Tập đoàn Hanwha – Hàn Quốc đầu tư dự án năng lượng mặt trời tại Long An

0
244

Ngày 22/6 vừa qua, tỉnh Long An đã diễn ra lễ ký kết hợp tác đầu tư giữa Liên doanh BCG Băng Dương với tập đoàn Hanwha của Hàn Quốc về dự án nhà máy năng lượng mặt trời quy mô khủng tại tỉnh này.

Dự án được xây dựng trên diện tích đất rộng 125ha của huyện Thạnh Hóa – tỉnh Long An. Với công suất 100MW và tổng mức đầu tư lên đến gần 100 triệu USD, dự án dự kiến sẽ khởi công vào quý I/2018 và hoặt động phát điện trong năm 2019.

Đây là lần đầu tiên Hanwha làm thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và hợp tác với BCG Băng Dương trong lĩnh vực phát triển dự án năng lượng mặt trời tại Việt Nam. BCG Băng Dương sẽ thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép thành lập dự án, thu xếp nguồn vốn và triển khai dự án, đồng thời đàm phán với Tập đoàn điện lực Việt Nam EVN để ký kết hợp đồng mua bán điện. Còn Hanwha sẽ cung cấp thiết bị công nghệ và kỹ thuật đồng thời thu xếp nguồn vốn nước ngoài cho dự án.

Tập đoàn Hanwha – Hàn Quốc đầu tư dự án năng lượng mặt trời tại Long An

Hanwha là một tập đoàn lớn tứ 8 và là tổ chức phi tài chính lớn thức 2 tại Hàn Quốc. Tập đoàn này chủ yếu kinh doanh ở lĩnh vực hóa dầu, hàng không, quốc phòng, xây dựng, du lịch và tái tạo năng lượng. Toàn bộ tập đoàn bao gồm 57 công ty con tại Hàn Quốc và các quốc gia khác trên thế giới.

Đại diện BCG Băng Dương – Ông Nguyễn Hồ Nam cho biết, chiến lược phát triển dài hạn của BCG là đẩy mạnh đầu tư các dự án tái tạo năng lượng để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ điện ngày càng tăng hiện nay. Với sự hợp tác cùng tập đoàn lớn mạnh như Hanwha, BCG Băng Dương tự tin dự án năng lượng mặt trời sẽ được triển khai đúng kế hoạch, mang đến sản lượng điện lớn cho Việt Nam đồng thời góp phần biến đổi khí hậu, môi trường và góp phần phát triển kinh tế – xã hội đất nước.

Ngoài dự án năng lượng mặt trời tại tỉnh Long An, các thành viên liên doanh BCG Băng Dương còn hợp tác phát triển các dự án cơ sở hạ tầng và tái tạo năng lượng của các công ty khác. Cụ thể Công ty CP Bamboo Capital là công ty niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch HSX với tổng vốn điều lệ là 1080 tỷ đồng, công ty TNHH đầu tư – xây dựng – thương mại Băng Dương là nhà thầu thi công các dự án cơ sở hạ tầng lớn tại Việt Nam.

Hiện nay liên doanh BCG Băng Dương đang đảm nhận thi công cho hàng loại dự án giao thông lớn ở khu vực phía Nam. Sự hợp tác với tập đoàn Hanwha lần này là một bước tiến và đồng thời sẽ là bàn đạp để BCG Băng Dương ngày càng lớn mạnh hơn nữa.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here