Tư vấn chọn ngành nghề kinh doanh

Tư vấn chọn ngành nghề kinh doanh – Thực hiện các quy định của pháp luật về đăng ký kinh doanh.

Kể từ ngày 01/7/2009, hồ sơ đăng ký kinh doanh của các doanh nghiệp hoạt động theo Luật Doanh nghiệp thực hiện ghi ngành nghề kinh doanh theo Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam được ban hành theo Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg ngày 06/07/2018 của Thủ tướng Chính phủ.

Nếu bạn đang vướng mắc thủ tục hay hồ sơ đăng ký kinh doanh, đừng ngần ngại liên hệ tới Việt Tín để được tư vấn trực tiếp hoàn toàn miễn phí: 0978 635 623.

Luật Việt Tín Tư vấn chọn ngành nghề kinh doanh - Thực hiện các quy định của pháp luật về đăng ký kinh doanh. 
Luật Việt Tín tư vấn chọn ngành nghề kinh doanh – Thực hiện các quy định của pháp luật về đăng ký kinh doanh.

>> Tư vấn chi tiết:

Cách ghi ngành nghề kinh doanh

1. Đối với hệ những ngành nghề có trong hệ thống ngành nghề kinh tế quốc dân thì doanh nghiệp lựa chọn các loại ngành nghề thể hiện ở mã ngành cấp 4 mới hợp lệ.

Ví dụ: Đối với mục F về ngành nghề Xây dựng thì mã ngành đăng ký hợp lệ sẽ là “Xây dựng nhà các loại” (4100), “Lắp đặt hệ thống điện” (4321), “Hoàn thiện xây dựng công trình” (4330)… và nếu còn băn khoăn về công việc sẽ được làm như tên ngành nghề theo mã cấp 4 thì doanh nghiệp nên tham khảo phần diễn giải về các ngành nghề kinh doanh đó trong quyết định số 337/QĐ-BKH hướng dẫn thêm về quyết định số 10/2007.

2. Đối với những ngành nghề đăng ký theo chứng chỉ hành nghề thì doanh nghiệp khi đăng ký kinh doanh phải viết tên ngành nghề đó theo chứng chỉ, không được viết khác đi từ nào trong chứng chỉ hành nghề.

3. Đối với những ngành nghề khi đăng ký mà không có chứng chỉ hành nghề và cũng không được ghi trong hệ thống ngành nghề kinh tế quốc dân thì doanh nghiệp nên tìm hiểu trong văn bản pháp luật liên quan và có thể ghi theo như trong văn bản pháp luật có điều chỉnh về việc kinh doanh ngành nghề đó.

4. Trường hợp không có trong hệ thống ngành nghề kinh tế quốc dân, chứng chỉ hành nghề, trong văn bản pháp luật không điều chỉnh thì doanh nghiệp có thể ghi chính xác ngành nghề đó vảo hồ sơ đăng ký kinh doanh và nộp hồ sơ theo quy định để cơ quan đăng ký kinh doanh thụ lý xem xét và quyết định.

=> Ngoài ra có những ngành nghề đặc thù khi đăng ký kinh doanh bên cạnh việc ghi đúng theo quy định còn phải kèm theo các văn bản, tài liệu khác như: Giấy phép đủ điều kiện, xác nhận vốn pháp định, quyết định phê duyệt …

Nếu quý vị đang vướng mắc các thủ tục hồ sơ có thể liên hệ ngay tới đường dây nóng của Việt Tín để được tư vấn trực tiếp và hoàn toàn miễn phí !

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận