Thủ tục thành lập công ty TNHH một thành viên

0
57

Bạn muốn một mình làm chủ doanh nghiệp? Bạn không biết lựa chọn mô hình doanh nghiệp nào cho phù hợp? Với Luật Việt Tín chúng tôi thì mô hình công ty TNHH một thành viên là phù hợp với bạn nhất! Để giúp bạn có cái nhìn tổng quan về thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên, dưới đây là những thông tin cần thiết cho bạn!

Công ty TNHH một thành viên là gì?

1. Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là công ty do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu (gọi là chủ sở hữu công ty);
2. Chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm hữu hạn về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty
3. Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên không có quyền phát hành cổ phần.
4. Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Xêm thêm:

Thủ tục thành lập công ty tnhh 1 thành viên qua 5 bước

Để thành lập công ty thì bạn cần thực hiện những bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị những thông tin cần thiết

Trước khi thành lập công ty TNHH một thành viên cũng giống như việc thành lập các mô hình doanh nghiệp khác, bạn cần phải chuẩn bị những thông tin cần thiết cho công ty như:
1. Tên công ty TNHH một thành viên
2. Địa chỉ trụ sở chính của công ty
3. Vốn điều lệ của công ty
4. Xem xét tư cách pháp lý của chủ sở hữu có phù hợp với quy định pháp luật hay không?
5. Ngành nghề kinh doanh của công ty

Việc chuẩn bị những thông tin trên phải phù hợp với quy định của Luật Doanh nghiệp. Bước chuẩn bị trên khá quan trọng vì nó là tiền đề để soạn thảo và hoàn thiện hồ sơ thành lập công ty TNHH.

Hinh-anh-thu-tuc-thanh-lap-cong-ty-tnhh-mot-thanh-vien-2
Thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Bước 2: Soạn thảo và nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp

Thành phần hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên, bao gồm:
1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu quy định
2. Dự thảo điều lệ công ty
3. Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân theo quy định của người đại diện theo ủy quyền nếu công ty tổ chức quản lý theo mô hình Chủ tịch công ty, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và Kiểm soát viên.
Trường hợp công ty tổ chức quản lý theo mô hình Hội đồng thành viên, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và Kiểm soát viên, hồ sơ gồm Danh sách người đại diện theo ủy quyền và bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân theo quy định của từng đại diện theo ủy quyền.
4. Các giấy tờ cần thiết sau:
a. Bản sao có chứng thực một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân theo quy định của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là cá nhân;
b. Bản sao quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, Điều lệ hoặc tài liệu tương đương khác của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức.
c. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư.
5. Văn bản ủy quyền của chủ sở hữu cho người được ủy quyền đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức.
6. Các văn bản đáp ứng điều kiện đối với công ty có kinh doanh các ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo quy định pháp luật.

Nộp hồ sơ
Bạn thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh của Sở Kế Hoạch và Đầu Tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính
Hoặc bạn có thể nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử theo quy trình trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Sau khoảng thời gian từ 05-07 ngày làm việc, bạn sẽ nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo như quy định nếu hồ sơ của bạn hợp lệ.
Khi đã nhận được kết quả thì bạn cần phải làm những bước tiếp như sau:

Bước 3: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia.

Khi hoàn thiện và được cấp cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới, bước tiếp theo là doanh nghiệp bạn phải tiến hành đăng bố cáo thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Cần phải tuân theo trình tự, thủ tục theo yêu cầu và có trả phí. Về nội dung công bố bao gồm các nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và thông tin về ngành nghề kinh doanh của công ty. Thời gian tiến hành công bố chỉ trong thời hạn 30 ngày, tính từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Bước 4: Khắc con dấu pháp nhân và đăng tải mẫu dấu lên cổng thông tin quốc gia.

Mỗi công ty đều có một con dấu đại diện pháp nhân, thông thường thì trong gói dịch vụ thành lập công ty TNHH sẽ cung cấp đầy đủ cho bạn con dấu tròn công ty. Tiếp đó là bên Việt Tín sẽ tiến hành khai báo mẫu dấu lên cổng thông tin Quốc gia. Chú ý là việc làm con dấu cần có địa chỉ uy tín tránh trường hợp con dấu không được công nhận.

Bước 5: Thực hiện các thủ tục sau khi thành lập công ty như:

1. Mua chữ ký số
2. Đăng ký tài khoản ngân hàng và thông báo sử dụng tài khoản ngân hàng
3. Nộp tờ khai thuế và thuế môn bài của công ty
4. Khai thuế ban đầu tại Cơ quan thuế quản lý công ty….

Bên trên là những thông tin cơ bản về thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên. Với Luật Việt Tín chúng tôi thấu hiểu những khó khăn trong việc thành lập doanh nghiệp của bạn nên chúng tôi đã cung cấp dịch vụ thành lập công ty thay bạn. Bạn chỉ cần cung cấp cho chúng tôi những thông tin cần thiết và không cần lo lắng về bất kỳ điều gì vì chúng tôi sẽ thay bạn làm tất cả!

Thủ tục thành lập công ty TNHH một thành viên
5 (100%) 1 vote

TƯ VẤN MIỄN PHÍ GỌI NGAY: 0945 292 808 – 0978 635 623

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here