Tỉnh Quảng Nam nhận tới 15,8 tỷ đô la Mỹ vốn đầu tư

0
51

Tại hội nghị, tỉnh Quảng Nam đã trao quyết định đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, thỏa thuận nghiên cứu đầu tư cho hơn 24 dự án với tổng số vốn đăng ký hơn 15,8 tỷ đô la Mỹ

Ngày 26/3, Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Quảng Nam phối hợp Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức “Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Nam năm 2017” với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và khoảng hơn 800 đại biểu đến từ các Bộ, ban ngành Trung ương, các tổ chức quốc tế, các nhà đầu tư.

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ, Quảng Nam có nhiều tài nguyên nhưng mới xuất hiện một “con sếu lớn” đó chính là ô tô Trường Hải. Thủ tướng kêu gọi những “con sếu tiềm năng” đầu tư mạnh vào tỉnh Quảng Nam để hình thành đàn sếu bay cao, bay xa ở những lĩnh vực cơ khí ô tô, chế biến dược liệu, du lịch…

Tỉnh Quảng Nam nhận tới 15,8 tỷ đô la Mỹ vốn đầu tư

Tại hội nghị, tỉnh Quảng Nam đã trao quyết định đầu tư, ký kết thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đầu tư cho hơn 24 dự án với tổng số vốn đăng ký đầu tư hơn 15,8 tỷ đô la Mỹ. Hội nghị được tổ chức nhằm giới thiệu tiềm năng, thế mạnh cũng như định hướng quy hoạch phát triển và thu hút đầu tư nước ngoài, tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Quảng Nam trong thời kỳ hiện nay.

Ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Quảng Nam cho rằng, sau hơn 20 năm nỗ lực kể từ khi chia tách khỏi Đà Nẵng, đến nay tỉnh Quảng Nam đã có những bước đi phát triển vượt bậc. Từ một tỉnh thuần nông, nghèo nhất nhì Việt Nam giờ đã trở thành một tỉnh công nghiệp khá, nông nghiệp chỉ còn chiếm gần 12% trong cơ cấu kinh tế, tự chủ ngân sách và đóng góp 10% về Trung ương.

Quảng Nam có Khu kinh tế mở Chu Lai – khu kinh tế ven biển đầu tiên của Việt Nam, hoạt động đa ngành, đa lĩnh vực. Có Khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc là một trong những khu công nghiệp thành công nhất miền Trung Việt Nam. Có thể thấy, Quảng Nam cũng là 1 tỉnh rất tiềm năng trong ngành công nghiệp.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here