Tư vấn về thành lập cơ sở sản xuất kinh doanh đồ gỗ

Việt Nam làng nghề gỗ mỹ nghệ tay nghề cao như: Từ Sơn, Thạch Thất, Đông Anh… Không chỉ nổi tiếng trong nước mà đồ gỗ mỹ nghệ được xuất khẩu bên nước ngoài. Ngoài ra, đáp ứng nhu cầu việc làm cho lao động Việt Nam cũng như đảm bảo giá trị truyền thống. Thậm chí có những “làng tỷ phú” mọc lên như tại Từ Sơn,… không phải là điều lạ.

Ảnh minh họa: Làng tỷ phú Đồng Kỵ – Từ Sơn – Bắc Ninh có nghề gỗ mỹ nghệ nhất nhì cả nước

Việc thành lập cơ sở sản xuất kinh doanh đồ gỗ là cơ sở ban đầu cho hoạt động sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp. Hãy cùng Luật Việt Tín tìm hiểu vấn đề pháp lý cơ sở cho doanh nghiệp thông qua: Tư vấn về thành lập cơ sơ sản xuất kinh doanh đồ gỗ.

Một số doanh nghiệp, hộ kinh doanh lĩnh vực này được chúng tôi hỗ trợ dịch vụ luật: Đồ gỗ nội thất Phạm Gia, Đồ gỗ mỹ nghệ Thanh Tùng, Xưởng gỗ An Lạc, Đồ gỗ Phạm Gia,…

Căn cứ pháp lý thành lập cơ sở sản xuất kinh doanh đồ gỗ

 • Luật Doanh nghiệp năm 2014
 • Nghị định 78/2015/NĐ-CP
 • Nghị định 108/2018/NĐ-CP.

Tư vấn về thành lập cơ sơ sản xuất kinh doanh đồ gỗ

Để có thể thành lập cơ sở sản xuất kinh doanh đồ gỗ dễ dàng. Việc xác định loại hình công ty mà dự định hoạt động là cực kỳ quan trọng. Điều đó quyết định đến cách thức vận hành, hướng đi doanh nghiệp. Và đặc biệt là các phương án gọi vốn, thuê nhân công,… được diễn ra. Đối với mỗi loại hình trên sẽ có ưu, nhược điểm và điều kiện nhất định.

Các loại đồ gỗ rất đa dạng hiện nay

Xem thêm: Tư vấn chọn loại hình doanh nghiệp

Nếu thành lập hộ kinh doanh 

Dễ quản lý, có hồ sơ, thủ tục thành lập đơn giản hơn so với mô hình doanh nghiệp. Tuy nhiên, mô hình này chỉ được sử dụng dưới 10 người lao động. Nếu vượt quá sẽ phải chuyển đổi mô hình doanh nghiệp. Hơn nữa, mô hình này không thể mở chi nhánh, mỗi cá nhân, một nhóm chỉ được mở một hộ kinh doanh. Số vốn bỏ ra để thành lập hộ kinh doanh không lớn.

Hồ sơ thành lập cơ sở sản xuất gia công đồ gỗ mô hình hộ kinh doanh

 • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh
 • Bản sao chứng thực Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân. Hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực. Của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh. Hoặc của người đại diện hộ gia đình.
 •  Bản sao chứng thực biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

Thủ tục đơn giản được thực hiện tại Phòng tài chính kế hoạch nơi đặt trụ sở làm việc. Thời gian thực hiện 03 ngày. Và lưu ý vẫn phải đảm bảo ngành nghề, vốn, số lượng lao động,…

Ảnh minh họa: Hộ kinh doanh sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ

Xem thêm: Thành lập hộ kinh doanh cá thể và những điều nhất định phải biết

Nếu thành lập doanh nghiệp sản xuất kinh doanh gỗ

Nếu cá nhân, tổ chức quyết định thành lập xưởng sản xuất gia công đồ gỗ theo một trong năm loại hình doanh nghiệp. Và có những ưu điểm riêng.

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp sản xuất kinh doanh gỗ

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
 • Điều lệ công ty phù hợp với từng loại hình doanh nghiệp;
 • Danh sách thành viên/cổ đông công ty kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân
 • Văn bản ủy quyền (nếu có)
 • Một số giấy tờ khác

Thời hạn giải quyết: 03- 05 ngày làm việc, tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc sở kế hoạch đầu tư. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

 

Dịch vụ công bố thực phẩm chức năng của luật Việt Tín có nhiều ưu đãi
Dịch vụ tư vấn pháp lý doanh nghiệp cùng luật Việt Tín

Trên đây là những Tư vấn về thành lập cơ sơ sản xuất kinh doanh đồ gỗ. Hy vọng qua những chia sẻ trên phần nào giúp quý khách hiểu và có những lựa chọn cho mình. Mọi những vướng mắc về pháp luật doanh nghiệp quý khách liên hệ ngay với Luật Việt Tín để được hướng dẫn, giải đáp chi tiết. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Dịch vụ thành lập công ty trọn gói 100% – Uy tín, giá rẻ, nhanh chóng

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận