Thành lập văn phòng đại diện tại Hà Nội

Nhu cầu thành lập văn phòng đại diện tại Hà Nội những năm gần đây, diễn ra rất phổ biến. Các văn phòng đại diện công ty trong nước và nước ngoài đầu tư thực hiện các giao dịch, đại diện thay mặt, xúc tiến thương mại,… nâng cao giá trị cho doanh nghiệp mẹ. Hãy cùng Luật Việt Tín tìm hiểu về Thành lập văn phòng đại diện tại Hà Nội để có cho mình lựa chọn nhanh chóng, đơn giản tiết kiệm.

Vai trò của văn phòng đại diện

Để dễ hình dung văn phòng đại diện là đơn vị thuộc doanh nghiệp. Có nhiệm vụ chính là đại diện ủy quyền nhằm bảo vệ quyền và lợi ích của doanh nghiệp. Tổ chức và hoạt động của văn phòng đại diện phải theo các quy định của pháp luật doanh nghiệp và các ngành luật có liên quan.

Doanh nghiệp có thể đặt được một hoặc nhiều văn phòng đại diện tại một địa phương cùng địa giới hành chính. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng có quyền thay đổi nội dung đã đăng ký, có quyền giao dịch nhưng không được hoạt động kinh doanh trực tiếp như các chi nhánh của mình.

Văn phòng đại diện mang những chức năng đại diện của doanh nghiệp gốc

Do đó việc đăng ký thành lập văn phòng đại diện trọn gói tại Hà Nội là nhu cầu mà được rất nhiều nhà đầu tư doanh nghiệp trong nước lẫn thương nhân nước ngoài thực hiện. Trước khi mở rộng kinh doanh luôn cần tìm hiểu thị trường hay việc có kinh doanh hiệu quả vẫn cần phải có đơn vị bảo đảm quyền lợi ích doanh nghiệp mình.

Với việc là trung tâm cả nước Hà Nội luôn mang những giá trị và tiềm năng to lớn về hoạt động kinh tế, văn hóa, chính trị cũng vì vậy việc thành lập và thực hiện hồ sơ, thủ tục , điều kiện,..khá khó khăn so với cả nước.

Thành lập văn phòng đại diện tại Hà Nội 

Đảm bảo điều kiện thành lập văn phòng đại diện

Trước khi thành lập văn phòng đại diện cần chuẩn bị các thông tin cần thiết cũng như các điều kiện cả về giấy phép đầu tư (đối với thương nhân nước ngoài, công ty nước ngoài).

Việc chuẩn bị kỹ các thông tin về: tên văn phòng đại diện, ngành nghề kinh doanh, vốn người đứng đầu văn phòng đại diện theo quy định pháp luật. Sẽ tạo điều kiện cho việc thành lập diễn ra thuận lợi không chỉ tại Hà Nội mà còn các tỉnh thành trên cả nước.

Xem thêm: Điều kiện thành lập văn phòng đại diện.

Chuẩn bị hồ sơ thành lập văn phòng đại diện tại Hà Nội

 • Thông báo thành lập văn phòng đại diện tại Hà Nội  (Theo mẫu quy định)
 •  Quyết định về việc thành lập Văn phòng đại diện tại Hà Nội;
 • Biên bản họp (Hội đồng thành viên với công ty TNHH 2 thành viên trở lên, hội đồng quản trị với công ty cổ phần) về việc Thành lập Văn phòng đại diện tại Hà Nội;
 • Quyết định bổ nhiệm người đứng đầu Văn phòng đại diện tại Hà Nội (bản sao hợp lệ) ;
 • Thông tin người đứng đầu Văn phòng đại diện(giấy tờ tùy thân còn hiệu lực bản sao);
 • Giấy giới thiệu hoặc giấy uỷ quyền cho người nộp hồ sơ
 • Thông tin người ủy quyền (giấy tờ tùy thân còn hiệu lực).
Hồ sơ thành lập công ty tnhh 1 thành viên
Hồ sơ thành lập văn phòng đại diện tại Hà Nội

Lưu ý: Đối với doanh nghiệp kinh doanh những ngành, nghề phải có chứng chỉ hành nghề thì phải có đáp ứng được chỉ hành nghề của người đứng đầu chi nhánh hoặc của cá nhân khác theo quy định của pháp luật chuyên ngành.

Nộp hồ sơ thành lập văn phòng đại diện tại Hà Nội.

