ đưa vào hoạt động giai đoạn một nhà máy sản xuất nước giải khát Number One nhờ vào thủ tục thành lập công ty liên doanh tại khu vực Chu Lai (Quảng Nam). Với tổng vốn đầu tư cho nhà máy này tính đến năm 2021 lên đến là 1.820 tỷ đồng. Bên cạnh đó, chỉ riêng trong giai đoạn một, tổng vốn đầu tư cho nhà máy đã lên tới là 1.100 tỷ đồng. Đây là một con số tương đối lớn cho một sự án đầu tư nhà máy nước ngọt.

Nhà máy mới này sẽ sở hữu dây chuyền chiết Aseptic ABF hiện đại bậc nhất hiện nay. Đây là công nghệ tiệt trùng khô. Nó có sự tích giữa hợp máy thổi chai, máy chiết vô chai, do hãng GEA Procomac (Italia) vô cùng phát triển.

 

Công nghệ hiện đại này cho phép nhà sản xuấ kiểm soát tốt nhất một cách tối đa chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ tư vấn đầu tư nước ngoài, giữ lại tối đa hàm lượng dinh dưỡng và thân thiện với môi trường dân cư xung quanh khu sản xuất. Công nghệ Aseptic ABF đã được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm tại Hoa Kỳ chứng nhận là hoàn toàn đủ điều kiện sản xuất vô trùng cho các loại thực phẩm hay thức uống có độ acid ở mức tương đối thấp như các sản phẩm sữa.

Aseptic đã được đánh giá là một trong những công nghệ của thế kỷ XXI nhờ vào tính năng vô trùng tuyệt đối từ khâu tạo phôi chai cho đến khâu chiết rót và khâu đóng nắp. Công nghệ mới này đảm bảo năm yếu tố tiệt trùng, đó là: chai tiệt trùng, nắp tiệt trùng, nước tiệt trùng, sản phẩm tiệt trùng và cuối cùng là môi trường chiết vô trùng.

Tính riêng trong ngành nước giải khát đang có mặt tại Việt Nam, Tân Hiệp Phát luôn là doanh nghiệp tiên phong sử dụng công nghệ Aseptic từ năm 2008. Tính đến thời điểm này, doanh nghiệp Tân Hiệp Phát đang sở hữu 10 dây chuyền Aseptic với tổng chi phí đầu tư lên đến 300 triệu đô la Mỹ. Phía Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã từng đưa ra khẳng định: “Number One tại Chu Lai là nhà máy đầu tiên trong nước dùng công nghệ hiện đại Aseptic ABF”.

Nhà máy Number One Chu Lai được khởi công xây dựng vào tháng 5 trong năm 2014, có định trên diện tích là 26 ha. Trong giai đoạn một, nhà máy dự kiến sẽ giải quyết việc làm trực tiếp cho gần 200 lao động trú tại địa phương với thu nhập bình quân ước tính khoảng trên sáu triệu đồng/tháng. Sau khi hoàn thành giai đoạn hai, nhà máy sẽ sử dụng thêm khoảng 1.000 lao động trong khu vực tỉnh cà các vùng lân cận, nâng tổng công suất lên đến 500 triệu lít trên một năm.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here