Với những tỉnh/thành phố khác trên cả nước việc nộp hồ sơ thành lập có thể thực hiện trực tiếp. Nhưng đối với thủ đô Hà Nội, quy trình xin cấp giấy phép hoạt động văn phòng đại diện của doanh nghiệp được tinh giảm mạnh mẽ. 

Thủ tục thành lập văn phòng đại diện doanh nghiệp được phân cấp cụ thể theo đơn vị hành chính và phải được thực hiện nộp online. Và người nộp có thể là người đứng đầu hoặc là người được ủy quyền thực hiện (ví dụ doanh nghiệp bạn ủy quyền cho chuyên viên Việt Tín thực hiện đăng ký thành lập đều được).

Lưu ý khi nộp hồ sơ thành lập công ty qua mạng
Lưu  ý ở Hà Nội buộc phải nộp hồ sơ thành lập văn phòng đại diện qua mạng
 • Sau khi thực hiện chuẩn bị hồ sơ doanh nghiệp cần tiến hành việc nộp hồ sơ đăng ký thành lập văn phòng đại diện qua mạng.
 • Khi nhận được hồ sơ nộp online hợp lệ của doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ nhập thông tin vào Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp để yêu cầu mã số văn phòng đại diện. Cũng như xét tính hợp lệ của hồ sơ cho doanh nghiệp.(nếu không hợp lệ thông báo và hướng dẫn theo yêu cầu chuyên viên).
 • Trong thời hạn 03 đến 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ (không có phát sinh sai sót nữa). Phòng Đăng ký kinh doanh thực hiện cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động văn phòng đại diện.

Và văn phòng đại diện khi ấy đã coi như có thể tiến hành thực hiện các chức năng của mình một cách hợp pháp.

Xem thêm: thủ tục thành lập văn phòng đại diện

Thực hiện các hoạt động khác sau khi thành lập văn phòng đại diện

Sau khi đã thực hiện đăng ký thành lập văn phòng đại diện tại Hà Nội, doanh nghiệp cần thực hiện: đăng ký mẫu dấu, tài khoản ngân hàng, in/mua hóa đơn… đảm bảo theo quy định pháp luật.

Những khó khăn trên có thể được Việt Tín tư vấn thực hiện đầy đủ thành lập văn phòng đại diện trọn gói sẽ tránh những sai sót không đáng có mà doanh nghiệp hay mắc phải hoặc quên không thực hiện.

Tư vấn thành lập văn phòng đại diện tại Hà Nội

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực dịch vụ pháp lý thành lập văn phòng đại diện, quý khách hàng liên hệ với Luật Việt Tín sẽ được đội ngũ chuyên viên, luật sư chúng tôi hỗ trợ:

 • Tư vấn miễn phí cho khách hàng đầy đủ về các vấn đề liên quan đến hoạt động đăng ký thành lập văn phòng đại diện tại Hà Nội. Các vấn đề như: mô hình, cơ cấu, phương thức tổ chức hoạt động, điều hành; quyền và nghĩa vụ của người đứng đầu văn phòng đại diện;…
 • Tư vấn hỗ trợ hoàn thiện các giấy tờ thủ tục cần thiết cho khách hàng liên quan thành lập văn phòng đại diện tại Hà Nội nhanh chóng đầy đủ;
 • Đại diện theo ủy quyền hoàn tất các thủ tục thành lập văn phòng đại diện tại Hà Nội cho khách hàng, trao tận tay kết quả đầy đủ, nhanh nhất;
thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài
Luật Việt Tín hỗ trợ thành lập văn phòng đại diện trọn gói tại Hà Nội.

Thời gian làm việc: Chúng tôi sẽ hoàn thành mọi thủ tục thành lập văn phòng đại diện tại Hà Nội trong thời hạn 3 – 5 ngày (trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày Tết ngày lễ khác) khi nhận được nộp hồ sơ hợp lệ.

Dịch vụ khác: Sau khi sử dụng dịch vụ thành lập văn phòng đại diện trọn gói tại Hà Nội của chúng tôi tiếp tục được tư vấn về những vấn đề pháp lý có liên quan sau thành lập. Ngoài ra sẽ có giảm giá cho những lần sử dụng dịch vụ tiếp theo.

Mọi chi tiết xin liên hệ với tổng đài để được hỗ trợ nhanh chóng, đầy đủ và chính xác nhất.

 

 

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận